Hội chợ Công thương Đồng bằng Sông Hồng - Vĩnh Phúc 2022: Triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm năng lượng của Trung tâm Phát triển Công thương tỉnh Vĩnh Phúc.
Gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm năng lượng của Trung tâm Phát triển Công thương tỉnh Vĩnh Phúc.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ Công thương Đồng bằng sông Hồng - Vĩnh Phúc 2022.

Hội chợ Công thương Đồng bằng sông Hồng - Vĩnh Phúc 2022 là hoạt động nằm trong Chương trình Khuyến công Quốc gia năm 2022, diễn ra từ ngày 19 - 25/10/2022, với quy mô hơn 200 gian hàng, trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng và trong cả nước;…

Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp trong tỉnh nói riêng, các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như các doanh nghiệp trong cả nước nói chung đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển sản xuất, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa.

Theo chiến lược tăng trưởng xanh Quốc gia giai đoạn 2021 - 2030 nhấn mạnh định hướng: “Nâng cao hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm mức tiêu hao năng lượng trong hoạt động sản xuất, vận tải, thương mại và công nghiệp; bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia theo hướng phát triển đồng bộ các nguồn năng lượng, khai thác và sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng trong nước và chuyển đổi cơ cấu nguồn năng lượng theo hướng giảm sự phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch; Đẩy mạnh khai thác có hiệu quả và tăng tỷ trọng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng mới trong sản xuất và tiêu thụ năng lượng của quốc gia”. Có thể nói đây là định hướng toàn diện, tổng thể đối với việc chuyển đổi ngành năng lượng để góp phần vào mục tiêu giảm phát thải của quốc gia.

Thực hiện chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh năm 2022, Trung tâm Phát triển Công thương tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan triển khai 02 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại Hội chợ với mục đích: Tăng cường, đẩy mạnh hoạt động phục vụ quản lý Nhà nước trong lĩnh vực năng lượng, đồng thời là đơn vị trung gian giữa nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc phổ biến, hướng dẫn, giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới, sản phẩm tiết kiệm năng lượng cùng với những biện pháp, giải pháp, nhằm từng bước thay thế các trang thiết bị có hiệu suất thấp bằng thiết bị có hiệu suất cao, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuyên truyền cho cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nâng cao ý thức, nhận thức, thói quen về tiết kiệm năng lượng trong sản xuất và tiêu dùng, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ mội trường.

Tạo điều kiện khuyến khích nhà sản xuất trao đổi thông tin xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, công nghệ sản xuất sạch, trang thiết bị công nghệ tiên tiến tiết kiệm năng lượng có xuất xứ hàng hóa, chủng loại, tem nhãn, quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp bằng sản phẩm tiết kiệm năng lượng cụ thể, cũng như các mô hình triển khai đã ứng dụng, áp dụng tiết kiệm tối thiểu chi phí đối với tiêu thụ năng lượng phục vụ trong đời sống xã hội và phát triển sản xuất, kinh doanh, giảm chi phí đầu vào, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường góp phần ổn định thị trường nội địa, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội chợ, khách tham quan gian hàng cũng được cán bộ của Trung tâm cấp phát miễn phí tờ rơi, sổ tay hướng dẫn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình. Thông qua đó, mọi người sẽ dần nâng cao ý thức, nhận thức, thói quen về tiết kiệm năng lượng trong việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình,…

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng dầu tăng cao đã tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong 11 tháng năm 2022.

Giá xăng dầu, thuê nhà tăng cao đẩy CPI tháng 11 tăng 0,39%

(PLVN) - Tổng cục Thống kê cho biết, giá xăng dầu trong nước điều chỉnh theo giá thế giới, giá thuê nhà tăng do nhu cầu của người dân tăng cao là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2022 tăng 0,39% so với tháng trước.

Đọc thêm

Vụ Shopee kinh doanh hàng vi phạm: Sàn thương mại điện tử chưa thực hiện nghiêm quy định của pháp luật

Các sản phẩm chất làm đầy, làm thon gọn mặt bày bán trên các sàn thương mại điện tử.
(PLVN) - "Luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám Đốc Công Ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) cho biết, dù có các quy định cụ thể chi tiết nhưng để tình trạng hàng kém chất lượng, không có nhãn mác, nhãn phụ được bán đến tay người tiêu dùng cũng cho thấy các sàn thương mại điện tử còn chưa thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật...".

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 tại Hà Nội

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 tại Hà Nội
(PLVN) - Với quy mô 260 gian hàng của 350 doanh nghiệp, Hợp tác xã của hơn 60 tỉnh, thành phố trong cả nước, người dân Thủ đô có cơ hội tiếp cận các đặc sản vùng miền tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 đang diễn ra tại Khu đô thị Vinhomes Royal City…

Giá các mặt hàng thiết yếu ngày 21/11: Giá xăng có thể giảm nhẹ ?

Giá các mặt hàng thiết yếu ngày 21/11: Giá xăng có thể giảm nhẹ ?
(PLVN) - Vào kỳ điều hành chiều nay 21/11, dựa trên tình hình giá xăng dầu thế giới đang giảm mạnh những tuần gần đây, dự đoán giá xăng có thể giảm nhẹ 100 - 300 đồng, còn giá dầu sẽ giảm từ 400 - 500 đồng. Tuy nhiên, nếu cơ quan quản lý sử dụng và trích quỹ, giá xăng và dầu sẽ giữ nguyên.

Mì Gấu Đỏ xuất khẩu sang Đài Loan bị cảnh báo

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Công thương vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu báo cáo về sản phẩm mì ăn liền tôm chua thương hiệu Gấu đỏ bị phía Đài Loan (Trung Quốc) phát hiện hàm lượng Etylen oxit (EO) không phù hợp với tiêu chuẩn.

70 doanh nghiệp tham gia Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện.
(PLVN) - Ngày 17/11, tại Thái Lan, Bộ Công Thương đã phối hợp với Tập Đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022”. Sự kiện sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 20/11/2022, tại Central World Plaza – một trong những Trung tâm Thương Mại lớn nhất thế giới.