Hội Phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân thực hiện tốt mục tiêu chăm lo bảo vệ quyền lợi cho cho phụ nữ, trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian qua, Hội Phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình thông qua nhiều chương trình, các hoạt động được thực hiện trên quan điểm lấy phụ nữ làm trung tâm, vừa là chủ thể hành động, vừa là đối tượng thụ hưởng, hướng đến xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em.
Lễ Họp mặt chào mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/2 Lễ Họp mặt chào mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/2

Từ khi nước ta dành được độc lập và trở thành nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam) thì tôn chỉ của quốc gia do Bác Hồ đặt ra cho đất nước là “Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 do Liên Hiệp Quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm”.

Các hoạt động thực hiện Đề án nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và gia đình, toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam.

Hội Phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân hướng đến cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng cho hội viên, phụ nữ về sự cần thiết phải giữ gìn và rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật; về giáo dục làm cha mẹ; về khả năng, vai trò của phụ nữ đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng chống bạo lực gia đình.

Cụ thể, Hội Phụ nữ Trường tăng cường công tác tuyên truyền kế hoạch hành động, công tác bình đẳng giới, công tác cán bộ nữ, công tác gia đình và trẻ em bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng.

Đồng thời đã tổ chức báo cáo chuyên đề cho cán bộ, hội viên nhiều chuyên đề liên quan đến rèn luyện kỹ năng cho hội viên như: “Rèn luyện kỹ năng mềm cho cán bộ, hội viên”; Chuyên đề “Khỏe và đẹp”, “Phụ nữ Đại học An ninh nhân dân sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc”…

Hội Phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân thực hiện tốt mục tiêu chăm lo bảo vệ quyền lợi cho cho phụ nữ, trẻ em ảnh 1

Hội viên Phụ nữ Trường tham gia hoạt động Giao lưu bóng chuyền Chào mừng thành công

Đại hội Đại biểu Phụ nữ Bộ Công An lần thứ IX

Hội cũng tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia nhiều hoạt động tham quan về nguồn có nhiều ý nghĩa kết hợp với hoạt động thiền nguyện như: Tổ chức hoạt động “Chia sẻ yêu thương” và giao lưu Hội Phụ nữ Công an Phú Yên, tặng quà các gia đình, các cháu có hoàn cảnh ở huyện miền núi Sông Hinh, Phú Yên; tổ chức cho cán bộ, hội viên giao lưu với Hội Phụ nữ Công an Bà Rịa Vũng Tàu và dâng hương tại Nghĩa trang Võ Thị Sáu; tham quan về nguồn tại căn cứ cách mạng Cần Giờ, TPHCM …

Song song với các hoạt động, Hội cũng chú trọng công tác tuyên dương khen thưởng, động viên cán bộ, hội viên trong tổ chức các phong trào thi đua, và tổng kết công tác Đoàn, Hội hàng năm.

Từ năm 2016 đến nay, gần 200 lượt cán bộ, hội viên được tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động công tác bình đẳng giới, công tác Đoàn, Hội, công tác gia đình và trẻ em.

Ngoài ra, trong thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội phụ nữ Trường và các đơn vị đồng hành, đã hỗ trợ và trao tặng quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo tại xã biên giới thuộc huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An và tham gia chương trình “Xuân ấm biên cương” năm 2022 tại địa bàn biên giới thuộc tỉnh Kon Tum, tỉnh Attapư – Lào, động viên phụ nữ vùng biên giới vươn lên thoát nghèo, thi đua lao động sản xuất, ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, chung tay với chính quyền địa phương và lực lương biên phòng bảo vệ vững chắc an ninh biên giới quốc gia.

Để nâng cao nhận thức của các cán bộ, hội viên Nhà trường về ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc, ngày 21/02/2022, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Trường xây dựng Kế hoạch triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Nội dung tuyên truyền sẽ tập trung vào lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc; việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; biểu dương các tấm gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho gia đình, người thân, cộng đồng.

Theo Kế hoạch, thời gian tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc tập trung cao điểm từ ngày 12/3 đến ngày 20/3 với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!”; “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!”. Để các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc được lan tỏa rộng rãi, việc tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng trên các phương tiện truyền thông như đăng bài viết tuyên truyền trên trang web điện tử của Trường, chạy chữ trên bảng LED về chủ đề và thông điệp nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, tổ chức báo cáo chuyên đề , các chương trình văn hóa, , thể dục thể thao, khuyến khích các chi hội trực thuộc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho phụ nữ, trẻ em …, đồng thời lồng ghép vào các buổi sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề của các chi hội.

Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, hãy cùng nhau kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam, cùng nhau hành động và nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, xây dựng một xã hội công bằng và phát triển bền vững.

Trung Nghĩa
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.