Hôm nay Hà Nội bắt đầu nhận đăng ký tuyển sinh đầu cấp

Hôm nay, 15/6, Cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội chính thức hoạt động để phụ huynh đăng ký cho con, em vào lớp mầm non, lớp 1, lớp 6.
Giao diện Cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến đầu cấp Hà Nội. Giao diện Cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến đầu cấp Hà Nội.

Phụ huynh sẽ vào địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó dùng mã số mà các trường mầm non/tiểu học năm 2016-2017 đã cấp nhập dữ liệu đầy đủ theo yêu cầu của hệ thống để đăng ký cho con vào lớp 1/lớp 6 . Mã số này chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Đăng ký vào các trường mầm non, phụ huynh không cần nhập mã số và mật khẩu.

Khi hệ thống thông báo đã đăng ký thành công tức là dữ liệu của học sinh đã được chấp nhận và sẽ được phân tuyến vào trường theo quy định.

Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến kéo dài đến ngày 26/6 và Sở GD & ĐT Hà Nội đã phân chia thời gian nhận đăng ký tuyển sinh theo từng cấp học. Cụ thể:

Cấp tiểu học (lớp 1) nhận hồ sơ ngày 15 – 18/6; Cấp mầm non: ngày 19 – 22/6; Cấp THCS (lớp 6: ngày 23 – 26/6.

Ngày 27 – 30/6: Các cấp học tổng hợp nguyện vọng đăng ký tuyển sinh.

Ngày 1 – 15/7: Các trường sẽ tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp. Sau ngày này, nếu trường nào thiếu chỉ tiêu thì được phép tuyển sinh trái tuyến.

Cổng thông tin tuyển sinh này cũng đăng tải "đường dây nóng" hỗ trợ công tác tuyển sinh của Sở và 30 quận, huyện hỗ trợ phụ huynh và học sinh từ 8h đến 17h hằng ngày.

Năm học 2017-2018, Hà Nội dự kiến tuyển 105.000 trẻ vào lớp nhà trẻ, 452.000 học sinh vào lớp mẫu giáo, 145.000 học sinh vào lớp 1 và gần 109.300 học sinh vào lớp 6.

Hiện kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP. Hà Nội đã được công bố công khai trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Văn và đề thi “mở” đến… hoang mang

Đề thi dù ra theo hướng nào thì đích đến cuối cùng cũng là hướng tới mỹ cảm chứ không phải là đánh đố… (Ảnh minh họa: nguồn Vietnamnet)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đề thi môn Ngữ văn ở các địa phương vấp phải các ý kiến trái chiều. Khi mà đề Văn những năm gần đây đã ra theo hướng mở, không còn khuôn sáo theo chiều hướng học tủ, học lệch. Đề thường mang tính thời sự và gây nhiều tranh cãi về một hiện tượng xã hội hay một vấn đề gì đó đang được giới trẻ, xã hội quan tâm…

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...

Phụ huynh, sĩ tử vái vọng bên ngoài Văn Miếu cầu may khi thi vào lớp 10

Phụ huynh cùng sĩ tử có mặt tại Văn Miếu vái vọng cầu may trước khi bước vào kỳ thi lớp 10.
(PLVN) -  Trước ngày kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, mặc dù các điểm di tích của Hà Nội không mở cửa do dịch COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh, thí sinh có mặt tại cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn để vái vọng cầu mong có thể đạt được điểm cao và vào được trường mình mong muốn.