Hôm nay, miền Bắc đón gió mùa và mưa rào

Sau một tuần có nắng nóng vào buổi trưa và chiều thì hôm nay, 17/4, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mới.

Sau một tuần có nắng nóng vào buổi trưa và chiều thì hôm nay, 17/4, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mới.

Hôm nay, miền Bắc đón gió mùa và mưa rào
Đêm 17/4, Hà Nội có gió mùa Đông Bắc. Ảnh Sơn Lâm 

Dự báo chiều tối và đêm 17/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta – Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 – 4.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm 17/4 có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày 18/4 có mưa rào và dông rải rác, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc mạnh.

Riêng các tỉnh Nam Bộ, hai ngày cuối tuần vẫn nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 20 hoặc 21/4, sẽ có mưa vài nơi, ngày nắng. Khu vực miền đông Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam câp 2, cấp 3.

Theo VTC New

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.