Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp ra mắt Tủ thuốc nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 31/3, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Gò Vấp, TP HCM long trọng tổ chức lễ ra mắt “Tủ thuốc Nam của Hội”.

Đến dự, có bà Lê Thị Vịnh, Chủ tịch Hội CTĐ Gò Vấp; ông Phạm Trung Hiếu, Phó Bí thư thường trực phường 5, Gò Gấp. Bên cạnh đó còn có các lương y, các thành viên của Hội và đông đảo người dân.

“Tủ thuốc Nam của Hội” được triển khai nhằm là một công trình trong Đại hội đại biểu Hội CTĐ quận Gò Vấp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với nhiệm vụ hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ảnh hưởng dịch COVID- 19, góp phần cùng chính quyền ổn định an ninh trật tự và nâng cao đời sống nhân dân ở khu dân cư.

Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp ra mắt Tủ thuốc nam ảnh 1

Bà Lê Thị Vịnh trao Quyết định thành lập và quản lý, điều hành với mô hình “Tủ thuốc Nam của Hội”.

Bà Lê Thị Vịnh phát biểu, đây là mô hình giúp các hộ gia đình khó khăn có được những phần thuốc miễn phí, dựa trên tinh thần “người có thì cho – người cần đến nhận”. “Tủ thuốc Nam của Hội” sẽ được đặt tại trụ sở Hội CTĐ Gò Vấp số 96 Huỳnh Khương An, phường 5, Gò Vấp. Mô hình sẽ được hoạt động thí điểm 3 tháng. Sau đó, sẽ có đánh giá, rút kinh nghiệm, để mô hình hoàn chỉnh hơn. Mục tiêu hướng tới là tất cả người dân có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn Gò Vấp nếu có nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo hướng Đông y sẽ được hỗ trợ miễn phí. Người có điều kiện thì chung tay cùng Hội, hỗ trợ dược liệu, dụng cụ y tế phù hợp. Góp phần cùng Hội nâng cao hiệu quả, đẩy mạnh quy mô hoạt động của mô hình phát triển lớn mạnh.

Để người dân biết đến tủ thuốc, Hội CTĐ Gò Vấp sẽ thực hiện tuyên truyền rộng rãi thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội, trong các buổi sinh hoạt định kỳ của chi, tổ, hội… Tủ thuốc Nam của Hội sẽ do Hội CTĐ Gò Vấp trực tiếp vận hành, tiếp nhận thành viên đạt tiêu chí vào và chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ.

Trong khuôn khổ lễ ra mắt “Tủ thuốc Nam của Hội”, bà Lê Thị Vịnh cùng các lương y, thành viên của Hội đã tiến hành trao 160 phần thuốc Đông y cho người dân. Các phần thuốc bao gồm gói thuốc xông, tinh dầu xông, chai thuốc bóp hậu COVID-19.

Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp ra mắt Tủ thuốc nam ảnh 2

Bà Lê Thị Vịnh trao các phần thuốc Đông y cho các hộ dân tham dự.

Lương y Vũ Thị Huệ - phụ trách tủ thuốc chia sẻ: “Ngoài việc hỗ trợ bệnh nhân các phần thuốc miễn phí, Hội còn chuẩn bị hai phòng châm cứu. Các bệnh nhân khi đến nhận thuốc nếu có nhu cầu sẽ được châm cứu, trị liệu miễn phí giúp giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp hậu COVID-19”.

Bà Vũ Thị Huê một người dân thường trú tại phường 17, Gò Vấp chia sẻ: “Trước hết tôi xin cảm ơn tới Hội CTĐ Gò Vấp đã thành lập mô hình này. Một mô hình rất thiết thực và hiệu quả. Mô hình này rất phù hợp trong điều kiện đã qua đỉnh dịch, các triệu chứng cũng nhẹ hơn nên người dân có thể sử dụng phương pháp Đông y để trị liệu một cách an toàn, tiết kiệm. Bản thân tôi sẽ giới thiệu tủ thuốc nam của hội tới những người cần, nhân rộng hơn nữa mô hình rất ý nghĩa này”.

Thanh Khang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Hòa tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện

Hồ chứa nước Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, an toàn hệ thống cung cấp điện, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ninh Thuận triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch số 1972/KH-UBND triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu là thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.