Hội đồng ngũ bộ đội biên phòng Lào Cai 1998 kỷ niệm 26 năm nhập ngũ

Chủ tịch hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 tặng hoa tri ân các thành viên
Chủ tịch hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 tặng hoa tri ân các thành viên
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối ngày 13/4, tại nhà khách Quân khu 2, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Hội đồng ngũ bộ đội biên phòng (BĐBP) Lào Cai 1998 đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỉ niệm 26 năm nhập ngũ.

Tối ngày 13/4, tại nhà khách Quân khu 2, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Hội đồng ngũ bộ đội biên phòng (BĐBP) Lào Cai 1998 đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỉ niệm 26 năm nhập ngũ. Trong không khí ấm áp tình đồng đội, các thành viên đã ôn lại những kỉ niệm một thời tuổi trẻ với bao nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ biên giới nước nhà, đồng thời là dịp kỉ niệm 65 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2024), 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2024).

26 năm trước, mỗi thành viên của hội đồng ngũ BĐBP năm 1998 là những chàng trai trẻ bỡ ngỡ, người đang cùng gia đình tham gia sản xuất chăn nuôi hoặc đang tham gia các công việc đoàn thể địa phương, tuy mỗi người mỗi việc nhưng đều có điểm chung là hừng hực sức trẻ, sẵn sàng khoác lên mình màu áo xanh của lá để trở thành những chiến sỹ BĐBP chiến đấu anh dũng, kiên cường.

Những thành viên của hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 giờ đây đã bước vào tuổi xế chiều nhưng tinh thần đoàn kết, cùng chung chí hướng, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh vẫn được các thành viên nỗ lực duy trì. Hội nêu cao tinh thần tương thân tương ái, đồng chí đồng đội tinh thần keo sơn.

Ông Trần Văn Mười, Chủ tịch hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 phát biểuÔng Trần Văn Mười, Chủ tịch hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 phát biểu

Nhờ có tổ chức hội mà nhiều thành viên đã có thêm động lực vươn lên thoát nghèo.

Các thành viên trong hội chụp ảnh lưu niệmCác thành viên trong hội chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Mười, Chủ tịch hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 với gần 100 thành viên đã xúc động chia sẻ: “Tôi mong muốn chúng ta cùng đoàn kết, giúp đỡ nhau để trở thành hôị lớn mạnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giữ vững và phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ”.

Buổi gặp mặt là dịp để các thành viên trong hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 nhìn lại để tiếp tục phát huy bản lĩnh người lính, tiếp tục phấn đấu trong cuộc sống, lao động, đồng thời chia sẻ các cách làm hay, cùng nhau phát triển kinh tế. Mỗi người là một tuyên truyền viên tiêu biểu trong việc vận động gia đình, người thân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Nguồn vốn tín dụng đã thực sự trở thành trợ lực giúp người dân, hộ nghèo, các gia đình chính sách tại Ninh Thuận "thay da đổi thịt".

Hiệu quả tín dụng chính sách nhìn từ Ninh Thuận

(PLVN) - Vốn là tỉnh nghèo nhất khu vực miền Trung song với việc chủ động thực hiện các chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, Ninh Thuận đã có bước chuyển mình tích cực, góp mặt vào nhóm những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo bền vững ấn tượng của cả nước.

Đọc thêm

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh: Xã Khánh Thượng cần nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Thượng.
(PLVN) - "Trong việc xây dựng nông thôn mới, tỉnh có thể hỗ trợ giúp địa phương đạt về các tiêu chí về cơ sở vật chất hạ tầng, còn những tiêu chí “mềm” như: thu nhập, nghèo đa chiều.. thì địa phương phải nỗ lực thực hiện. Để nâng cao thu nhập của người dân, xã nên xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ rừng...", Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ.

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên trên địa bàn đã góp phần giúp Bạc Liêu vượt qua khó khăn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng...

Quyền Bí thư Lâm Đồng 'đặt hàng' báo chí phát hiện, giới thiệu người tài

Quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học mong báo chí phát hiện, lan toả các nhân tố nổi bật.
(PLVN) - “Cùng với việc các cấp chủ động rà soát, kiên quyết xử lý, thay thế cán bộ nhũng nhiễu, trì trệ, chính quyền tỉnh Lâm Đồng sẽ kịp thời đề bạt, giới thiệu những cán bộ năng động sáng tạo, dốc lòng dốc sức vươn lên”, quyền Bí thư tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thái Học khẳng định, đồng thời “đặt hàng” báo chí phát hiện những nhân tố nổi bật, những cách làm hay.