Hội nghị trực tuyến của Chính phủ về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 14-4-2011, Chính phủ tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các tỉnh, thành phố về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân chủ trì. Tại tỉnh ta, dự hội nghị có đồng chí Bùi Đức Long, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo VSATTP của tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo VSATTP của tỉnh.

Ngày 14-4-2011, Chính phủ tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các tỉnh, thành phố về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân chủ trì. Tại tỉnh ta, dự hội nghị có đồng chí Bùi Đức Long, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo VSATTP của tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo VSATTP của tỉnh.

Năm 2010 và quý I-2011, công tác bảo  đảm VSATTP trong cả nước được quan tâm như: Tăng cường thanh, kiểm tra, hậu kiểm; củng cố, kiện toàn BCĐ liên ngành các cấp; đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền tạo chuyển biến về nhận thức của nhân dân; kiện toàn bộ máy quản lý về công tác VSATTP các cấp. Đặc biệt, trong quý I-2011,  công tác quản lý ngộ độc thực phẩm đã có những chuyển biến tích cực, số vụ, số người mắc, số người chết do ngộ độc thực phẩm giảm 50-70% so với cùng kỳ năm 2010… Tại tỉnh ta, công tác bảo đảm VSATTP luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo, tổ chức triển khai và đã có những chuyển biến tích cực. Đã có 67,8% cơ sở được kiểm tra định kỳ về điều kiện bảo đảm VSATTP; 34,3% cơ sở được kiểm tra và công nhận đủ điều kiện bảo đảm VSATTP; 0,5% cơ sở sản xuất, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm áp dụng hệ thống bảo đảm chất lượng VSATTP; 28,2% cơ sở được cấp giấy đủ điều kiện VSATTP; 100% cơ sở bếp ăn tập thể không để xảy ra ngộ độc tập thể trong năm; 25% chợ được quy hoạch và kiểm soát VSATTP; 100% siêu thị được kiểm soát VSATTP; 75% người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm và lãnh đạo quản lý được đào tạo, phổ biến kiến thức về VSATTP…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Những năm gần đây, công tác VSATTP trên toàn quốc đã được triển khai quyết liệt nên có những tiến bộ rõ rệt. Nhận thức của nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về VSATTP từng bước được nâng cao. Phó Thủ tướng yêu cầu, thời gian tới, Bộ Y tế cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền; hướng dẫn xây dựng định lượng về công tác thanh, kiểm tra; tập trung hoàn thiện chiến lược quốc gia về VSATTP. Các bộ, ngành liên quan, các địa phương cần khẩn trương xây dựng và trình Chính phủ phê duyệt các chương trình, đề án đã được giao. BCĐ liên ngành Trung ương cần tập trung triển khai các công việc trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, cùng các địa phương tập trung xây dựng các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật ATTP, tăng hiệu lực xử phạt các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. BCĐ các cấp tăng cường thanh tra, kiểm tra, có hướng dẫn và đề ra chỉ tiêu cụ thể. Các địa phương cần xác định lộ trình ưu tiên các vấn đề làm trước, rà soát, tiếp tục xây dựng các văn bản chỉ đạo về công tác VSATTP./.

Minh Thuận

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.