Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcova 2016: Nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm

(PLO) - Hoà chung không khí lễ kỉ niệm "Ngày Mátxcova" - LB Nga, Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcova 2016 với sự tham gia của 95 doanh nghiệp tưng bừng đón chào khách đến tham quan mua sắm. 
Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcova 2016: Nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm

Trước thời gian diễn ra lễ khai mạc hội chợ, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP. Hà Nội phối hợp Công ty INCENTTRA và Phòng Thương mại Công nghiệp TP. Mátxcova đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Giới thiệu quảng bá du lịch và giao thương kết nối doanh nghiệp Hà Nội - Mátxcova với sự tham dự của đại diện 100 doanh nghiệp Việt Nam và LB Nga. 

Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcova 2016 có tổng số 95 doanh nghiệp, trong đó có 52 doanh nghiệp tham gia hội chợ trong thời gian từ 9/9 - 18/9 và có 43 doanh nghiệp đã thuê mặt bằng kinh doanh lâu dài, ký gửi hàng hoá bán hàng tại TT TM Hà Nội - Mátxcơva kể từ sau hội chợ bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao 2015. Lượng hàng hoá vận chuyển sang hội chợ tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcova gồm 60 tấn đồ gỗ nội thất, 30 tấn hàng gốm sứ và thủ công mỹ nghệ, hơn 22 tấn hàng nông sản, thực phẩm chế biến, may mặc, giày da... Trong tổng số 112 tấn hàng có 107 tấn hàng vận chuyển qua đường biển và 5 tấn hàng hoá vận chuyển qua đường hàng không, cùng hàng hoá được chuyển theo hàng xách tay của doanh nghiệp Hà Nội sang LB Nga.

Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcova 2016: Nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm ảnh 1

Ông Dương Hoàng Minh - Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga chia sẻ, trong thời gian tới, chắc chắn kim ngạch song phương giữa Việt Nam và LB Nga sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ. Việt Nam và LB Nga sẽ đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xuất nhập khẩu những mặt hàng thế mạnh của hai bên như: Việt Nam xuất khẩu sang LB Nga các mặt hàng nông sản truyền thống gồm thủy sản, cà phê, chè, gạo, dệt may, giày dép, điện thoại, máy tính... Phía Nga xuất khẩu sang Việt Nam các mặt hàng như lúa mỳ, thịt, sữa, đồ uống có cồn, phân bón, máy móc thiết bị cho lắp ráp ô tô, sắt thép...

"Hiệp định FTA có hiệu lực sẽ có đến 90% dòng thuế giữa hai bên được cắt giảm về 0%, trong đó khoảng gần 60% dòng thuế cắt giảm ngay về 0%, những lợi thế do Hiệp định mang lại cùng với việc tổ chức nhiều những hoạt động xúc tiến thương mại như tổ chức sự kiện giới thiệu hàng hoá chất lượng cao của Việt Nam đến với người tiêu dùng LB Nga, sẽ góp phần lớn trong việc tạo ra các mối giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau, củng cố những mối quan hệ đã sẵn có, qua đó, thúc đẩy thương mại giữa hai nước".

Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcova 2016: Nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm ảnh 2

Có mặt tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thương mại, Giới thiệu quảng bá du lịch và giao thương kết nối doanh nghiệp Hà Nội - Mátxcova, ông Vardanyan Suren - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp TP. Mátxcova phát biểu: "INCENTRA là điểm tựa vững chắc, ngôi nhà chung của doanh nghiệp 2 thành phố Hà Nội - Mátxcova. Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp TP. Mátxcova, tôi cảm ơn những đồng nghiệp Việt Nam đã tổ chức rất nhiều chương trình hội chợ, hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai bên trong thời gian qua.

Trong tình hình hiện nay còn nhiều khó khăn nhưng các bạn đã tổ chức được những chương trình lớn như thế này là điều rất đáng khích lệ. Chúng tôi cho rằng, mối quan hệ giữa hai thành phố là cánh cửa mở ra sự phát triển cho các doanh nghiệp, Mátxcova có 12 triệu dân, hàng ngày có đến 20 triệu người có mặt tại Mátxcova, việc xuất khẩu hàng hoá vào Mátxcova có tiềm năng tiêu thụ lớn, nếu tổ chức kinh doanh một cách bài bản chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận lớn.

Mátxcova là một tổ hợp logistic, là đầu mối vận chuyển hàng hoá đi khắp các vùng miền LB Nga, khi đã xuất khẩu hàng hoá vào Mátxcova nghĩa là doanh nghiệp đã đặt chân đến toàn nước Nga. Chính quyền thành phố dành sự ưu tiên cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với Trung tâm XT ĐT TM và DL TP. Hà Nội, Công ty INCENTRA tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ theo ngành nghề, và đưa các đoàn doanh nghiệp LB Nga sang khảo sát thị trường Việt Nam". 

Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcova 2016: Nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm ảnh 3

Đại diện Ngân hàng Phương Nam, LB Nga cho biết, ngân hàng Phương Nam đồng hành với các doanh nghiệp Việt Nam và LB Nga trong việc hỗ trợ thanh toán và các giao dịch khác. Ngân hàng có phát hành Thẻ Hải quan dành riêng cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của ngân hàng, Thẻ Hải quan có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hoá vào LB Nga. 

Sau thời gian Hội nghị, đại diện chính quyền TP. Mátxcova, ban tổ chức và các doanh nghiệp Việt Nam - LB Nga đã tham dự Lễ khai trương Hội chợ Tuần lễ Hàng Hà Nội tại Mátxcova 2016. Ngay tại buổi lễ, đông đảo doanh nghiệp, người tiêu dùng LB Nga đã gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam và tham quan mua sắm những mặt hàng mà doanh nghiệp Việt Nam đưa đến hội chợ tạo nên không khí tưng bừng, náo nhiệt.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc CT CP 22, Bộ Quốc Phòng cho biết: "Gian hàng của chúng tôi chủ yếu giới thiệu và bán các sản phẩm bánh quy, lương khô... Chúng tôi không ngờ người dân LB Nga lại yêu thích các sản phẩm này đến vậy, gian hàng của chúng tôi lúc nào cũng rất đông khách tham quan mua sắm".

Bà Nguyễn Thị Đông - Tổng GĐ Công ty CP Hoa Lan chia sẻ niềm vui: "Tham dự hội chợ lần này, chúng tôi mang gần gấp đôi số lượng hàng năm 2015 vì qua đó chúng tôi đã đánh giá được thị hiếu, tâm lý tiêu dùng của người dân Nga đối với những sản phẩm hoá mỹ phẩm thiên nhiên. Họ rất yêu thích các sản phẩm chất lượng cao của Hoa Lan, sức mua rất tốt. Ngay trong ngày đầu hội chợ, chúng tôi đã bán được số lượng lớn các sản phẩm hàng hoá, hi vọng trong thời gian hội chợ sẽ có nhiều doanh nghiệp, bạn hàng LB Nga quan tâm đến các sản phẩm của Hoa Lan và chúng tôi có thể phát triển lâu dài tại thị trường LB Nga". 

Cùng đoàn doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai tham gia Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcova 2016, bà Nguyễn Thị Hoà Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: "UBND tỉnh Đồng Nai khuyến khích và tạo điều kiện hỗ trợ về kinh phí cho các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt tại hội chợ lần này, UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ toàn bộ chi phí vé máy bay và chi phí thuê gian hàng cho các doanh nghiệp. Trong số các doanh nghiệp tham gia hội chợ, có 2 đơn vị đã tìm được đối tác, bạn hàng từ LB Nga và sẽ đi đến ký kết hợp tác phát triển thương mại. Ngày 13/10, chúng tôi sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại giữa đoàn doanh nghiệp UBND tỉnh Đồng Nai và LB Nga để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai bên có cơ hội tìm hiểu, trao đổi thông tin và hợp tác lâu dài". 

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, karaoke, vũ trường... không mới, đã thực hiện ổn định từ năm 2015

Thông tư 40 không sửa đổi gì về thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
(PLVN) - Tổng cục Thuế khẳng định, mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2% áp dụng đối với hộ kinh doanh (HKD) và cá nhân kinh doanh (CNKD) các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015.

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa
(PLO)- Một tờ báo muốn sống được chính là ở số lượng phát hành. Lượng phát hành càng lớn, chứng tỏ báo có sức hút rộng rãi, bài viết có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%
(PLVN) -  Trung tâm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Báo cáo Cập nhật vĩ mô với dự báo khả năng nền kinh tế phục hồi từ đầu quý III/2021, do vậy tăng trưởng GDP quý II/2021 dự báo chỉ còn 7%…

Doanh nghiệp hàng không xoay xở vượt khó

Ảnh minh họa
(PLVN) - Doanh nghiệp ngành hàng không đang gặp nhiều khó khăn do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Trong khi nhiều hãng bay trên thế giới đã phá sản thì các doanh nghiệp hàng không Việt Nam vẫn đang xoay xở cố trụ cùng nhiều giải pháp hỗ trợ của Nhà nước.

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vải thiều “vượt” dịch ngoạn mục

Chiến dịch tiêu thụ vải thiều lớn xuất hiện ngay trong cao điểm dịch COVID-19.
(PLVN) - Vụ vải thiều năm nay rơi đúng đợt dịch COVID-19 bùng nổ ở Việt Nam. Hầu như các kế hoạch liên quan đến xuất khẩu vải sang thị trường chính (Trung Quốc) bị phá vỡ… Một chiến dịch tiêu thụ vải thiều đã xuất hiện, hướng về thị trường trong nước.