Từ khóa: #hội nhập

Hội nhập & Phát triển

Ảnh minh họa
(PLVN) - Những ngày vừa qua, một vấn đề thời sự không chỉ của Việt Nam, mà cả thế giới, là cơ hội của hạt gạo xuất khẩu đi các nước. Việc Ấn Độ, Nga, UAE ban hành lệnh cấm xuất khẩu gạo và biến động địa chính trị trên thế giới, khiến nhiều nước tăng nhập khẩu gạo. Đó cũng là thời cơ cho gạo Việt, cơ hội cho người trồng lúa.

Tạo nền tảng vững chắc cho hội nhập kinh tế quốc tế

Tạo nền tảng vững chắc cho hội nhập kinh tế quốc tế
(PLVN) - Ngày 15/6, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị cập nhật thông tin về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2023. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Tổng Thư ký Ban Chỉ đạo liên ngành Hội nhập quốc tế đến dự và chia sẻ những thông tin về hội nhập kinh tế quốc tế.

Yên Sơn (Tuyên Quang) nhiều khởi sắc trong phát triển kinh tế - xã hội

Trụ sở UBND huyện Yên Sơn ( Tuyên Quang )
(PLVN) - Trong những năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ hệ thống chính quyền, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) ngày càng phát triển, đô thị được chỉnh trang, đổi mới, khang trang, hiện đại, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Kết quả này là nền tảng để Yên Sơn ngày càng khởi sắc trong những năm tiếp theo.

Kỳ vọng Chỉ số FTA sẽ 'như một PCI của hội nhập'

Nếu FTA Index thành công như PCI, DN sẽ hưởng lợi nhiều trong XNK hàng hóa. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) ra đời từ năm 2005 được đánh giá là có tác động rất lớn đến môi trường kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Còn Chỉ số FTA (FTA Index) có thể triển khai từ đầu năm 2023 được kỳ vọng sẽ giúp cho các địa phương tận dụng được FTA, đẩy mạnh năng lực xuất khẩu.

Đà Nẵng hướng tới phát triển xanh, bền vững

Đà Nẵng hướng tới phát triển xanh, bền vững
(PLVN) - Sau 47 năm được giải phóng, 25 năm trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã vươn lên trở thành một đô thị hiện đại, văn minh. Thời gian không ngắn, không dài, nhưng cũng đủ cho một Thành phố trẻ thể hiện đã lớn lên “cường tráng” như Đà Nẵng.

Đại học Hồng Đức hướng đến trở thành cơ sở giáo dục đại học đa ngành theo định hướng ứng dụng đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao

Đại học Hồng Đức hướng đến trở thành cơ sở giáo dục đại học đa ngành theo định hướng ứng dụng đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao
(PLVN) - Trường Đại học Hồng Đức hướng đến trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành theo định hướng ứng dụng, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và đất nước.

Để điện ảnh Việt hội nhập, vươn xa

Phim “Ròm” được khen về kỹ thuật quay phim và ngôn ngữ điện ảnh nhưng bị chê về kịch bản.
(PLVN) - Dự thảo Luật Điện ảnh sửa đổi đang được đưa ra lấy ý kiến đã đặt ra vấn đề xây dựng nền điện ảnh Việt Nam hội nhập quốc tế cũng như khuyến khích phát triển thị trường điện ảnh trong nước; xem xét các quy định về điện ảnh trong bối cảnh khoa học, công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và tác động trực tiếp, làm thay đổi thị hiếu người xem.

Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng: Kim chỉ nam công tác đối ngoại

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) - Trong bài viết “Đường lối đối ngoại Đại hội XIII với khát vọng phát triển của đất nước”, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho rằng, Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đánh giá toàn diện kết quả công tác, bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ qua. 

Bước tiến hội nhập kinh tế quốc tế

Lễ ký Biên bản kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Anh.
(PLVN) - Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cho rằng, trong năm 2020, tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng, đưa nước ta trở thành một trong những nước đi đầu khu vực trong thúc đẩy và tham gia các liên kết kinh tế quốc tế, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài để phục vụ cho phát triển đất nước. 

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.
(PLVN) - Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.  

Học sinh Việt Nam: Làm gì để xóa “rào cản” Tiếng Anh?

Tiếng Anh vẫn là rào cản của nhiều người trẻ Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Theo bảng xếp hạng năm 2020 của Tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First về chỉ số thông thạo tiếng Anh toàn cầu, Việt Nam xếp hạng 65 trong tổng số 100 quốc gia được khảo sát. Với chỉ số thông thạo tiếng Anh tụt từ hạng 52 của năm trước xuống hạng 65, tiếng Anh vẫn là rào cản với người Việt Nam nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần III

Các đại biểu tham dự Diễn đàn.
(PLVN) - Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần III, năm 2020 chủ đề “Việt Nam 2045” đã diễn ra ngày 21-22/11/2020 với sự tham dự của 206 đại biểu trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước.

Phát huy truyền thống cách mạng, xứng đáng quê hương Bác Hồ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An chụp ảnh lưu niệm với các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng.
(PLVN) - Nhờ sự quan tâm của Trung ương, hỗ trợ của các địa phương, nhiệm kỳ qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Nghệ An đã đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức để cán đích với nhiều kết quả ấn tượng. Với sự chuẩn bị công phu, đột phá cả về văn kiện và nhân sự, Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIX kỳ vọng sẽ đưa Nghệ An tiến nhanh, vững chắc trong thời gian tới. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, Hà Nội: Xây dựng huyện xanh, sạch, hội nhập và phát triển toàn diện

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ứng Hòa lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt.
(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa lần thứ XXIV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tin tưởng, Đảng bộ và nhân dân huyện Ứng Hòa sẽ ra sức phấn đấu, tiếp tục có nhiều đóng góp để những năm tới huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại; xứng đáng là đơn vị Anh hùng của Thủ đô Anh hùng.

Việt Nam đã có những đóng góp nổi bật cho ASEAN

Quang cảnh tọa đàm.
(PLVN) - Đó là ý kiến được đưa ra tại Tọa đàm “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới” diễn ra hôm qua (28/7) dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.