Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Với tinh thần "Chữ thập đỏ - vì mọi người, ở mọi nơi", các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã huy động, kêu gọi mọi nguồn lực tổng giá trị đạt trên 33 tỉ đồng để giúp đỡ, chia sẻ khó khăn cùng chính quyền và người dân tham gia phòng, chống dịch.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19

Chỉ đạo và tuyên truyền hiệu quả công tác ứng phó với dịch Covid-19

Ngay từ khi có dịch Covid - 19, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện phòng chống dịch kịp thời và phù hợp với từng thời điểm. Chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thành Hội, các chi Hội trực thuộc tỉnh Hội phối hợp với ngành y tế và các ban, ngành tại địa phương triển khai các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh. Nhanh chóng điều chỉnh phương thức làm việc (chế độ làm việc, hạn chế hội họp) xây dựng và áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn, phù hợp với cơ quan tỉnh Hội.

Thường trực Tỉnh Hội, cấp ủy chi bộ thường xuyên quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo của của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đảm bảo an toàn cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội khi triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, không để xảy ra trường hợp bị nhiễm bệnh.

Khi dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng, cán bộ và tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia hỗ trợ tâm lý, hỗ trợ giám sát, phát hiện và vận động các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định, tham gia vận chuyển, cung cấp, hỗ trợ lương thực cho các gia đình bị ảnh hưởng và các bệnh viện, khu cách ly tập trung…Tổ chức 2.300 buổi truyền thông về phòng chống dịch COVID-19, phát trực tiếp 20.000 tờ rơi tới người dân, cập nhật tình hình dịch bệnh cụ thể, nhanh chóng.

Vận động nguồn lực với tinh thần “tương thân tương ái”

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã tuyên truyền, vận động nguồn lực giúp đỡ triển khai mạnh mẽ và hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19, tổng giá trị hoạt động trong công tác phòng, chống Covid-19 từ 01/01/2020 đến 30/6/2021 toàn tỉnh đạt trên 33 tỷ đồng trong đó:

Năm 2020: Với phong trào chung tay cùng đồng bào cả nước phòng chống dịch Covid 19, các cấp Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ 216.900 khẩu trang, 33.150 bánh xà phòng, 3,5 tấn gạo; phối hợp với Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh, ngân hàng quốc dân NCB trao 1.600 suất quà trên địa bàn thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng. Nguồn hỗ trợ từ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và các tổ chức, cá nhân chung tay cùng chống dịch Covid - 19, giá trị 627,5 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 ảnh 1

Hội Chữ thập đỏ tỉnh chuẩn bị đồ ăn trưa cho các cán bộ y tế, công an trực tại chốt kiểm dịch.

Tỉnh hội phối hợp Tỉnh Đoàn thanh niên và Tập đoàn APec Việt Nam, CLB hành trình xanh triển khai mô hình tặng quà miễn phí tại “Siêu Thị 0 đồng ” ở Thành phố Bắc Giang, mỗi ngày cấp phát 250 suất, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng trong thời gian 3 tháng; mô hình “Chuyến xe Hạnh phúc”, “Chợ nhân đạo” được triển khai trao tặng tại 10 huyện, thành phố cho người nghèo hỗ trợ chống dịch Covid - 19, tổng số tiền do Tập đoàn xây dựng APec Việt Nam và Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ trên 2 tỷ đồng...

Từ đầu tháng 5/2021, dịch bệnh Covid-19 bất ngờ quay lại Việt Nam và ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Bắc Giang. Công tác vận động nguồn lực và phối hợp triển khai các hoạt động ứng phó với dịch Covid-19 được tỉnh Hội triển khai mạnh mẽ và hiệu quả.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động và tổ chức tiếp nhận tiền mặt và hàng hóa của gần 300 tổ chức, đơn vị, cá nhân điển hình như: Trung ương Hội Chữ đỏ Việt Nam, Hội CTĐ Thành phố Hà Nội, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nôi, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Nam, Bình Thuận, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Quảng Bình, Đồng Nai, Hải Phòng, Bình Dương, Đắc Lắc, Quảng Trị, Sơn La…

Ngoài ra, trên 1 triệu khẩu trang y tế 4 lớp, gần 30.000 khẩu trang N95, 3.000 bộ kis, 500 thùng nước Yến sào, 10.000 kính chắn giọt bắn, gần 40.000 bộ phòng dịch, 45.000 chai súc miệng, 25.000 chai sát khuẩn, gần 7.000 chai nước các loại, 720.000 gói dầu gội đầu, 50 tấn gạo, 9.500 thùng mì tôm, trên 1.000 giường gấp, hàng trăm quạt điện, điều hòa, đồ dùng thiết yếu...10 tấn rau của quả, 2.100 thùng sữa, 54.000 quả trứng và hàng trăm nghìn suất nhu yếu phẩm với số tiền trị giá trên 21 tỷ đồng. Đã được các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh gửi về quỹ phòng chống dịch Covid 19 của Bắc Giang.

