Hôm nay - 7/2, Tổng thống Mỹ Biden đọc Thông điệp liên bang

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay - 7/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có bài phát biểu Thông điệp liên bang thứ 2 trong nhiệm kỳ của Tổng thống mình trong cuộc họp lưỡng viện của Quốc hội Mỹ.

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Mỹ sẽ bắt đầu bài phát biểu của mình vào lúc 21h00 (giờ miền Đông, sáng 8/2 giờ Việt Nam).

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 2/2, người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ Biden sẽ đề cập đến nhiều vấn đề, trong đó có những tiến bộ kinh tế đáng kể đạt được trong nhiệm kỳ tổng thống của ông và tầm nhìn kinh tế của Tổng thống.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, Nguyên thủ quốc gia Mỹ cũng sẽ nói về tiềm lực của nước Mỹ, đặc biệt là về kinh tế.

Một số nguồn tin cho biết, Thông điệp liên bang lần này của Tổng thống Biden được dư luận hết sức quan tâm trong bối cảnh đảng Cộng hòa đã kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ vào tháng 11 năm ngoái.

Truyền thông Mỹ nhận định, trong Thông điệp liên bang lần này, Tổng thống Biden sẽ hướng tới nhiều nhóm đối tượng cử tri hơn.

Các cố vấn của ông Biden hy vọng rằng, qua Thông điệp liên bang, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ có cơ hội thuyết phục những người còn hoài nghi bỏ phiếu cho mình trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2024.

Đọc thêm

Tăng cường hỗ trợ quốc tế với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bom mìn

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đồng tổ chức Hội thảo khu vực về “Khắc phục hậu quả bom mìn vì hoà bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn”.

Trung Quốc chi 240 tỷ USD cứu trợ các nước tham gia Vành đai và Con đường

Trong sân bay quốc tế Daxing Bắc Kinh tháng 7/2020. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ cho 22 quốc gia đang phát triển trong giai đoạn 2008-2021. Đặc biệt, với những khoản cho vay trong những năm gần đây ngày càng tăng vọt khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả nợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc dự án Vành đai và Con đường, theo một nghiên cứu được công bố ngày 28/3.

Cựu Tổng thống Medvedev nói về nền kinh tế Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khẳng định, bất chấp xung đột với Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây, nền kinh tế Nga không bị mất cân bằng, không chỉ tập trung vào ngành công nghiệp quốc phòng.

EU cảnh báo đáp trả nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell.
(PLVN) - Người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tuyên bố EU sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus. Phía Nga cho rằng, Mỹ đã đặt những vũ khí như vậy ở một số quốc gia nên Belarus yêu cầu triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga không phải điều bất thường...