Hội An (Quảng Nam): Dân xức xúc dự án xây dựng cắt ngang đường dân sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người dân xã Cẩm Thanh (TP. Hội An) bức xúc vì tuyến đường dân sinh đi lại bấy lâu nay bị một dự án xây dựng chắn ngang đường, cắt đứt tuyến đường di chuyển gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt…
Dự án xây dựng Khu đô thị Cồn Tiến cắt ngang đường dân sinh Dự án xây dựng Khu đô thị Cồn Tiến cắt ngang đường dân sinh

Công trình xây dựng chắn ngang đường là dự án xây dựng Khu đô thị Cồn Tiến do Công ty CP Đạt Phương chịu trách nhiệm thi công. Dự án đã “cắt”ngang con đường di chuyển hằng ngày của người dân, khiến việc đi lại tại tuyến đường này gặp rất nhiều khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Sơn (45 tuổi, ngụ thôn Vạn Lăng) cho biết, con đường này hàng chục năm nay thường được người dân sử dụng để đi chài lưới ngoài sông, thăm ao tôm ở các hồ… nhưng từ khi dự án được xây dựng chắn ngang đường, người dân rất bức xúc vì không thể đi lại. “Dự án không hề có thông báo đến người dân rằng sẽ chắn ngang đường để phục vụ việc thi công xây dựng để người dân biết”- anh Sơn nói.

Hội An (Quảng Nam): Dân xức xúc dự án xây dựng cắt ngang đường dân sinh ảnh 1

Người dân bức xúc vì đây là đoạn đường du lịch thường xuyên của khách khi đạp xe tham quan, dã ngoại

Cũng theo anh Sơn, khi người dân phản ánh, phía Doanh nghiệp trả lời rằng đã được tỉnh Quảng Nam giao cho Doanh nghiệp thi công dự án và người dân không được di chuyển trên tuyến đường này để phục vụ việc xây dựng.

Ông Lê Viết (65 tuổi, ngụ thôn Vạn Lăng) bức xúc, đây là đoạn đường du lịch thường xuyên của hàng trăm du khách đạp xe dã ngoại, tham quan. Nay dự án chắn ngang, không cho đi lại gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân nơi đây.

Hiện dự án đã bị tạm dừng thi công sau khi người dân phản hồi lên chính quyền UBND xã Cẩm Thanh. Theo ông Bùi Minh Nhuận,Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh, địa phương đã cử cán bộ xuống kiểm tra thực tế và đề nghị Công ty CP Đạt Phương tạm dừng thi công. Bên cạnh đó, yêu cầu Công ty bổ sung, cung cấp các hồ sơ liên quan đến dự án đã được các cơ quan chức năng của tỉnh cấp phép để chính quyền nắm và thông tin đến người dân

Căn cứ hiện trạng quy hoạch được tỉnh bàn giao cho Công ty, tuyến đường dân sinh này có đoạn sẽ bị ảnh hưởng đến nửa đường. Tuy nhiên việc xây dựng đê bao của dự án đã ảnh hưởng đến hết con đường. “ Chúng tôi sẽ yêu cầu doanh nghiệp rào chắn xung quanh khu vực thi công dự án và sẽ mở một con đường khác để người dân tạm đi lại đến khi đảm bảo thủ tục sẽ cho đơn vị tiếp tục thi công trở lại”- ông Nhuận nói.

Vũ Vân Anh- Mạnh Thành
Cùng chuyên mục
Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đọc thêm

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.