Hôm nay, nhiều trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ chiều nay (22/8), các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mời Quý phụ huynh và thí sinh xem điểm chuẩn các trường trên baophapluat.vn.

Trước đó, ngày 19/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo trong xét đại học, cao đẳng năm 2023. Theo đó, quy trình lọc ảo sẽ kéo dài 10 lần thay vì dự kiến ban đầu 6 lần. Lần lọc ảo cuối cùng vào trước 14h hôm nay, 22/8.

Sau khi kết thúc quá trình lọc ảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trả kết quả về cho các trường đại học đối chiếu và công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Trên cơ sở đó, các trường có thể đồng loạt công bố điểm chuẩn từ chiều 22/8 đến trước 17h ngày 24/8.

Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 20 trường ở Hà Nội và TP HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào chiều hoặc tối 22/8, ngay sau khi kết thúc 10 lần lọc ảo.

Cụ thể, Trường Đại học Thương mại sẽ công bố điểm chuẩn đại học chính quy năm 2023 vào 17h ngày 22/8.

Đại học Bách khoa Hà Nội ấn định giờ công bố là 18h ngày 22/8. Cùng thời điểm này, trường Đại học Công thương TP HCM sẽ livestream công bố điểm chuẩn và những lưu ý với thí sinh trúng tuyển. 20h tối 22/8 là thời gian dự kiến công bố điểm của Trường Đại học Giao thông vận tải.

Một số trường cho biết sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 23/8 như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Bách khoa TP HCM.

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Thái Nguyên) cùng cố bố điểm chuẩn vào ngày 24/8.

Đọc thêm

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Đường trường' luyện thi các trường chuyên

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh không cao như mọi năm, nhưng đề thi có xu hướng tinh lọc, khó hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu tháng 6, các kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội liên tục diễn ra, thu hút hàng nghìn thí sinh từ khắp nơi ở miền Bắc tham dự. Năm nay, các kỳ thi có nhiều thay đổi, áp lực dành cho học sinh cũng tăng lên không ngừng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024: Nỗi lo của các thí sinh tự do

Thí sinh tự do có nhiều lựa chọn đại học. (Ảnh minh họa, nguồn: LawNet.vn)
(PLVN) - Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia lên đến hơn 1 triệu em, trong đó có khoảng 45 nghìn thí sinh tự do. Đây là những thí sinh thi lại từ các năm trước. Tưởng chừng các em có nhiều lợi thế về kinh nghiệm thi cử, kiến thức, nhưng thực tế các thí sinh này lại mang trong mình những mối lo lắng, áp lực mang tên “cơ hội cuối cùng”.

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.