Học viên lái xe ở Anh... 59 lần thi trượt bài kiểm tra lý thuyết

Người lái xe phải vượt qua bài kiểm tra lý thuyết trước khi họ có thể đạt một bài kiểm tra lái xe thực tế Anh.
Người lái xe phải vượt qua bài kiểm tra lý thuyết trước khi họ có thể đạt một bài kiểm tra lái xe thực tế Anh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một học viên lái xe tại trường AA ở Anh đã tạo "kỷ lục" phải tham gia bài kiểm tra lý thuyết lái xe tới 59 lần trước khi vượt qua kỳ thi.

Theo thông tin từ trường dạy lái xe AA, chi phí cho học viên này đã lên đến tổng cộng 1.380 bảng Anh (tương đương 42 triệu đồng) cho 60 lần tham gia bài thi.

Trước đó, số liệu từ Cơ quan đánh giá tiêu chuẩn tài xế và phương tiện của Anh (DVSA), một người khác đã phải tham gia 56 lần kiểm tra mới đạt đủ điều kiện để nhận bằng lái.

Bà Camilla Benitz, Tổng Giám đốc điều hành của trường lái xe AA cho biết, đây là một bài kiểm tra khó khăn và nỗ lực của những người học này thật đáng kinh ngạc.

"Việc ghi nhớ chắc chắn có thể đóng một vai trò nào đó, nhưng cũng phải đảm bảo rằng bạn hiểu bài kiểm tra sẽ bao gồm những gì trước khi đến điểm thi", bà Benitz đưa ra lời khuyên dành cho những học viên khác.

Theo số liệu từ Bộ Giao thông vận tải Anh, 2022-2023, tỷ lệ đậu bài kiểm tra lý thuyết bằng lái ở nước này đã giảm từ 65% trong giai đoạn 2007-2008 xuống còn 44% vào năm 2022-2023.

Trong quá trình kiểm tra, người học lái xe phải đối mặt với 50 câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức của thí sinh về luật đường cao tốc và hướng dẫn kỹ năng lái xe. Các thí sinh cần đạt ít nhất 43 câu đúng để qua môn.

Ngoài ra, các thí sinh phải vượt qua 14 video về các tình huống lái xe, nhằm đánh giá khả năng của người học trong việc lường trước những nguy hiểm tiềm ẩn để xử lý cách kịp thời.

Bài kiểm tra lý thuyết không chỉ là bước chuẩn bị cho kỳ thi thực hành mà còn là một thách thức khó khăn đối với nhiều người học lái xe ở Anh. Những người không đạt sẽ phải đợi ít nhất 3 ngày trước khi có thể đăng ký thi lại.

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay.