“Hôm nay chúng tôi có gạo ăn rồi…”

“Hôm nay chúng tôi có gạo ăn rồi…”
(PLVN) - Nhận hơn 108 tỷ đồng từ Vietlot - anh V. từ Khánh Hoà lần đầu tiên trúng Jackpot với giá trị lớn như vậy. Tại buổi lễ trao giải, anh không ngần ngại trích một phần tiền lớn để gửi tặng đội ngũ y bác sĩ, bà con nghèo ở Khánh Hoà, Quảng Nam, Đà Nẵng,… để cùng nhau vượt qua dịch Covid-19.


Món quà mang giá trị vật chất và tinh thần 

Bước ra từ cửa hàng Vietlot, ông Thanh vẫn run run, ôm chặt bao gạo 10 ký bằng cả đôi bàn tay một cách nâng niu. Ông kể, nhiều ngày dịch Covid-19, buôn bán ế ẩm khiến gia đình ông nhiều hôm phải chịu cảnh bụng đói. “May mắn quá khi khó khăn thế này mà tụi tui còn được nhận quà từ Vietlot. Từ hôm nay, gia đình chúng tôi đã có gạo đủ ăn rồi” - ông Thanh kèm nhèm nước mắt.

Sư cô Thích Nữ An Sơn của Mái ấm Anh Đào (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cũng không khỏi nghẹn ngào khi nhận được số tiền 200 triệu đồng từ vị chủ nhân “có tấm lòng vàng”. Ngồi giữa gian nhà đầy tiếng cười của trẻ em cơ nhỡ, sư An Sơn kể: “Phần quà hôm qua Vietlot trao, sư đi mua lương thực thực phẩm cho các cháu có cái ăn uống rồi. Qua dịch lại tới năm học mới, mấy bữa nay sư không biết lấy tiền đâu ra lo các cháu, giờ thì an tâm cả rồi”.

Anh V nhận giải Jackpot hơn 108 tỷ đồng.
Anh V nhận giải Jackpot hơn 108 tỷ đồng.

Ngoài giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh, anh V. còn tham gia hỗ trợ thiết bị y tế, khẩu trang, nước rửa tay, đồ bảo hộ,… cho đội ngũ y bác sĩ và người dân ở tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng - nơi được xem là tâm dịch Covid-19 hiện nay. Những món quà không những mang giá trị vật chất mà còn là lời cảm ơn và động viên mọi người vững vàng ý chí trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Với 1,7 tỷ đồng tiền mặt, anh V đã trực tiếp hỗ trợ 1000 phần quà bao gồm: gạo, nước mắm, mì tôm… đến tay người nghèo tỉnh Khánh Hoà; giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ tại cơ sở mái ấm Anh Đào (H. Ninh Hòa) 200 triệu đồng; tài trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình Thương binh liệt sĩ 250 triệu đồng; tài trợ cho chương trình an sinh xã hội “Trao cơ hội, nối ước mơ” 300 triệu đồng; tặng gia đình anh Đỗ Tiến Hòa – nạn nhân trong vụ lật xe ngày 26/7 trong vườn Quốc Gia Phong Nha, Bố Trạch, Quảng Bình  - số tiền 50 triệu đồng…

“Tôi nghĩ thời điểm này sẽ có rất nhiều người khó khăn cần được giúp đỡ. Nếu số tiền này là may mắn thì tôi sẽ vui hơn khi có thể chia sẻ nó cho người dân tại tỉnh Khánh Hoà, Quảng Ngãi, Quảng Nam,… trước tình hình dịch Covid-19 căng thẳng” - anh V. kể.

Tấm vé may mắn chia sẻ cùng nhiều người nghèo chống dịch Covid – 19

Ngày 06/8/2020, chi nhánh đã tổ chức trao giải cho chủ nhân giải thưởng. Được biết, đây là lần đầu tiên tại tỉnh Khánh Hoà, người dân địa phương nhận được số tiền thưởng lớn này khiến nhiều điểm bán hàng Vietlot vô cùng vui mừng.