Tỉnh Hội cũng đã phân bổ hàng hóa và tổ chức trên 150 buổi tặng quà tại 10 huyện, thành phố, các Bệnh viện, khu cách ly, các điểm chốt, các khu công nghiệp, các bác sỹ tuyến đầu chống dịch và cán bộ, chiến sỹ làm việc tại các khu cách ly trong toàn tỉnh.

Công tác thành lập các mô hình, các đội trong việc xử lý ứng phó phòng, chống dịch cũng đã được tỉnh Hội đẩy mạnh. Đội vận chuyển đỏ trực thuộc tỉnh Hội với 40 thành viên tham gia để vận chuyển hàng hóa đến các khu vực bị phong tỏa, cách ly xã hội trong toàn tỉnh. Đội vận chuyển, bốc xếp đã vận chuyển hàng trăm lượt hàng hóa cứu trợ cho người dân bị cách ly, phong tỏa xã hội kịp thời.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 ảnh 2

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động và tổ chức tiếp nhận hàng hóa của các tổ chức, đơn vị, cá nhân.

Vận động đội xe tình nguyện với 10 xe ô tô cùng 30 tình nguyện viên bốc vác thường xuyên hỗ trợ vận chuyển hàng hóa của các đơn vị, tổ chức ủng hộ về kho tỉnh Hội và vận chuyển hàng trăm lượt hàng hóa đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Vận động đội bốc vác với trên 30 thành viên tham gia thường xuyên hỗ trợ Tỉnh hội bốc hàng hóa vào kho và lên xe ô tô vận chuyển đến các điểm tặng quà.

Ngoài ra Hội CTĐ tỉnh đã chỉ đạo Hội CTĐ các huyện, thành phố và các chi hội trực thuộc Tỉnh Hội cũng tích cực vận động các nhà hảo tâm ủng hộ nguồn lực và tổ chức thăm tặng quà các khu cách ly tại địa phương, tổng giá trị trên 10 tỷ đồng.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, với sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; thường trực Hội CTĐ tỉnh đã cùng các cấp Hội cơ sở, cán bộ, hội viên, Thanh thiếu niên, TNV CTĐ CTĐ của toàn tỉnh quyết tâm chung tay dập dịch, không quản ngại ngày đêm, đi vào những điểm xung yếu, nguy hiểm nhất để mang những chuyến hàng nghĩa tình đến những nơi có dịch, những điểm cách ly y tế và đặc biệt là tới tận tay các Y, Bác sỹ, các chiến sỹ lực lược vũ trang nhân dân đang ngày đêm chống dịch.

Bên cạnh đó công tác chăm sóc sức khỏe - Hiến máu tình nguyện luôn được quan tâm chú trọng. Tỉnh hội thường xuyên tham mưu với Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh ban hành các văn bản, tuyên truyền động viên và cho phép tổ chức các hoạt động HMTN trong điều kiện đảm bao an toàn chống dịch, đáp ứng nhu cầu máu điều trị trong các bệnh viện.

Ngoài các hoạt động công tác cứu trợ hoạt động đợt cao điểm, tỉnh Hội tiếp tục ra lời kêu gọi các cấp Hội cơ sở, cán bộ, hội viên, Thanh thiếu niên, TNV CTĐ và các nhà hảo tâm trong tỉnh chung tay ủng hộ các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho nhân dân TP Hồ Chí Minh đang bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

(Bài/ Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị định 84/NĐ - CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Đoàn Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mùa tựu trường, bình về những điểm 10 môn Văn

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Dù vẫn còn hãn hữu, có thể nói là đếm trên đầu ngón tay nhưng các kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua đã xuất hiện những điểm 10 môn Ngữ Văn. Điều này liệu có bình thường? PLVN ghi nhận một số ý kiến bình giải về câu chuyện này.

Chắp tay, nguyện lòng mình biết bỏ tâm ngã mạn

Chắp tay, nguyện lòng mình biết bỏ tâm ngã mạn
(PLVN) -  Trở về, thường sau bữa sáng với bánh mướt ngon nhất thế gian, tôi sẽ đi thắp hương nơi ban thờ Bụt, nơi nhà Tổ. Đây là giây phút thiêng liêng đã thành nếp, như tiếng thưa “con đã về” mà tôi thường ríu ran từ tấm bé với Mạ Cha.

Bắc Giang: Huyện Lạng Giang triển khai các dự án đầu tư trọng điểm

Quy hoạch chi tiết khu dân cư thôn Hạ
(PLVN) - Thực hiện quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, UBND xã Nghĩa Hòa giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án: Xây dựng cơ sở hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất khu cây xăng thôn Bằng, xã Nghĩa Hòa; Khu dân cư Nghĩa Hòa, xã Nghĩa Hòa và Khu dân cư thôn Hạ, xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang. Cơ quan chức năng đã tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng đúng quy định pháp luật, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh - danh tướng có công mở cõi phương Nam

Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc, TP HCM.
(PLVN) - Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650 – 1700), bậc tướng quốc tài ba thời chúa Nguyễn Phúc Chu (1675 – 1725), nổi danh với nhiều lần cầm quân dẹp loạn biên cương. Đặc biệt, ông được xem là vị tướng mở cõi phương Nam với việc xác lập chủ quyền cho người Việt tại Nam bộ vào năm 1698, đưa miền đất này chính thức trở thành một phần lãnh thổ Đại Việt, tức Việt Nam ngày nay.

Nguồn gốc tục thờ Chiêu Ứng của người Hoa ở miền Trung và Nam Bộ

Chánh điện Hải Nam Cổ Miếu thờ bài vị 108 anh linh.
(PLVN) - Tại miền Trung và Nam Bộ nước ta có nhiều đền, miếu, hội quán thờ Chiêu Ứng Anh Liệt do cộng đồng người Hoa gốc Hải Nam nói riêng, người Hoa nói chung xây dựng, hương khói. Tín ngưỡng đặc trưng này bắt nguồn từ một sự kiện có thật, đó là vụ án thảm sát 108 thương nhân người Hoa trên vùng biển miền Trung dưới triều vua Tự Đức.

Chùa Cổ Am xứ Nghệ

Cổng chùa Cổ Am ở Nghệ An.
(PLVN) - Chùa Cổ Am không chỉ là danh thắng tâm linh nổi tiếng nhất của vùng phủ Diễn Châu mà còn như là chứng nhân của nhiều giai đoạn lịch sử thăng trầm của Nghệ An nói riêng và nước Việt nói chung.

Ngành Giáo dục Việt Yên tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu tỉnh Bắc Giang

Đồng chí Nguyễn Quý Dương - Phó Chủ tịch HĐND huyện Trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang cho ngành GD&ĐT huyện Việt Yên
(PLVN) - Năm học 2020-2021 là năm học chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp: kết thúc các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 và là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Giám sát lưu thông hàng hải - thị trường đầy triển vọng

Giám sát lưu thông hàng hải được coi là ngành nghề có nhiều tiềm năng.
(PLVN) - Với việc mật độ tàu bè trên biển ngày càng đông, các hoạt động bất hợp pháp càng lúc càng nhiều, dịch vụ giám sát lưu thông hàng hải đang trở thành một thị trường đầy triển vong, đáp ứng nhu cầu về thương mại, an ninh và cả về mặt chiến lược.

Chuyện về những người phụ nữ Việt Nam tại Morocco

Chiếc cổng Marocco tại Ba Vì (Hà Nội).
(PLVN) - Ngôi làng nhỏ có tên Al - Shinwa ở tỉnh Kenitra, có 7 gia đình với vợ là người Việt Nam kết hôn cùng chồng là công dân Morocco (Maroc). Những người chồng của họ từng là hàng binh hoặc lính đào ngũ gia nhập lực lượng Việt Minh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Phong thủy và tín ngưỡng thờ thần thánh tại các tứ trấn Việt Nam (Kỳ 6): Khám phá tín ngưỡng thờ thần Huyền Vũ

Núi Cánh Diều tương truyền là nơi thần Thiên Tôn cắm gươm hóa.
(PLVN) - Trong bách thần của tín ngưỡng dân gian Trung Quốc có nhiều vị thần của Đạo giáo. Qua thời gian, từ một thánh thú có biểu tượng rùa - rắn, Huyền Vũ trở thành một vị thần của tín ngưỡng Trung Quốc, rồi thành thần tiên trong Đạo giáo và thành thần của người Việt. Đến nay, những dấu vết, biểu hiện của Đạo giáo có thể tìm thấy trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Những điều còn mãi

Tình người trong tâm dịch (ảnh: Thành ủy TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Sau tất cả, chỉ Tình yêu, Tình người, Tình nghĩa là điều còn lại sau khi tất cả đi qua. Và dù, đôi khi có mù quáng, nhưng nó đáng quý khi nó chân thành và thật thà...

Tư pháp Hà Tĩnh: Tiên phong trong công tác đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới

Ông Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh làm việc với xã Hương Bình huyện Hương Khê về công tác đỡ đầu xã xây dựng nông thôn mới.
(PLVN) - Tính từ năm 2010 đến nay, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã thực hiện đỡ đầu, góp phần cùng với chính quyền và nhân dân nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đạt chuẩn về dịch nông thôn mới. Sở Tư pháp được tỉnh Hà Tĩnh đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong việc giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.