Hội nghị khoa học thường niên Hội Hô hấp 2018

(PLO) -Từ ngày 27-29/9/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Hội Hô hấp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học thường niên Hội Hô hấp Việt Nam 2018.
Quang cảnh hội nghj Quang cảnh hội nghj

Hội nghị đã thu hút 1.500 đại biểu đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, cùng với sự góp mặt của các chuyên gia trong nước và quốc tế là các Giáo sư; Tiến sỹ, Bác sỹ đến từ Hội Lồng ngực Mỹ, Hội Hô hấp châu Âu, Hội Hô hấp châu Á – Thái Bình Dương, Hội Phổi Pháp – Việt…

Hội nghị tập trung vào các nội dung như: Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và bệnh đồng mắc: Tối ưu hóa điều trị trong thực hành lâm sàng; Quản lý hiệu quả bệnh hen phế quản; Tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư phổi; Sử dụng kháng sinh hợp lý trong nhiễm khuẩn hô hấp trẻ em; Xu hướng mới trong quản lý hội chứng ngừng thở tắc nghẽn khi ngủ… Đặc biệt, Hội nghị cũng thông tin về Hội nghị Hô hấp châu Á – Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11/2019.

Trà Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh viện điều trị ca COVID-19 nặng 500 giường tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Phối cảnh Bệnh viện
(PLVN) - Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực...

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.