Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM kêu gọi hỗ trợ đồng hương vượt đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với tinh thần “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”, “lá lành đùm lá rách”,  Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh (DNNT) khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng nhau hỗ trợ chia sẻ để hỗ trợ những đồng bào quê hương có hoàn cảnh đặc biệt sớm vượt qua khó khăn...
Ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội DNNT thay mặt đồng bào Nghệ An trao hàng ngàn tấn hàng hóa cho TP HCM chống dịch. Ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội DNNT thay mặt đồng bào Nghệ An trao hàng ngàn tấn hàng hóa cho TP HCM chống dịch.

Ngày 25/7, Hội DNNT tại TP HCM đã quyết định trích 500 triệu đồng để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn của hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, Hội DNNT đã khẩn thiết kêu gọi các đơn vị, cá nhân và mạnh thường quân góp sức ủng hộ để chung sức chung lòng hỗ trợ bà con xứ Nghệ đang gặp khó khăn.

Trong Thư ngỏ của Hội DNNT, ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội cho biết, đại dịch COVID-19 đã, đang và tiếp tục gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kính doanh của các doanh nghiệp nói chung, trong đó có Hội viên của Hội DNNT tại TP HCM nói riêng. Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, thậm chí một số doanh nghiệp phải đóng cửa và có nguy cơ phá sản.

Phần đông đồng hương xứ Nghệ, bao gồm cả người lao động trong các doanh nghiệp Hội viên đang bị mất việc làm, thu nhập giảm sút hoặc không có thu nhập, đời sống vô cùng khó khăn, vất vả.

Với tinh thần “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”, “lá lành đùm lá rách”, Hội khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng nhau hỗ trợ chia sẻ để hỗ trợ những đồng bào quê hương có hoàn cảnh đặc biệt sớm vượt qua khó khăn.

Trước đó ít ngày, Hội này cũng đã trích 50 triệu đồng để hỗ trợ cho gần 100 sinh viên con em xứ Nghệ có hoàn cảnh khó khăn còn mắc kẹt tại TP HCM.

Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân con em xứ Nghệ đã hết lòng vì người dân của mình. Có doanh nhân đã đứng ra xin chính quyền địa phương cho phép doanh nhân này thuê máy bay để chở 200 người dân Hà Tĩnh, gồm người già, phụ nữ có thai và người ốm đau bệnh tật về quê cách ly an toàn.

Trong những hành trình nhân ái đó, vào tối 24/7, gần 800 người dân Hà Tĩnh đã được hỗ trợ một chuyến tàu về quê an toàn. Sắp tới sẽ còn rất nhiều chuyến tàu, chuyến xe nghĩa tình như thế sẽ tiếp tục lăn bánh chở người dân xứ Nghệ về quê hương tránh dịch, cũng là cách mà các địa phương này chia sẻ khó khăn với TP HCM khi thành phố đang khó khăn và quá tải.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 hoành hành tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Hội DNNT là đơn vị hăng hái, tích cực kết nối những tấm lòng từ quê hương Nghệ An – Hà Tĩnh để kịp thời vận chuyển hàng ngàn tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm từ hai địa phương này vào để kịp thời góp sức, chung lòng cùng TP HCM chống dịch. Hội cũng được phía hai địa phương tin tưởng giao nhiêm vụ phối hợp, kết nối để hỗ trợ đưa người dân xứ Nghệ về quê tránh dịch nếu có nhu cầu…

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm

Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Bếp ăn thiện nguyện ấm lòng giữa đại dịch

Chị Dương Diệp Đoan Ngân (bên trái) và những người bạn đang chuẩn bị các phần cơm cho người khó khăn.
(PLVN) -Bất chấp khó khăn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những bếp ăn thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân được “mở ra” ngày càng nhiều, với mong muốn góp sức nhỏ cùng địa phương tham gia chống dịch.

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2026, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, tận dụng những thành tựu về mọi mặt trong những năm qua làm nền tảng, tạo động lực cho việc chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.