Học viện Tư pháp khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019

(PLVN) - Sáng 16/12, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019. Tham dự Lễ khai mạc có Giám đốc Học viện Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2019 Đoàn Trung Kiên.
Học viện Tư pháp khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019

Nhằm kịp thời bổ sung đội ngũ viên chức là giảng viên, chuyên viên đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, Học viện Tư pháp đã xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức năm 2019 với 30 chỉ tiêu, trong đó gồm 10 chỉ tiêu giảng viên và 20 chỉ tiêu chuyên viên, kế toán viên, biên tập viên. Học viện đã thông báo tuyển dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và đã nhận được 91 hồ sơ đăng ký dự tuyển. 

Hội đồng tuyển dụng viên chức của Học viện Tư pháp đã tổ chức xét và trình Giám đốc Học viện Tư pháp phê duyệt 84 hồ sơ đủ điều kiện dự thi, trong đó có 4 trường hợp được miễn thi môn tin học và 9 trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ. Nhìn chung, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển viên chức năm nay chủ yếu là các thí sinh có trình độ, kinh nghiệm công tác phù hợp điều kiện, tiêu chuẩn và yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng. 

Học viện Tư pháp khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019 ảnh 1
 

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Giám đốc Học viện Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2019 Đoàn Trung Kiên yêu cầu các thí sinh tham dự kỳ thi nêu cao tinh thần tự giác, nghiêm túc chấp hành đúng kế hoạch, nội quy, quy chế của kỳ thi và sẽ đạt được kết quả cao nhất để giúp Học viện Tư pháp lựa chọn được những thí sinh ưu tú, có trình độ chuyên môn tốt vào công tác tại Học viện, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng ngành Tư pháp nước nhà. 

Ông Kiên cũng yêu cầu các thành viên Ban giám sát, Ban Đề thi, Ban coi thi, Ban in sao đề thi, Tổ phục vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan, công khai, minh bạch, thực hiện theo đúng quy chế và nội quy của kỳ thi để lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của Học viện Tư pháp. 

Theo kế hoạch tuyển dụng, các thí sinh dự thi sẽ phải tham gia 2 vòng thi. vòng 1 thi trắc nghiệm trên giấy gồm các môn thi: kiến thức chung, ngoại ngữ, tin học; vòng 2 thi nghiệp vụ chuyên ngành bằng hình thức phỏng vấn (đối với các vị trí chuyên viên, biên tập viên, kế toán viên) và thực hành (đối với vị trí giảng viên). Thông báo nội dung, hình thức thi, gợi ý tài liệu tham khảo, lịch thi và thông báo triệu tập thí sinh dự thi cũng đã được Học viện công bố công khai. 

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…