Từ khóa: #hồi sinh

Tà Cạ hồi sinh

Tà Cạ hồi sinh
(PLVN) - Một số hộ dân xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) vẫn còn sống trong những căn nhà tạm bợ, chờ tái định cư sau hơn 4 tháng cơn lũ quét khủng khiếp đi qua cuốn trôi nhà cửa, tài sản. Mong muốn lớn nhất của họ là sớm có khu tái định cư để làm lại căn nhà, ổn định lại cuộc sống.

Hồi sinh nơi lũ quét đi qua

 Niềm vui của một cụ bà trước món quà thiết thực của đoàn thiện nguyện
(PLVN) - Gần 3 tháng sau trận lũ lịch sử tràn qua huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), dù sự ám ảnh, nỗi lo sợ vẫn còn nhưng người dân đã gượng dậy, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cộng đồng để khôi phục, tái thiết cuộc sống, đón một cái Tết tuy còn thiếu thốn nhưng ấm áp tình người.

“Hồi sinh” di sản, di tích Nho học

Bia ghi danh tiến sĩ đỗ đạt ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám bằng chữ Nho.
(PLVN) -   Nhiều di tích Nho học đã bị hủy hoại, chỉ còn lại tên gọi như hệ thống trường học, trường thi, bảng môn đình. Ở nhiều nơi hiện nay, những người được giao trông nom trực tiếp di tích, di vật cũng không biết chữ Nho, không hiểu giá trị của các di vật.

Chung sống trong đại dịch

Năm 2022, mở ra những hy vọng - trong bình thường mới. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có thể nói, năm mới trong “bình thường mới”, ngoài chữ “hồi sinh” còn là “sứ mệnh” vượt lên dịch bệnh, từng bước khôi phục kinh tế xã hội. Chúng ta coi những khó khăn, những thích nghi cuộc sống, công việc, thói quen sinh hoạt là bình thường, sau hai năm kiên cường trong đại dịch…

Những ngày tháng không thể nào quên

Những ngày tháng không thể nào quên
(PLVN) - Bức tranh năm 2021 trong đại dịch COVID-19 đã có những mảnh màu xám, mất mát đau thương tới nghẹn lòng. Nhưng vượt qua tất cả, chúng ta đang có những ngày bình thường mới, với tất cả sự biết ơn và trân trọng. Cho một năm mới hy vọng và hồi sinh.

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

Các cửa hàng, khách sạn phố cổ đóng cửa, chịu lỗ nặng vì không có khách du lịch quốc tế.
(PLVN) - Chưa thể kịp “hoàn hồn” sau một năm bi đát vì ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn lưu trú nói riêng lại lĩnh thêm “cú đấm trời giáng” khi dịch tái bùng phát từ trước Tết Tân Sửu.

Tìm phương án “hồi sinh” sông Tô Lịch

Một đoạn sông Tô Lịch.
(PLVN) - Hà Nội đang gấp rút hoàn thành Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá và hạng mục cống ngầm chạy dọc sông Tô Lịch nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm tại con sông này nhiều năm qua. Tuy nhiên, bước tiếp theo để hồi sinh con sông là tạo dòng chảy vẫn chưa thể chốt được phương án chính thức. 

30 nghệ sĩ hàng đầu tham gia Hoà nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh vào chiều nay – 30/5

Dàn sao tham gia chương trình.
(PLVN) - Liveshow âm nhạc trực tuyến mang tên “Hoà nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh” sẽ diễn ra trong 6 tiếng liên tục (từ 16h00 – 22h00) ngày 30/05/2020 trên Fanpage/Youtube Tạp chí Đẹp; Fanpage/Youtube VNPT VinaPhone; kênh truyền hình MyTV,…với sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quang Dũng, Uyên Linh,…

Sách Tết “hồi sinh”: Hoài nhớ Tết xưa, trân quý Tết nay

Một số sách Tết trong thời gian gần đây.
(PLVN) - Sau 60 năm vắng bóng, những cuốn sách Tết chất chứa đầy hoài niệm đã trở lại, như món quà nhỏ cho ngày xuân thêm đậm đà. Dòng sách tưởng như bị mai một đã “hồi sinh” trong đời sống tinh thần của người Việt khi mùa xuân về với một diện mạo mới trẻ trung, sinh động hơn. Mỗi cuốn sách, những câu chữ lắng đọng và đầy tình cảm là lời thủ thỉ với bao nhung nhớ về Tết xưa.

'Giải mã' bí ẩn bùa ngải miền Tây Nam Bộ (Bài 2): Thực hư bùa “cải tử hồi sinh” cho người 'gần đất, xa trời'

Thầy bùa “cải tử hồi sinh” cho những người đã “gần đất, xa trời” (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Chuyện các thầy bùa biết làm phép “cải tử, hồi sinh” được các nhân chứng kể lại chi tiết, sinh động như xảy ra hôm qua khiến người nghe không dám tin đó là câu chuyện bịa. Đang khỏe mạnh, họ bỗng gặp phải những chứng bệnh kỳ lạ đến các bác sĩ chuyên môn cũng “lắc đầu”. Thân thể chỉ còn da bọc xương, con cháu đã chuẩn bị lo hậu sự... Thế nhưng sau khi được các thầy bùa “làm phép”, họ bỗng hồi sinh như một “phép màu”.

Hành trình “hồi sinh” thương hiệu chè sạch nức tiếng Thủ đô

Ông Đỗ Tiến Hùng - Giám đốc HTX Long Phú đang giới thiệu về hoạt động sản xuất chè Long Phú theo tiêu chuẩn VietGap
(PLVN) - Từ khi thành lập và tiếp quản hoạt động trồng, chế biến chè tại xã Hòa Thạch (Quốc Oai, Hà Nội), Hợp tác xã (HTX) Long Phú từng bước khôi phục thương hiệu chè Long Phú, xây dựng thành công mô hình sản xuất chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, trở thành vùng nguyên liệu lớn cho nhiều doanh nghiệp chế biến.