Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10

(PLVN) - Ngày 3/6, nhiều địa phương diễn ra Kỳ thi thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 trong thời tiết nóng bức công tác phòng, chống dịch COVID-19 vẫn được đảm bảo.
Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10
Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 1

Tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) tập trung các thí sinh đến từ nhiều huyện, thành, thị trên địa bàn Hà Tĩnh. Đây là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh. Ảnh Báo Hà Tĩnh.

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 2

Phụ huynh cùng con đến trường thi từ khá sớm... Ảnh Báo Hà Tĩnh.

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 3

Tình nguyện viên "tiếp lửa" cho thí sinh. Ảnh Báo Hà Tĩnh.

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 4

Phụ huynh đồng hành cùng con. Ảnh Báo Hà Tĩnh

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 5

Tại Nghệ An, 36.407 thí sinh trong toàn tỉnh đã tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Do thời tiết nắng nóng nên tại các điểm thi, thí sinh đến trường thi rất sớm. Ảnh Báo Nghệ An.

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 6

Trước khi môn thi đầu tiên diễn ra, các hội đồng thi đã họp toàn bộ cán bộ coi thi và tiến hành bốc thăm phòng thi để đảm bảo khách quan. Ảnh Báo Nghệ An.

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 7

Do điều kiện nắng nóng, thay vì tập trung trước một ngày, nhiều trường sáng nay mới tập trung thí sinh và phổ biến quy chế thi cho thí sinh. Ảnh Báo Nghệ An.

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 8

Đúng 8h, thí sinh bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn với hình thức thi viết. Đây là môn thi lấy điểm hệ số 2, quyết định rất lớn đến kết quả tuyển sinh của thí sinh. Ảnh Báo Nghệ An.

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 9

Cũng trong sáng nay, 13.489 học sinh lớp 9 tỉnh Khánh Hòa đồng loạt bước vào kỳ thi tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông (THPT) công lập năm học 2021 - 2022. Ảnh Báo Khánh Hòa.

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 10

Một thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào dự thi. Ảnh Báo Khánh Hòa.

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương thi vào lớp 10 ảnh 11

Trước đó, ngày 1/6, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tỉnh sẽ lấy khoảng 9.800 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ công lập, 5.100 vào lớp 10 THPT ngoài công lập.

Nhã Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.