Quốc hội sẽ kiện toàn 50 nhân sự cấp cao

Quốc hội sẽ kiện toàn 50 nhân sự cấp cao
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV tới đây, Quốc hội sẽ kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, đồng thời kiện toàn nhân sự cấp cao theo giới thiệu của Trung ương là 50 nhân sự.

Không xác nhận tư cách một người trúng cử ĐBQH khóa XV

Cử tri đã tin tưởng bầu ĐBQH khóa XV. Ảnh minh họa: VTV
(PLVN) - Chiều nay (10/6), thay mặt Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký Nghị quyết số 748/NQ-HĐBCQG về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. 

Không ép địa phương 'chạy' tiến độ bầu cử

Không ép địa phương 'chạy' tiến độ bầu cử
(PLVN) - Hơn 12h, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường đã có mặt tại Trung tâm Báo chí để cập nhật tình hình bầu cử cho các phóng viên báo chí.

Nô nức ngày hội non sông, bức tranh mới của thời đại mới

Cử tri được kiểm tra thân thiệt và rửa tay trước khi tiếp xúc với người ứng cử tại Bình Dương.
(PLVN) - Những ngày qua là những ngày rộn ràng, từ đời sống cho đến mạng xã hội. Những ngày chào đón cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày hội thể hiện ý chí và nguyện vọng của toàn dân. 

Có 12 đơn tố cáo, phản ánh về người ứng cử ĐBQH

Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại phiên họp thứ 5.
(PLVN) - Tiểu ban giải quyết khiếu nại tố cáo của Hội đồng bầu cử Quốc gia đã tiếp nhận 164 đơn thư của công dân có nội dung khiếu nại, tố cáo, phản ánh về công tác bầu cử và ứng viên ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được tiến hành khẩn trương, đúng tiến độ. Ảnh minh họa: báo Tây Ninh
(PLVN) - Trải qua quy trình 5 bước với 3 vòng hiệp thương cùng các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức chặt chẽ, dân chủ, cẩn trọng, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.