Các món quà tình nghĩa đã được người trúng giải và Vietlot trao đến tận tay người nhận.
Các món quà tình nghĩa đã được người trúng giải và Vietlot trao đến tận tay người nhận.

Trong buổi trao giải, sau khi trực tiếp khấu trừ 10,8 tỷ đồng cho ngân sách tỉnh Khánh Hoà, anh V. nhanh chóng trích số tiền 1,7 tỷ để ủng hộ bà con nghèo cùng các chiến sĩ tuyến đầu tham gia chống dịch Covid-19. Tổng trị giá quyên góp hơn 12 tỷ đồng khiến ai nấy có mặt trong hội trường vô cùng xúc động.

“Tôi không nghĩ rằng cái ngày mình nhận may mắn lại đến sớm như vậy. Nếu thế thì tôi muốn chia sẻ nó đến với đội ngũ y bác sĩ cùng nhiều người khó khăn trong lúc này, để ít nhất chúng ta đều có thể vượt qua dịch bệnh Covid-19” - anh V. cười tươi, chia sẻ trong buổi nhận giải thưởng Vietlot hơn 108 tỷ đồng.

"Vietlot luôn mang phương châm tạo cơ hội để tốt hơn, mang đến cho cộng đồng cho xã hội cho con người cuộc sống tốt hơn về sau. Những người trúng thưởng Vietlot đến với chung tôi thì cũng đều mang tâm thế đó nên khi trúng thưởng họ đều muốn chia niềm vui với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh, chung tay mang lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người cả” - ông Hiền - Giám đốc Chi nhánh Khánh Hoà, thuộc Vietlott - chia sẻ.

Đọc thêm

BIDV nhận 02 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Chiến Thắng (Giám đốc Trung tâm Phát triển Ngân hàng số BIDV)và bà Bùi Minh Trang (Phó Giám đốc Ban Chính sách Sản phẩm bán buôn BIDV) nhận giải thưởng
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024. Giải thưởng là minh chứng cho nỗ lực của BIDV để mang tới sản phẩm dịch vụ tiện ích và hiệu quả cho doanh nghiêp.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị ESG
(PLVN) -  Sáng ngày 19/07/2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ 5 vào năm 2025.

BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Sản phẩm vay nhà ở tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với kết quả kinh doanh ấn tượng, sản phẩm dịch vụ sáng tạo và giải pháp vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, ngày 18/07/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.

Điện mặt trời - nguồn năng lượng của tương lai

Năng lượng xanh - sạch mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới đang đau đầu với cuộc khủng hoảng năng lượng và các cam kết chống biến đổi khí hậu của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, điện mặt trời ngày càng được các nước ưu tiên phát triển.

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024
(PLVN) -Trong năm 2024, AEON Việt Nam mang đến hơn 9.000 cơ hội việc làm đa dạng vị trí và ngành nghề, tạo cơ hội phát triển cho cả nguồn nhân lực bên ngoài và nhân sự nội tại của doanh nghiệp. Nhà bán lẻ tích cực tuyển dụng nhân sự nhằm phục vụ chiến lược mở rộng kinh doanh trong năm nay và giai đoạn mua sắm cao điểm đợt cuối năm.

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam
(PLVN) - Nissan Việt Nam - Nhà phân phối độc quyền thương hiệu Nissan vừa chính thức ra mắt Nissan Navara phiên bản mới với những cải tiến đáng kể về nội thất, bao gồm Nissan Navara Pro4X, Nissan Navara VL 4WD và Nissan Navara EL 2WD, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế
(PLVN) - Song hành cùng chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.

Thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp đổ bộ Việt Nam

Mang trong mình danh hiệu "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới", OMODA & JAECOO sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối quý III đầu quý IV.
(PLVN) -  Vào cuối quý III, đầu quý IV năm nay, OMODA & JAECOO - "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới" sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam với mục tiêu đầy tham vọng: trở thành top 5 thương hiệu ô tô tại Việt Nam trong vòng 4 năm tới…