Học viên an ninh nhân dân chịu tang cha nơi tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đang tham gia phòng, chống dịch, học viên Lê Hoài Bảo nhận được hung tin cha đã mất tại Cần Thơ, nhưng không thể về gặp mặt cha lần cuối.
Đại diện lực lượng chức năng và nhà trường đến viếng, động viên, chia sẻ sự mất mát với Lê Hoài Bảo. Đại diện lực lượng chức năng và nhà trường đến viếng, động viên, chia sẻ sự mất mát với Lê Hoài Bảo.

Khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, Lê Hoài Bảo (học viên lớp C8-K52S, trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, cơ sở phía Nam) đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Lúc này, nhận được tin cha qua đời, nhưng vì nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, Bảo không thể về chịu tang cha tại thành phố Cần Thơ.

Ngày 23/6, tại Công an phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và chính quyền địa phương lập bàn thờ vọng để Lê Hoài Bảo chịu tang cha. Nhận được thông tin, đại diện Công an tỉnh, Công an thành phố Biên Hòa, Ban giám hiệu, học viên trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Đảng ủy, UBND phường Phước Tân đã đến viếng, động viên và chia sẻ cùng Bảo.

Học viên an ninh nhân dân chịu tang cha nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Lê Hoài Bảo (đeo băng đen) chịu tang cha khi đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19.

Được biết, cha của Lê Hoài Bảo nguyên là cán bộ công an, công tác tại Công an TP Cần Thơ. Hướng theo lý tưởng và nghề nghiệp của cha, Bảo cũng là một trong 70 học viên của trường trường Cao đẳng An ninh nhân dân I,tình nguyện ở lại trường trong đợt nghỉ hè và được Bộ Công an điều động tăng cường, chi viện hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

“Khi nhận được tin cha qua đời, tôi rất đau buồn và muốn trở về nhà. Nhưng dịch bệnh trên địa bàn diễn biến quá phức tạp, tôi đành xin lỗi ba và gia đình. Tôi ở lại đây, lập bàn thờ vọng chịu tang cha và nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, Ban giám hiệu nhà trường, chính quyền địa phương và bạn bè. Tôi sẽ giữ vững niềm tin, cùng Công an Đồng Nai và chính quyền địa phương chiến thắng địa dịch này”, Lê Hoài Bảo xúc động chia sẻ.

Trọng Trung – Tuệ Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

Việt Nam quyết tâm hướng tới đại dương xanh, hành tinh xanh

 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh”.
(PLVN) -  Tinh thần trên được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải

Ô nhiễm môi trường biển chủ yếu đến từ áp lực phát triển kinh tế - xã hội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Công tác bảo tồn hệ sinh thái biển và bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải ở nước ta, bởi việc xác định mức độ ô nhiễm, khả năng ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra trên biển đến nay vẫn còn hạn chế.

Áp thấp nhiệt đới mạnh, sắp thành bão trên Biển Đông

Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới trưa nay, 29/7.
Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10h ngày 1/7, vị trí tâm bão ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Bắc Đông Bắc...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trung Bộ trở vào ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt: Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt...