Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM kêu gọi hỗ trợ đồng hương vượt đại dịch

Ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội DNNT thay mặt đồng bào Nghệ An trao hàng ngàn tấn hàng hóa cho TP HCM chống dịch.
Ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội DNNT thay mặt đồng bào Nghệ An trao hàng ngàn tấn hàng hóa cho TP HCM chống dịch.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với tinh thần “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”, “lá lành đùm lá rách”,  Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh (DNNT) khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng nhau hỗ trợ chia sẻ để hỗ trợ những đồng bào quê hương có hoàn cảnh đặc biệt sớm vượt qua khó khăn...

Ngày 25/7, Hội DNNT tại TP HCM đã quyết định trích 500 triệu đồng để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn của hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, Hội DNNT đã khẩn thiết kêu gọi các đơn vị, cá nhân và mạnh thường quân góp sức ủng hộ để chung sức chung lòng hỗ trợ bà con xứ Nghệ đang gặp khó khăn.

Trong Thư ngỏ của Hội DNNT, ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội cho biết, đại dịch COVID-19 đã, đang và tiếp tục gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kính doanh của các doanh nghiệp nói chung, trong đó có Hội viên của Hội DNNT tại TP HCM nói riêng. Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, thậm chí một số doanh nghiệp phải đóng cửa và có nguy cơ phá sản.

Phần đông đồng hương xứ Nghệ, bao gồm cả người lao động trong các doanh nghiệp Hội viên đang bị mất việc làm, thu nhập giảm sút hoặc không có thu nhập, đời sống vô cùng khó khăn, vất vả.

Với tinh thần “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”, “lá lành đùm lá rách”, Hội khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng nhau hỗ trợ chia sẻ để hỗ trợ những đồng bào quê hương có hoàn cảnh đặc biệt sớm vượt qua khó khăn.

Trước đó ít ngày, Hội này cũng đã trích 50 triệu đồng để hỗ trợ cho gần 100 sinh viên con em xứ Nghệ có hoàn cảnh khó khăn còn mắc kẹt tại TP HCM.

Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân con em xứ Nghệ đã hết lòng vì người dân của mình. Có doanh nhân đã đứng ra xin chính quyền địa phương cho phép doanh nhân này thuê máy bay để chở 200 người dân Hà Tĩnh, gồm người già, phụ nữ có thai và người ốm đau bệnh tật về quê cách ly an toàn.

Trong những hành trình nhân ái đó, vào tối 24/7, gần 800 người dân Hà Tĩnh đã được hỗ trợ một chuyến tàu về quê an toàn. Sắp tới sẽ còn rất nhiều chuyến tàu, chuyến xe nghĩa tình như thế sẽ tiếp tục lăn bánh chở người dân xứ Nghệ về quê hương tránh dịch, cũng là cách mà các địa phương này chia sẻ khó khăn với TP HCM khi thành phố đang khó khăn và quá tải.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 hoành hành tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Hội DNNT là đơn vị hăng hái, tích cực kết nối những tấm lòng từ quê hương Nghệ An – Hà Tĩnh để kịp thời vận chuyển hàng ngàn tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm từ hai địa phương này vào để kịp thời góp sức, chung lòng cùng TP HCM chống dịch. Hội cũng được phía hai địa phương tin tưởng giao nhiêm vụ phối hợp, kết nối để hỗ trợ đưa người dân xứ Nghệ về quê tránh dịch nếu có nhu cầu…

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.