Hội nghị tọa đàm, trao đổi về công tác tuyên truyền biển, đảo

Ngày 17-11-2010, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tọa đàm, trao đổi về công tác tuyên truyền biển, đảo.

 Ngày 17-11-2010, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tọa đàm, trao đổi về công tác tuyên truyền biển, đảo. Các đồng chí: Nguyễn Khắc Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Văn Chung, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số vụ của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính; lãnh đạo các Sở: Thông tin - Truyền thông; Kế hoạch - Đầu tư; Khoa học - Công nghệ; NN-PTNT; Tài nguyên - Môi trường; Văn hoá - Thể thao và Du lịch; Báo Nam Định, Đài PT-TH tỉnh; Bộ đội Biên phòng tỉnh tới dự.

Đồng chí nguyễn Khắc Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi tọa đàm
Đồng chí nguyễn Khắc Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi tọa đàm

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về vấn đề biển đảo, những năm qua, tỉnh Nam Định luôn xác định phát triển bền vững kinh tế vùng biển là động lực để phát triển kinh tế của tỉnh. Tỉnh Nam Định đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, trong đó công tác tuyên truyền được xác định là một trong những giải pháp quan trọng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động lồng ghép các nội dung tuyên truyền biển đảo cho đội ngũ báo cáo viên: tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương có liên quan đến biển, đảo; tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của biển đảo đối với đời sống xã hội; chỉ đạo Ban Tuyên giáo 3 huyện ven biển (Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng) phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền về biển đảo, phát tài liệu, tổ chức cho ngư dân học tập các văn bản pháp luật về biển. Các cơ quan tuyên truyền: Báo Nam Định, Đài PT - TH tỉnh và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phát triển kinh tế biển, xây dựng hệ thống chính trị, đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh, quốc phòng tuyến biển. Trong đó, tập trung tuyên truyền những gương điển hình tiên tiến trong việc phát triển kinh tế biển; công tác xây dựng hệ thống chính trị khu vực biên phòng, xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc ven biển; phòng chống lụt bão, các điểm sáng biên phòng…, góp phần cổ vũ, động viên kịp thời việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phong trào "Toàn dân tham gia xây dựng biên giới biển", "Cụm dân cư vùng giáo tiêu biểu", "Vận động phụ nữ biên giới xây dựng hội và thực hiện kế hoạch hóa gia đình". Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở NN và PTNT tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tuyên truyền và các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền cho nhân dân các xã ven biển về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nội dung Công ước Luật Biển, Nghị định 161/CP về quy chế khu vực biên giới biển, "Hiệp định nghề cá", các chương trình phát triển kinh tế biển; đồng thời Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể như Hội Phụ nữ, Hội Nông dân xây dựng và duy trì hoạt động các CLB "Phụ nữ vì sự phát triển và bình yên tuyến biển", "CLB nông dân", tổ hòa giải ở các địa phương vùng biển… Công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh về phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ an ninh quốc phòng, giữ gìn môi trường sinh thái biển.

Thời gian tới, công tác tuyên truyền biển đảo tiếp tục tập trung tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về biển, đảo; tuyên truyền về chiến lược phát triển kinh tế và giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền biển theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khoá X) của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhất là các chức sắc tôn giáo và ngư dân tích cực hưởng ứng và thực hiện các phong trào giữ gìn ANTT, xây dựng và bảo vệ biên giới tuyến biển. Tăng cường tuyên truyền, cổ vũ nhân rộng điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xây dựng Đảng và tổ chức đời sống văn hóa vùng ven biển.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao sự cố gắng của các ngành, các cơ quan trong việc tăng cường công tác tuyên truyền về biển đảo góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và phát triển kinh tế biển của tỉnh. Các đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, nội dung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm và liên tục, đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương có liên quan đến biển đảo đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả việc khai thác tiềm năng kinh tế biển và giữ vững chủ quyền an ninh vùng biển của tỉnh./.

Tin, ảnh: Thu Thủy

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.