Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp" nâng cao nhận thức của cử tri

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm giúp các tầng lớp nhân dân trong địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua hai đêm diễn ra Hội thi trong không khí sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn, tối 22/4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” do Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức đã bế mạc. 

Hội thi có 07 đội tham gia đến từ Trung tâm Văn hóa – Thông tin các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Mỗi đội trải qua 02 phần thi, gồm: tuyên truyền bằng các thể loại (ca, ca múa, vọng cổ, hò, vè, nói thơ); kịch bản tuyên truyền với các hình thức: tuyên truyền miệng, tranh ảnh trực quan, văn nghệ minh họa.

Phần thi của các đội tập trung tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cử tri…

Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp" nâng cao nhận thức của cử tri ảnh 1
Ban tổ chức trao giải A cho đội TP Bạc Liêu và đội huyện Phước Long. 

Trưởng ban Giám khảo Hội thi, Tiến sĩ Mai Mỹ Duyên, cho biết: Tuyên truyền viên của các đội đã có sự trang bị tốt về mặt kiến thức, nắm vững các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bầu cử, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Phát biểu bế mạc Hội thi, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu Trần Thị Lan Phương biểu dương tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi, lãnh đạo các địa phương đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ để hội thi diễn ra thành công. Đặc biệt, các đội và tất cả các diễn viên, tuyên truyền viên đã tích cực tham gia, góp phần cho hội thị thành công tốt đẹp.

Đặc biệt, Hội thi đã khẳng định đây là cơ hội để các tuyên truyền viên ở cơ sở nghiên cứu, tìm hiểu sâu về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bầu cử, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2020. 

Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp" nâng cao nhận thức của cử tri ảnh 2
Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp" nâng cao nhận thức của cử tri ảnh 3
02 kịch bản hay nhất (Câu chuyện bên đường - TP Bạc Liêu (ảnh trên) và Đi hội có đôi – Huyện Phước Long). 

Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác tuyên truyền ở cơ sở giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Hội thi đã thu hút được đông đảo lực lượng đoàn viên, hội viên và nhân dân đến xem và cổ vũ cho hội thi, góp phần nâng cao nhận thức về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cử tri trong việc lựa chọn những người tiêu biểu xứng đáng bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu Trần Thị Lan Phương, cho rằng: Thông qua đó, hội thi đã đánh giá chất lượng các chương trình thông tin, tuyên truyền lưu động của các đơn vị để phát huy các yếu tố sáng tạo, mặt mạnh của các đội tuyên truyền lưu động, bổ sung, điều chỉnh nội dung tuyên truyền đầy đủ, phù hợp hơn và khắc phục những hạn chế trong xây dựng các chương trình tuyên truyền lưu động, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Đặc biệt, nội dung tuyên truyền được thể hiện thông qua các kịch bản thông tin, một hoạt động sân khấu đặc thù của các đội tuyên truyền lưu động hiện nay, đảm bảo mối quan hệ chặt chẽ giữa nội dung và hình thức biểu hiện - giữa văn nghệ và thông tin tuyên truyền, tạo nên sự sinh động, thu hút người xem, phong cách diễn đạt, biểu diễn hết sức bình tĩnh, tự tin, duyên dáng…

Hội thi “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp" nâng cao nhận thức của cử tri ảnh 4
Ban tổ chức trao 14 cá nhân giải diễn viên, tuyên truyền viên xuất sắc. 

Qua các phần tranh tài sôi nổi, Ban giám khảo Hội thi đã chọn trao 02 giải A (Đội TP Bạc Liêu và Đội huyện Phước Long); 02 giải B (Đội thị xã Gía Rai và Đội huyện Vĩnh Lợi); 02 giải C (Đội huyện Hòa Bình và Đội huyện Đông Hải; 06 giải tập thể.

Đồng thời, chọn ra 14 cá nhân để trao giải diễn viên, tuyên truyền viên xuất sắc; chọn 02 kịch bản hay nhất (Câu chuyện bên đường - TP Bạc Liêu và Đi hội có đôi – Huyện Phước Long); 03 xe tuyên truyền lưu động trang trí đẹp nhất (Huyện Phước Long; huyện Hòa Bình và TP. Bạc Liêu).

Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm làm cho mọi cử tri, các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về tầm quan trọng của cuộc bầu cử, hiểu rõ vai trò của Quốc hội và HĐND trong bộ máy Nhà nước, hiểu những quy định của Luật Bầu cử và hiểu được các tiêu chuẩn của Đại biểu tham gia Quốc hội và HĐND.
Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chủ trì hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị cần tập trung vào nhiệm vụ quan trọng là hoàn thiện hệ thống pháp luật và ban hành các cơ chế, chính sách có tính đột phá vượt trội cho phát triển đô thị bền vững, thúc đẩy kinh tế khu vực đô thị tăng nhanh và hiệu quả.

Kiểm tra, giám sát về phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Phải thể hiện tinh thần chiến đấu cao, không bao che, bỏ sót

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chủ trì Hội nghị Triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
(PLVN) - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chủ trì Hội nghị Triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp

Quang cảnh Tọa đàm.
(PLVN) - Các ý kiến tham dự Tọa đàm khẳng định nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp nhưng trong thực tiễn, chưa thể hiện đầy đủ quyền này của nhân dân, nhất là quyền đề xuất sáng kiến xây dựng luật của công dân, quyền phúc quyết Hiến pháp của nhân dân...

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh
(PLVN) -Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật là một trong những nội dung cốt yếu của tư tưởng chính trị, đường lối chính trị của Người, gắn liền chính thể với xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước, với xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Nhà nước và xã hội, với đào tạo đội ngũ công chức chuyên nghiệp có kỷ luật công vụ nghiêm minh, đạo đức công chức tận tụy, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, trong sạch, liêm khiết, giữ được tín tâm trong lòng dân.

Đưa quan hệ Việt Nam – Hy Lạp lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Hai lãnh đạo nhấn mạnh việc hai bên nhất trí cùng nhau phối hợp chặt chẽ đưa quan hệ Việt Nam – Hy Lạp lên tầm cao mới, đưa hợp tác trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, phát huy những thế mạnh bổ sung cho nhau giữa hai nước, quan tâm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đồng thời hợp tác chặt chẽ, cùng đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần phát huy cao độ truyền thống hợp tác gắn bó, tin cậy; nỗ lực tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Việt Nam - Lào: Tiếp tục vun đắp mối quan hệ "có một không hai"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp hiện nay trong tình hình quốc tế và khu vực, hai bên càng thấy rõ giá trị của việc duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thủy chung.

Thủ tướng mong kiều bào tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York. Ảnh: VGP
(PLVN) - Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York (Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính mong bà con luôn tự hào về truyền thống văn hóa – lịch sử, về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà đất nước ta đã đạt được trong thời gian qua, mỗi người là một “đại sứ” tiếp tục đóng góp để nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam trong mắt bạn bè, đối tác quốc tế.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Phải thấy rõ tác hại khôn lường của chủ nghĩa cá nhân

Các đại biểu thăm gian trưng bày tại Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Đạt
(PLVN) - Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức.