Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cứ mỗi độ Xuân về, với mong muốn mang cái Tết đầm đầm ấm, đủ đầy hơn cho bà con dân tộc thiểu số vùng cao biên giới, Hội phụ nữ Công an Quảng Bình lại khởi động, kết nối với các tổ chức, cá nhân ngược non đem những món quà gói tất cả “ân tình”, tận tay trao cho bà con nơi rẻo cao, biên giới.
Gói gém cả ân tình trao cho các em những gì tốt đẹp nhất. Gói gém cả ân tình trao cho các em những gì tốt đẹp nhất.

Mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới.

Vượt quảng đường hơn 200km, Đoàn công tác Hội phụ nữ Công an Quảng Bình đến với bản 51, bản Chăm Pu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, là một trong những bản nghèo nhất nhì của xã.

Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới ảnh 1

Gói tất cả yêu thương, trao tất cả ân tình đến các nhỏ vùng cao nơi biên giới.

Để đến được với bà con nơi biên giới, dọc đường đi nhiều lần cán bộ trong Đoàn phải dừng lại trước những đoạn dốc trơn trượt, nguy hiểm khiến mọi người trong đoàn nhìn nhau trăn trở, lo lắng, sợ rằng, tình người sẽ chậm đến với bà con đồng bào hơn… Hơn nữa, hầu hết các thành viên trong chuyến đi lần này đều chưa một lần trải nghiệm cuộc sống khó khăn của đồng bào vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, ai ai cũng đều rất quyết tâm, sẵn sàng xắn quần, lội suối, vận chuyển những món quà chan chứa yêu thương lên bản một cách nhanh nhất.

Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới ảnh 2

100 suất quà được gửi đến bà con bản 51, xã Thượng Trạch.

Đón Đoàn nơi biên giới, thời tiết như cũng chiều lòng người, tại bản 51, xã Thượng Trạch, Đoàn đã trao 100 suất quà. “Biết có đoàn đến tổ chức Tết cho bà con, chúng tôi đã đến đây từ sáng sớm, vui lắm, hôm nay như một ngày hội. Bà con chúng tôi được nhận quà Tết sớm gồm gạo, nếp, mì chính, nước mắm, bánh kẹo, tôi mừng lắm, năm nay gia đình tôi đón Tết được đầy đủ hơn. Mong rằng sẽ có nhiều Đoàn như thế này đến với bà con dân bản chúng tôi”, bà Đinh Dần bản 51, xã Thượng Trạch xúc động nói.

Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới ảnh 3

Trao quà tại điểm mầm non Sao Sáng, ChămPu.

Tại điểm trường mầm non Sao Sáng Chăm Pu, đây là điểm trường mầm non do Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các nhà hảo tâm xây dựng, gia đình các em nhỏ và thầy cô giáo đã được nhận 21 suất quà cùng nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đón Tết do gia đình chị Trịnh Thu Hiền (Hà Nội) tặng (được biết, dịp này gia đình chị Trịnh Thu Hiền và các bạn ở Hà Nội đã tặng thêm 700 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ, đến các cháu ở các điểm trường trên các địa bàn vùng sâu, vùng xa thuộc Quảng Bình).

Thầy giáo Nguyễn Văn Cường, giáo viên điểm trường mầm non Sao Sáng, Chăm Pu chia sẻ: “Không chỉ xây dựng điểm trường để con em đồng bào dân tộc được học hành trong điều kiện tốt hơn mà vào các dịp lế, tết, Đoàn CBCS Công an Quảng Bình đã luôn nhớ đến các em học sinh nơi đây. Chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng”.

Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới ảnh 4

Các em chăm chú lắng nghe cán bộ Công an truyền về luật ATGT cùng các biện pháp phòng, chống pháo nổ trong dịp Tết.

Gói trọn yêu thương.

Rời xã Thượng Trạch, Đoàn tiếp tục lên đèo, lội suối đến Trường THCS dân tộc bán trú xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch. Tại đây, Đoàn đã trao quà gồm gạo, nếp, bánh kẹo, mì chính, đường muối cho 50 hộ nghèo. Tiếp đó, Đoàn cũng đã trao áo ấm cho một số bà con cùng 130 cặp bánh chưng xanh được gói bởi các thành viên trong Đoàn và các thầy cô, giáo đã trao tận tay cho các em nhỏ. Trong chương trình, Đoàn cũng đã tuyên truyền về luật ATGT cùng các biện pháp phòng, chống pháo nổ trong dịp Tết cho các em học sinh.

Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới ảnh 5

tận tay gói từng chiếc bánh chưng xanh...

Cùng với những phần quà ý nghĩa, Đoàn công tác cũng đã phối hợp với giáo viên nhà trường tổ chức chương trình văn nghệ để phục vụ bà con cũng như các em học sinh. Những tiết mục văn nghệ bình dị, trong sáng, hồn nhiên của cô và trò trường THCS dân tộc bán trú đã mang lại cảm xúc khó tả cho mỗi người chứng kiến.

Ai cũng có quà, của ít lòng nhiều, hân hoan đón nhận từ tay cán bộ, với túi gạo, cặp bánh chưng cùng nhu yếu phẩm cho bà con ấm lòng trong những ngày Tết đến, Xuân về. Gạt đi những lo lắng bận rộn những ngày cuối năm, nhìn bà con dân bản xã Thượng Trạch, Tân Trạch vui cười bên món quà nhỏ nhưng chan chứa yêu thương, thắm đượm nghĩa tình, tất cả các thành viên trong Đoàn đều cảm thấy nhẹ lòng.

Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới ảnh 6

...và trao tận tay các em

“Cầu nối” của những tấm lòng nhân ái.

Ngoài sự chăm lo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp thì với chương trình “gói bánh chưng, gói trọn yêu thương” của Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã đem tới cho bà con thêm ý chú và nghị lực vươn lên sau 1 năm vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh, đặc biệt là mang đậm tính nhân văn, để lại nhiều ấn tượng, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới ảnh 7

Niềm vui của các em nhỏ như được nhân đôi.

Được biết, năm nào cũng vậy, chương trình thiện nguyện, quyên góp ủng hộ đồng bào nghèo đón Tết được Hội phụ nữ Công an Quảng Bình khởi động từ vài tháng trước tết Nguyên đán. Không chỉ kết nối những trái tim tình nguyện, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trở thành “cầu nối” của những tấm lòng nhân ái cùng sẻ chia khó khăn, mang đến cho đồng bào, học sinh nghèo ở vùng cao cuộc sống đủ đầy hơn.

Ðặc biệt, trong chuyến đi lần này, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh (tỉnh Quảng Bình), Hội phụ nữ phòng Cảnh sát giao thông, Hội phụ nữ ANNDI, Hội phụ nữ Công an huyện Bố Trạch cùng các nhà hảo tâm đã trao những phần quà đầy ắp nghĩa tình, góp phần đem đến một cái Tết cổ truyền đủ đầy, vui tươi, hạnh phúc cho nhân dân tại nơi vùng cao biên giới.

Minh Phương
Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, chiều nay (19/5), Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ báo công dâng Bác, tuyên dương những thanh niên đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022 tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi).