Hội người mù Việt Nam: Cán bộ liên tục khiếu nại các quyết định kỷ luật

Ông Đinh Thanh Tùng-Phó Chủ tịch Thường trực HNMVN trao đổi sự việc với phóng viên
Ông Đinh Thanh Tùng-Phó Chủ tịch Thường trực HNMVN trao đổi sự việc với phóng viên
(PLVN) - Không đồng tình với Quyết định điều chuyển cán bộ, viên chức và quyết định thi hành kỷ luật Đảng của Hội Người mù Việt Nam (HNMVN), bà Đỗ Thị Hưng tiếp tục có đơn phản ánh sự việc đến Báo PLVN.

Quyết định thi hành kỷ luật bị thu hồi

Bà Đỗ Thị Hưng cho biết: Tháng 8/2008, bà được bổ nhiệm làm Phó ban Tổ chức HNMVN. Ngày 27/05/2016, HNMVN có Quyết định số 145/QĐ-HNM "Điều chuyển bà Hưng về nhận công tác tại Ban Kiểm tra TW Hội”. Không đồng tình, bà Hưng khiếu nại. Tuy đến ngày 31/10/2016, Ban Thường vụ HNMVN mới có Quyết định giải quyết khiếu nại nhưng từ ngày 16/08/2016, ông Cao Văn Thành (Chủ tịch HNMVN) đã ký Quyết định số 209/QĐ-HNM kỷ luật bà Hưng với hình thức “cảnh cáo” và kéo dài thời gian nâng bậc lương đối với bà này. 

Theo bà Hưng, Quyết định này cho rằng bà không chấp hành sự phân công công tác của lãnh đạo TW Hội; nói xấu, xúc phạm người khác... là áp đặt.

Ngày 28/11/2016, Chi bộ HNMVN đã có Quyết định số 01/QĐ-CB thi hành kỷ luật Đảng đối với bà Hưng bằng hình thức cảnh cáo với lý do “không chấp hành nghị quyết, quyết định về việc điều chuyển công tác; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, gửi đơn thư vượt cấp...”.

Do bà Hưng khiếu nại nên ngày 25/7/2017, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Quận ủy Ba Đình có Quyết định số 61/QĐ/UBKTQU thay đổi hình thức kỷ luật từ “cảnh cáo” thành “khiển trách”.

Bà Hưng tiếp tục khiếu nại. Ngày 21/3/2018, Quận ủy Ba Đình có thông báo kết quả xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của bà, trong đó nêu: khi xem xét thi hành kỷ luật đảng đối với bà Hưng, Chi bộ HNMVN đã không cho bà Hưng được biểu quyết thi hành kỷ luật đối với mình là vi phạm nguyên tác xử lý kỷ luật đảng...

Quá trình xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với bà Hưng, UBKT Quận ủy không yêu cầu Chi bộ HNMVN thu hồi quyết định kỷ luật và hướng dẫn chi bộ thực hiện xem xét thi hành kỷ luật đảng theo đúng quy định...

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình đã yêu cầu UBKT Quận ủy Ba Đình thu hồi Quyết định số 61-QĐ/UBKTQU, Chi bộ HNM thu hồi Quyết định số 01-QĐ/CB.

“Sơ sót” khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại

Trao đổi với phóng viên, ông Đinh Thanh Tùng – Phó Chủ tịch thường trực HNMVN cho biết: Trước khi điều chuyển bà Hưng sang công tác tại Ban Kiểm tra, Cấp ủy và Thường vụ HNMVN đã tiến hành gặp gỡ và ra Nghị quyết về việc điều chuyển. Sau khi có quyết định điều chuyển, bà Hưng đã không nhận nên Hội đã yêu cầu bà Hưng làm kiểm điểm.

Đến ngày 5/8/2016, bà Hưng mới nhận quyết định. Trước khi ra quyết định điều chuyển bà Hưng, Ban lãnh đạo HNMVN đã có giải thích với bà Hưng, dự kiến cuộc họp Ban Chấp hành tháng 3/2017 TW Hội sẽ xin ý kiến và giới thiệu bầu bà Hưng làm Ủy viên Ban Kiểm tra, khi đó giữ chức vụ Phó ban. Tuy nhiên, do bà Hưng không đồng ý và có đơn thư khiếu nại nên vấn đề này đã dừng lại.

 “Ngày 31/8/2016, Hội nhận được đơn khiếu nại Quyết định số 145/QĐ-HNM của bà Hưng. Sau khi xem xét, theo Thông tư số 27/2014TT-TTCP ngày 31/10/2014, thì đơn của bà Hưng không đủ điều kiện xử lý vì nội dung trong đơn đã được gửi đi nhiều nơi, nhiều người, đồng thời trong các cuộc họp cơ quan đã có nhiều giải thích đối bà Hưng. Nhưng sau khi nhận được đơn của bà Hưng do Bộ Nội vụ chuyển đến, Hội đã có Quyết định 354/KT-HMN “về việc giải quyết khiếu nại của bà Hưng” nhằm trả lời lần cuối cho bà Hưng. Việc ban hành thành quyết định giải quyết khiếu nại là “sơ sót”- ông Tùng cho hay.

Theo bà Hưng, bà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có vi phạm và hàng năm bà đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được tặng Bằng khen của Hội... Việc điều chuyển công tác đối với bà là không khách quan vì đồng nghĩa với việc bị hạ chức vụ. Dù không đồng tình nhưng bà vẫn nhận quyết định về công tác tại Ban Kiểm tra và luôn hoàn thành tốt công việc được giao.

Được biết, ngày 13/5/2019, Chi bộ HNMVN đã có Quyết định số 13 thi hành kỷ luật Đảng đối với bà Hưng bằng hình thức cảnh cáo với lý do không chấp hành quyết định điều chuyển công tác; không chấp hành nghị quyết về viết bản kiểm điểm. Tuy nhiên, bà Hưng đã có đơn khiếu nại đến Quận ủy Ba Đình đề nghị xem xét lại toàn bộ sự việc.

Đọc thêm

Nhiệt điện Hải Phòng hủy thầu gói thầu mua than cám có giá hơn 1.311 tỷ đồng sau gần 5 tháng đấu thầu

Trụ sở Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng.
(PLVN) - Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng vừa có quyết định hủy kết quả lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu cung cấp than cám 6a.14 phục vụ sản xuất có giá gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng. Lý do hủy thầu được thông báo là do tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu. 

Tiếp vụ khu du lịch Ba Khan Village Resort không có giấy phép xây dựng nhưng đã đi vào hoạt động: Có thể yêu cầu ngừng hoạt động

Khu du lịch xây dựng hoàng tráng kiên cố, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Liên quan đến khu du lịch Ba Khan Village Resort (Mai Châu, Hoà Bình) rộng 4ha đi vào hoạt động, thu tiền khi chưa được cấp phép xây dựng, chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, Luật sư Nguyễn Huy Long, Giám đốc Công ty Luật Legal Gate Việt Nam cho biết, về việc này các cơ quan chức năng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động hợp pháp của công ty, có thể yêu cầu ngừng hoạt động, buộc áp dụng hình phạt hoặc yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để hợp pháp hóa hoạt động.

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong việc thực hiện Dự án đường tỉnh 295 huyện Yên Phong

Quá trình thi công đã xảy ra tình trạng sụt lún rất nguy hiểm.
(PLVN) - Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 (ĐT.295) có tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, do Ban quản lý các dự án xây dựng huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) làm chủ đầu tư, Công ty xây dựng Việt Đức (TNHH) là nhà thầu thi công chính. Tuy nhiên, việc chấp hành pháp luật trong quá trình triển khai, thực hiện dự án có nhiều điểm bất cập khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng…

Bài 3: “Cần nghiêm trị” trong vụ khai thác vàng trái phép tại Mường Tè (Lai Châu)

Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Bày tỏ quan điểm trong vụ Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh việc khai thác vàng trái phép tại bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến nhấn mạnh: Tài nguyên khoáng sản là bảo vật quốc gia, là nguồn lực của nhà nước. Nếu ai đó tự ý khai thác, không được phép của Nhà nước là vi phạm pháp luật, cần phải nghiêm trị.

Hưng Yên: Xã Đình Cao chỉ đạo khắc phục thiếu sót sau phản ánh của Báo PLVN

UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên).
(PLVN) -  Sau khi Báo PLVN đăng tải bài viết “Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: Ai sai người đó chịu trách nhiệm". Ngày 02/11/2023, chủ đầu tư dự án là UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) đã có văn bản phản hồi Báo PLVN và chỉ đạo các đơn vị thực hiện dự án nhanh chóng khắc phục những vấn đề thiếu sót mà Báo PLVN phản ánh.

