Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp" nâng cao nhận thức của cử tri

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm giúp các tầng lớp nhân dân trong địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua hai đêm diễn ra Hội thi trong không khí sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn, tối 22/4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” do Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức đã bế mạc. 

Hội thi có 07 đội tham gia đến từ Trung tâm Văn hóa – Thông tin các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Mỗi đội trải qua 02 phần thi, gồm: tuyên truyền bằng các thể loại (ca, ca múa, vọng cổ, hò, vè, nói thơ); kịch bản tuyên truyền với các hình thức: tuyên truyền miệng, tranh ảnh trực quan, văn nghệ minh họa.

Phần thi của các đội tập trung tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cử tri…

Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp" nâng cao nhận thức của cử tri ảnh 1
Ban tổ chức trao giải A cho đội TP Bạc Liêu và đội huyện Phước Long. 

Trưởng ban Giám khảo Hội thi, Tiến sĩ Mai Mỹ Duyên, cho biết: Tuyên truyền viên của các đội đã có sự trang bị tốt về mặt kiến thức, nắm vững các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bầu cử, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Phát biểu bế mạc Hội thi, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu Trần Thị Lan Phương biểu dương tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi, lãnh đạo các địa phương đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ để hội thi diễn ra thành công. Đặc biệt, các đội và tất cả các diễn viên, tuyên truyền viên đã tích cực tham gia, góp phần cho hội thị thành công tốt đẹp.

Đặc biệt, Hội thi đã khẳng định đây là cơ hội để các tuyên truyền viên ở cơ sở nghiên cứu, tìm hiểu sâu về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bầu cử, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2020. 

Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp" nâng cao nhận thức của cử tri ảnh 2
Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp" nâng cao nhận thức của cử tri ảnh 3
02 kịch bản hay nhất (Câu chuyện bên đường - TP Bạc Liêu (ảnh trên) và Đi hội có đôi – Huyện Phước Long). 

Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác tuyên truyền ở cơ sở giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Hội thi đã thu hút được đông đảo lực lượng đoàn viên, hội viên và nhân dân đến xem và cổ vũ cho hội thi, góp phần nâng cao nhận thức về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cử tri trong việc lựa chọn những người tiêu biểu xứng đáng bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu Trần Thị Lan Phương, cho rằng: Thông qua đó, hội thi đã đánh giá chất lượng các chương trình thông tin, tuyên truyền lưu động của các đơn vị để phát huy các yếu tố sáng tạo, mặt mạnh của các đội tuyên truyền lưu động, bổ sung, điều chỉnh nội dung tuyên truyền đầy đủ, phù hợp hơn và khắc phục những hạn chế trong xây dựng các chương trình tuyên truyền lưu động, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Đặc biệt, nội dung tuyên truyền được thể hiện thông qua các kịch bản thông tin, một hoạt động sân khấu đặc thù của các đội tuyên truyền lưu động hiện nay, đảm bảo mối quan hệ chặt chẽ giữa nội dung và hình thức biểu hiện - giữa văn nghệ và thông tin tuyên truyền, tạo nên sự sinh động, thu hút người xem, phong cách diễn đạt, biểu diễn hết sức bình tĩnh, tự tin, duyên dáng…

Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp" nâng cao nhận thức của cử tri ảnh 4
Ban tổ chức trao 14 cá nhân giải diễn viên, tuyên truyền viên xuất sắc. 

Qua các phần tranh tài sôi nổi, Ban giám khảo Hội thi đã chọn trao 02 giải A (Đội TP Bạc Liêu và Đội huyện Phước Long); 02 giải B (Đội thị xã Gía Rai và Đội huyện Vĩnh Lợi); 02 giải C (Đội huyện Hòa Bình và Đội huyện Đông Hải; 06 giải tập thể.

Đồng thời, chọn ra 14 cá nhân để trao giải diễn viên, tuyên truyền viên xuất sắc; chọn 02 kịch bản hay nhất (Câu chuyện bên đường - TP Bạc Liêu và Đi hội có đôi – Huyện Phước Long); 03 xe tuyên truyền lưu động trang trí đẹp nhất (Huyện Phước Long; huyện Hòa Bình và TP. Bạc Liêu).

Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm làm cho mọi cử tri, các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về tầm quan trọng của cuộc bầu cử, hiểu rõ vai trò của Quốc hội và HĐND trong bộ máy Nhà nước, hiểu những quy định của Luật Bầu cử và hiểu được các tiêu chuẩn của Đại biểu tham gia Quốc hội và HĐND.
Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.