Hôm nay, 11/5, Tổng thống Nga Putin có cuộc họp quan trọng về dịch bệnh Covid-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Vào ngày 11/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chủ trì cuộc họp để thảo luận về tình hình lây lan của dịch bệnh Covid-19 và khả năng kéo dài thời gian không làm việc nhưng vẫn được hưởng lương của người Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – công bố ngày 10/5.

“Ngày mai, Tổng thống có một cuộc họp theo lịch trình về tình tình”, ông Peskov nói ngày 10/5, khi trả lời câu hỏi về việc liệu việc gia hạn ngày không làm việc sẽ được thảo luận hay không.

Tại một cuộc họp với các những người đứng đầu các khu vực vào ngày 28/4, Tổng thống Putin đã công bố quyết định kéo dài thời gian không làm việc ở nước này cho đến ngày 11/5. 

Sau đó, ông tuyên bố cần bắt đầu chuẩn bị để trở lại bình thường và chỉ thị các đơn vị chuẩn bị các khuyến nghị để loại bỏ dần các biện pháp hạn chế bắt đầu từ ngày 12/5.

Người đứng đầu cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng Rospotrebnadzor Anna Popova cho biết, trong cuộc họp với Tổng thống Putin vào ngày 6/5 cơ quan này đã chuẩn bị các khuyến nghị để dỡ bỏ các biện pháp hạn chế mà theo họ sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn. 

Trong đó, ở giai đoạn đầu tiên, giới chức Nga đề xuất cho phép vận hành các dịch vụ và hoạt động thương mại khác nhau trong một khu vực hạn chế và tuân thủ việc giãn cách xã hội.

Ở giai đoạn thứ hai là việc mở cửa thương mại và dịch vụ của một khu vực lớn hơn nhưng với số lượng khách truy cập cùng lúc hạn chế.

Vào giai đoạn thứ 3, giới chức Nga hiện đề xuất cho phép tất cả các doanh nghiệp quay trở lại làm việc.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin lưu ý rằng, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh ở các khu vực, ở một số nơi, các biện pháp phòng ngừa hợp lý và nghiêm ngặt cần phải duy trì hoặc bổ sung, và ở một số khu vực có thể lập kế hoạch giảm thiểu cụ thể, hợp lý.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh việc này nên được thực hiện dựa vào ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia và tính đến tất cả các yếu tố và rủi ro có thể xảy ra.

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan nêu tin xấu với Ukraine

Máy bay F-16 tham gia tập trận ở Ba Lan năm 2022.
(PLVN) - Ba Lan không có đủ máy bay phản lực F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi tới Ukraine, đài RT dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên hôm 1/6.