Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đào tạo nhân lực chất lượng cao - phát triển kinh tế số

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kinh tế số có trình độ cao và tâm huyết.
Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kinh tế số có trình độ cao và tâm huyết.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Kinh tế số - xu hướng tất yếu trong thời kỳ Cách mạng 4.0 đòi hỏi chúng ta phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ vận hành kỹ thuật hiện đại trong sản xuất - kinh doanh, đặc biệt hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nắm bắt xu thế này, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã quyết định phát triển ngành Kinh tế số.

Ban lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, ứng dụng nền tảng kỹ thuật số để phát triển kinh tế bắt kịp với xu hướng thời đại ngày càng cấp thiết ở mọi cấp độ, từ cá nhân, doanh nghiệp, tập đoàn đến quốc gia.

Trong tương lai, số lượng doanh nghiệp phát triển công nghệ cao sẽ ngày càng lớn hơn nữa. Đòi hỏi nguồn nhân lực kinh tế số dồi dào để xây dựng và quản lý các mô hình sản xuất, kinh doanh trên nền tảng công nghệ tiên tiến, phát triển chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu. Đó là lý do ngành Kinh tế số của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn ra đời.

Nền kinh tế số Việt Nam được dự báo sẽ đạt 52 tỉ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng hàng đầu khu vực Đông Nam Á

Nền kinh tế số Việt Nam được dự báo sẽ đạt 52 tỉ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng hàng đầu khu vực Đông Nam Á

Theo học Ngành Kinh tế số, sinh viên sẽ được phát triển kiến thức nền tảng về doanh nghiệp thông qua sự chuyển đổi kỹ thuật số, học hỏi các mô hình kinh doanh mới cùng các nguyên tắc kinh tế, kinh doanh sẵn có.

Trang bị kỹ năng khai thác tiềm năng của nền tảng công nghệ và kỹ thuật số để cải thiện hiệu suất kinh doanh, cũng như năng lực quản lý và lãnh đạo.

Trang bị đầy đủ kỹ năng về đổi mới sáng tạo, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề thực tiễn, kỹ năng giao tiếp, phân tích, chuyển tải thông tin, kỹ năng thích ứng trong môi trường kinh doanh nhiều biến động; cùng các kỹ năng mềm khác.

Nắm trong tay tấm bằng tốt nghiệp, cử nhân ngành Kinh tế số sẵn sàng đảm nhận đa dạng các vị trí công việc như: Thành lập và điều hành các doanh nghiệp khởi nghiệp; chuyên viên tư vấn độc lập về chuyển đổi kỹ thuật số, công nghệ tài chính (fintech); chuyên viên trong các doanh nghiệp kỹ thuật số, doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật số, công ty tài chính công nghệ; cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến kinh tế và kinh tế số; điều phối viên, tư vấn dự án trong các tổ quốc tế, các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì mục tiêu phát triển kinh tế; nghiên cứu viên, giảng viên ngành kinh tế số tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu.

Sinh viên khi theo học ngành Kinh tế số tại Học viện nông nghiệp Việt Nam được nghiên cứu, học tập tại ngôi trường có cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, ở tất cả các giảng đường đều có điều hòa, máy chiếu, wifi với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, được đào tạo bài bản tại các nước phát triển như: Mỹ, Đức, Úc, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đặc biệt, Học viện dành gần 30 tỷ đồng/1 năm để cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có kết quả học tập, kết quả rèn luyện đạt từ loại khá trở lên. Ngoài ra, Học viện hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp để cấp gần 3 tỷ đồng/1 năm học bổng tài trợ cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Sinh viên ngành kinh tế số được thăm quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Sinh viên ngành kinh tế số được thăm quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Trong năm 2024, Học viện dành 1760 suất học bổng chào đón tân sinh viên khóa 69 với tổng giá trị 28,8 tỷ đồng, trong đó có 03 suất học bổng du học nước ngoài tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Nam, Trung Quốc. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và tình nguyện vì cộng đồng. Sinh viên cũng có nhiều cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên được tham gia trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp và có cơ hội nghề nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường.

Ngành Kinh tế số tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, năm 2024 có mã xét tuyển HVN11; Khối xét tuyển vào ngành Kinh tế số bao gồm: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lí); D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh); D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh).

Có thể chọn một trong bốn phương thức xét tuyển phù hợp để trở thành tân sinh viên ngành Kinh tế số của Học viện Nông nghiệp Việt Nam gồm: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024; xét học bạ; xét tuyển kết hợp.

* Để biết thông tin chi tiết về ngành học kinh tế số, tuyển sinh đại học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các cơ hội học bổng, truy cập website: https://tuyensinh.vnua.edu.vn hoặc Facebook: https://facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn.

Tin cùng chuyên mục

Số hóa hồ sơ hiệu quả với hệ thống VNPT eDIG.

Số hóa hồ sơ hiệu quả với hệ thống VNPT eDiG

(PLVN) - Hiện trạng lưu trữ hồ sơ giấy ở các tổ chức/doanh nghiệp cho thấy, công việc tìm kiếm lại thông tin mỗi khi cần thường gặp khó khăn. Hơn nữa, hồ sơ giấy nếu bảo quản không tốt sẽ xuống cấp, hư hỏng, ẩm mốc gây ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe con người, ô nhiễm môi trường. Đó là chưa nói đến tốn kém về nhân sự cũng như lãng phí không gian cho việc lưu trữ. Nếu áp dụng công nghệ vào quản lý sẽ giải quyết được các bất cập này; đồng thời giúp cải thiện mặt bằng cho các đơn vị sử dụng.

Đọc thêm

Nhiều sự kiện nổi bật giới thiệu Kia Sorento Hybrid trên toàn quốc

Hành trình kết nối khách hàng Sorento Hybrid Hà Nội - Mộc Châu.
(PLVN) - Gây ấn tượng từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam, bộ đôi Kia Sorento Hybrid tự sạc điện HEV và sạc ngoài PHEV là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng yêu thích trải nghiệm lái êm ái của xe điện và quan tâm đến việc sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Xem trọn vẹn vòng chung kết Euro 2024 trên truyền hình MyTV

Truyền hình MyTV của Tập đoàn VNPT sở hữu bản quyền phát toàn bộ 51 trận đấu tại vòng đấu quyết định của mùa giải Euro 2024.
(PLVN) - Kỳ UEFA EURO 2024 bắt đầu khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên truyền hình MyTV của Tập đoàn VNPT.

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School
(PLVN) -  Ngày 14/6/2024, Sunshine Group chính thức khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, tiếp nối hành trình 6 năm kiến tạo và phát triển của hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear (SMB), với các giá trị giáo dục hội nhập bền vững. Sự kiện được triển khai đồng thời với chuỗi hoạt động thi công khẩn trương các dự án bất động sản cao cấp của Tập đoàn này tại KĐT Nam Thăng Long (Tây Hồ Tây).

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(PLVN) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo
(PLVN) -  Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trang mạng mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa để lừa đảo khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mua hàng mỹ phẩm online. Sự việc này đã được đại diện Mailisa cảnh bảo liên tục nhưng vẫn có nhiều người dân bị lừa số tiền lớn.

Nghĩa tình nơi vùng đất Thanh long gió cát

Buổi trao quà hỗ trợ công nhân của Công ty Thanh Long Lê Mơ.
(PLVN) - Hàng chục năm nay, trên hành trình phát triển, Vựa Thanh long Lê Mơ (Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.