Hội đồng hương huyện Tân Sơn tại Hà Nội hướng về quê hương

(PLVN) - Ngày 24/2/2019, Hội đồng hương huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) tại Hà Nội tổ chức họp mặt Xuân Kỷ Hợi 2019 và hoạt động quyên góp ủng hộ “Quỹ hướng về quê hương”. Về dự tặng hoa có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và đại diện các phòng, ban huyện Tân Sơn cùng Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Phú Thọ tại Hà Nội và đại diện Chủ tịch Hội đồng hương một số huyện của tỉnh Phú Thọ tại Hà Nội. 
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Sơn chụp ảnh lưu niệm Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Sơn chụp ảnh lưu niệm

Tham dự còn có các doanh nghiệp của những người con quê hương Tân Sơn hoạt động, kinh doanh tại Hà Nội và Cơ sở chè sạch Long Cốc (xã Long Cốc, huyện Tân Sơn), Cơ sở rượu ngô Thành Thảo (xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn) về dự và ủng hộ, giao lưu, tặng quà cho các hội viên.

Ông Hà Ninh - Chủ tịch Hội đã thay mặt Ban liên lạc báo cáo hoạt động năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019 và phát động quyên góp “Quỹ hướng về quê hương” để mua xe đạp tặng cho học sinh nghèo có nghị lực vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Tân Sơn. Theo ông Hà Ninh, trong những năm vừa qua, Hội đã mua hàng trăm chiếc xe đạp tặng cho các học sinh nghèo có nghị lực vượt khó học giỏi tại 14/17 xã thuộc huyện Tân Sơn. Năm 2019, Hội sẽ tiếp tục tặng xe đạp tại 3 xã còn lại là Đồng Sơn, Tân Phú và Vinh Tiền.

Ngoài ra, đồng cảm và sẻ chia với đồng bào bị thiệt hại sau cơn bão số 3, Hội đã cùng Công ty Wlin Capial Hà Nội về xã Xuân Đài, Xuân Sơn, Kim Thượng trao tặng 1 tấn gạo và 100 suất quà cho các hộ bị sập nhà hoàn toàn và có người chết, mỗi suất quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 túi quà bánh và 3 triệu đồng; 79 suất quà trao cho các gia đình bị sập gẫy cột nhà, bị ngập mất hết tài sản…

Ngày 5/1/2019, Hội đã tổ chức cùng Hội thiện nguyện của anh chị em phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội về xã Lai Đồng trao tặng 2 tấn gạo và 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn) cho các hộ nghèo, khó khăn trong xã; trao tặng đồ chơi cho các cháu Trường mầm non của xã và quần áo cho Hội Chữ thập đỏ. Ngày 26 và 27/1/2019, Hội đã cùng Hội đồng hương sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân về xã Đồng Sơn trao tặng 70 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, đường, dầu ăn, nước mắm… trị giá 500 nghìn cho các hộ nghèo, kinh tế khó khăn và học sinh nghèo khó khăn của Trường PTCS và Trường Tiểu học xã Đồng Sơn…

Tại buổi gặp mặt, Hội cũng đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân hội viên được 97 triệu đồng nhằm mục đích hướng về quê hương để giúp đỡ phần nào những khó khăn của các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và những hoàn cảnh gia đình nghèo, khó khăn… 

H.Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu

Ngành BHXH nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép” trong bối cảnh dịch COVID-19.
(PLVN) - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa ký ban hành Chỉ thị số 2165/CT-BHXH về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đạo đức công vụ, cải cách thủ tục hành chính, công tác phối hợp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly

Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly
(PLVN) - Chia sẻ khó khăn với bà con khu vực phong tỏa, cách ly… một nông dân tặng 10 tấn cá thương phẩm như cá chuỗi ngọc, cá lăn, cá đối mục, cá chim, cá lóc… Trong đó, ủng hộ bà con khu cách ly, phong tỏa ở TP.HCM 05 tấn và tỉnh Bạc Liêu 05 tấn.

TP HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đến ngày 1/8

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức báo cáo kết quả 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16. Ảnh: Huyền Mai
(PLVN) - Chiều 23/7, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP HCM theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP HCM thông tin: TP HCM quyết định kéo dài đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 8 ngày (đến ngày 1/8) và bổ sung một số biện pháp mạnh phòng chống Covid-19.