Hội An đón đoàn khách Mỹ đầu tiên đến tham quan sau hai năm du lịch bị ngưng trệ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Ngày 5/4, TP Hội An (Quảng Nam) đã đón đoàn khách quốc tế Mỹ đầu tiên đến tham quan phố cổ sau suốt hơn hai năm ngành du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

TP Hội An đón đoàn khách Mỹ đầu tiên đến tham quan sau hai năm du lịch bị ngưng trệ do COVID-19. TP Hội An đón đoàn khách Mỹ đầu tiên đến tham quan sau hai năm du lịch bị ngưng trệ do COVID-19.

Sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, đoàn khách quốc tế đầu tiên 50 người đã trở lại Quảng Nam thăm phố cổ Hội An vào sáng 20/11/2021. Từ đó đến nay chính quyền thành phố Hội An cùng với nhân dân đã tập trung sức lực, kiện toàn cơ sở vật chất để chuẩn bị cho ngành du lịch Hội An bước vào chặng đường mới.

Trong suốt thời gian qua với nhiều chính sách đổi mới, tổ chức nhiều sự kiện mới lạ, hấp dẫn để tiếp tục thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Trong dịp tết âm lịch 2022 mỗi ngày Hội An đón khoảng một ngàn lượt khách đến khu phố cổ.

Nhiều du khách lựa chọn đến Hội An trúng dịp Năm du lịch quốc gia ở Quảng Nam để thăm quan, trải nghiệm những di tích, công trình kiến trúc, thiên nhiên, cảnh sắc của cũng như các hoạt động lễ hội diễn ra sau thời gian dài “cùm chân” vì đại dịch.

Cùng với chính sách mở cửa lại đường bay quốc tế trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã mở lại đường bay quốc tế với một số quốc gia.

Hội An đón đoàn khách Mỹ đầu tiên đến tham quan sau hai năm du lịch bị ngưng trệ ảnh 1

Đoàn khách Mỹ đã viếng thăm di tích Chùa Cầu, hội quán, các nhà cổ... ở TP Hội An.

Đã có nhiều đoàn Famtrip và Presstrip là đại diện các công ty lữ hành, báo chí và blogger của các nước đến Đà Nẵng và Hội An như, vào chiều ngày 28/3 đoàn Famtrip và Presstrip Thái Lan đã đến tham quan phố cổ Hội An. Tiếp tục, đoàn Famtrip Thái Lan tham quan phố cổ vào chiều ngày 3/4/2022 đặc biệt có MC, diễn viên, ca sĩ người Thái Lan, Flute Chinnapat.

Mới đây nhất, vào ngày 5/4, 126 du khách Mỹ đã đến tham quan TP Hội An. Lịch trình đoàn khách đã viếng thăm di tích Chùa Cầu, hội quán, các nhà cổ … sau đó di chuyển bằng thuyền tham quan làng gốm Thanh Hà.

Tổng số 126 khách quốc tịch Mỹ đăng ký tham quan Hội An qua công ty ASIA CHARM TRAVEL từ ngày 4/4 đến ngày 7/4/2022. Đoàn lưu trú tại khách sạn Hội An Silk Marina và sẽ đi tham quan một số nơi như, tham quan sông Thu Bồn, làng chài Duy Hải, Trà Nhiêu, làng mộc Kim Bồng, rừng dừa Cẩm Thanh (tour 2 giờ) và về Tham quan phố cổ Hội An.

Đây là đoàn khách quốc tế Mỹ đầu tiên đến tham quan Hội An sau suốt hơn hai năm ngành du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Hội An đón đoàn khách Mỹ đầu tiên đến tham quan sau hai năm du lịch bị ngưng trệ ảnh 2

Tổng số 126 khách quốc tịch Mỹ đăng ký tham quan Hội An từ ngày 4/4 đến ngày 7/4/2022.

Cũng vào ngày 7/4, Hội An sẽ đón 50 khách, quốc tịch Đức do Công ty Du lịch Miền Á Đông (Easia Travel) tổ chức... Tất cả những đoàn khách đã về Hội An trong thời gian gần đây sẽ tạo cú hích, tiền đề cho những đoàn khách khác cũng như tạo niềm tin cho tất cả chúng ta về sự hồi sinh của ngành du lịch, đồng thời tiếp tục tạo dựng hình ảnh Hội An là điểm đến an toàn, thân thiện, ấn tượng.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Dai-ichi Life Việt Nam phát động Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng lần thứ hai - “Dai-ichi Life – Cung Đường Yêu Thương 2022”

Dai-ichi Life Việt Nam phát động Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng lần thứ hai - “Dai-ichi Life – Cung Đường Yêu Thương 2022”
(PLVN) - Tiếp nối thành công của Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng - Mùa đầu tiên năm 2021, Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục ra mắt Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi Life - Cung Đường Yêu Thương 2022” . Giải đã được chính thức phát động cho mọi người đăng ký tham gia từ 7/5/2022 đến 20/12/2022 tại website https://cungduongyeuthuong.dai-ichi-life.com.vn .

Tham gia cuộc thi review sách cùng tác giả Kim Won Gil

Tham gia cuộc thi review sách cùng tác giả Kim Won Gil
(PLVN) -  Cuộc thi review sách cùng tác giả Kim Won Gil được phát động từ tháng 3/2022 đến hết 20/5/2022. Đây là cơ hội để bạn đọc tìm hiểu về một cuốn sách mới, một tác giả mới, một góc nhìn mới. 

Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân

Chi đoàn Phòng CSGT tỉnh phối hợp với CLB Moto TP HCM, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức chương trình công tác xã hội tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).
(PLVN) - Kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ngày 15/5, Chi đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với CLB Moto TP HCM, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức chương trình công tác xã hội tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Ý kiến thực tiễn từ lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ý kiến thực tiễn từ lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
(PLVN) - Trên cơ sở kế thừa các quy định của pháp luật và thực tiễn trong tình hình mới, Bộ Công an đã nghiên cứu dự thảo các quy định của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Đảng, Quốc hội, bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cơ quan, tổ chức có liên quan.