"Vàng tặc" lộng hành tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh "hầm vàng tặc" được các đối tượng dựng lên để nguỵ trang. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Khu rừng sản xuất trên địa bàn bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu từ lâu được người dân đồn thổi là nơi có trữ lượng vàng sa khoáng lớn. Cũng chính ở đây, đã từ nhiều tháng qua, các đối tượng đã lợi dụng việc thuê đất trồng rừng sản xuất nhưng thực chất đã biến nơi đây thành nơi khai thác vàng trái phép. Nhận được thông tin phản ánh của người dân, nhóm phóng viên đã về đây để tìm hiểu xác minh sự việc. Sau nhiều ngày quan sát và ghi nhận thực tế, phóng viên phát hiện một khu mỏ khai thác vàng trái phép quy mô lớn. Ẩn sau các tán lá rừng là một đường dây khai thác vàng rất chuyên nghiệp và hoạt động liều lĩnh.

Thâm nhập "hầm vàng tặc“ tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh bên ngoài lán "nguỵ trang"hầm "vàng tặc". Nguồn ảnh MC

(PLVN) - Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ đây là lán đựng đồ của người dân địa phương. Tuy nhiên núp bóng dưới danh nghĩa trồng rừng sản xuất, một số đối tượng đã tập kết máy móc, huy động nhiều nhân lực tại vị trí bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu để khai thác vàng trái phép. 

Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: "Ai sai người đó chịu trách nhiệm"

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng.
(PLVN) - Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng được UBND xã Đình Cao phê duyệt từ năm 2022. Mặc dù dự án đã được thi công đến nay khoảng 2 tháng nhưng có nhiều điểm khó hiểu…Trong khi đó, khi được hỏi về quá trình triển khai cũng như các đơn vị thực hiện dự án, lãnh đạo xã cho biết: “Do xã không có trình độ chuyên môn nên phải đi thuê và cũng không nắm rõ đơn vị thực hiện, còn ai sai thì người đó chịu trách nhiệm…”

Vì sao gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng tại Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đấu thầu gần 4 tháng vẫn chưa có kết quả?

Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng có địa chỉ tại huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng.
(PLVN) -  Được thông báo mời thầu vào ngày 08/6/2023 và đóng, mở thầu vào ngày 28/6/2023. Tuy nhiên, đến nay đã gần 4 tháng nhưng gói thầu cung cấp than cám 6a. 14 phục vụ sản xuất có giá gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng do Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu vẫn chưa có kết quả. Bên cạnh đó, trong quá trình đấu thầu, một nhà thầu có kiến nghị về những “bất thường” của một số nhà thầu cùng tham dự đấu thầu gói thầu trên.

Ninh Thuận: Sông Dinh tan hoang vì “ma trên đất”: Bài 2: Chỉ đạo kiểm tra, xử lý kịp thời sai phạm

Đại công trường khai thác, chế biến khoáng sản trái phép trên sông Dinh được người dân xác định là của ông H.X.T
(PLVN) - “Trường hợp địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông, suối trái phép mà không có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm thì phải tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu”, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh thuận chỉ đạo quyết liệt.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.
(PLVN) - Trả lời báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt hành chính về hành vi thực hiện quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm trên trang website: http://myphamnusee.com nhưng không xuất trình được giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
(PLVN) - Thông tin đến Báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục mới có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị kiểm tra hoạt động tuân thủ, chấp hành các quy định về quản lý mỹ phẩm đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nusee và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm.

Cựu Bí thư Bến Cát kêu oan, vụ án bị tạm đình chỉ

Sau 7 năm, 7 lần trả hồ sơ, vụ án mà ông Nguyễn Hồng Khanh - cựu Bí thư TX. Bến Cát kêu oan tiếp tục bị tạm đình chỉ điều tra
(PLVN) - Ngày 4/10, Thượng tá Bùi Phạm Hải – Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định 42/QĐ-CSKT tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” mà ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư TX. Bến Cát) bị cáo buộc đồng phạm giúp sức cho ông Nguyễn Huy Hùng và ông Nguyễn Quang Lộc (2 cán bộ Ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn) đã kêu oan từ ngày khởi tố đến nay .

Kết luận điều tra vụ 'lướt cọc' tại Đà Nẵng: Luật sư đánh giá cần làm rõ thêm một số vấn đề

Căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy, Hải Châu, Đà Nẵng.
(PLVN) - Sau hơn 3 năm khởi tố, Công an Đà Nẵng vừa ra Kết luận điều tra số 99 (KLĐT) với bà Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ quận Cẩm Lệ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT cho rằng bà Châu “lừa đảo chiếm đoạt” 2,5 tỷ đồng liên quan căn nhà số 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.