Học trò Siu Black ho ra máu khi cố tập luyện cho đêm Chung kết Rock Việt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi trải qua tập 9 đầy cảm xúc, 7 ban nhạc xuất sắc nhất ráo riết tập luyện, vượt qua dịch bệnh, thậm chí ho ra máu để tranh tài tại Chung kết "Rock Việt-  Bùng nổ bản lĩnh".
Học trò Siu Black ho ra máu khi cố tập luyện cho đêm Chung kết Rock Việt

Đại bàng trắng của HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng là team duy nhất bảo toàn được band rock vào Chung kết với Metanoia, Brainwave và Giấy gấp. Các rock band còn lại sẽ là Poseidose và Whee!; Bumblebee và Mèow Lạc.

BTC cho biết, vòng Chung kết của mùa đàu tiên Rock Việt sẽ diễn ra trong 2 đêm với sự tranh tài của 7 band nhạc với thang điểm 10 giảm dần xuống 8 với mỗi bậc là 0,25 điểm. BTC quy định, tổng điểm dành cho ban nhạc sẽ từ HLV 60%, còn lại quy đổi bình chọn từ hội đồng bình chọn 20%, quy đổi bình chọn từ khán giả 20%. Trong đêm đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 18.3 sắp tới, các rock band sẽ phải trải qua thử thách khá khó nhằn đó là hát lại những bản hit rock của các HLV.

Học trò Siu Black ho ra máu khi cố tập luyện cho đêm Chung kết Rock Việt ảnh 1

Liệu ban nhạc nào sẽ trở thành Quán quân "Rock Việt - Tiger" mùa đầu tiên?

“Giấy Gấp” là đội thi đầu tiên trong đêm thi xuất hiện trên sân khấu và trình diễn ca khúc “Thời gian tôi” - bản hit đình đám một thời của rocker Phạm Anh Khoa. Trong phần thi này, Giấy Gấp tiết lộ ý định rút khỏi show trước thềm Chung kết vì các thành viên gặp quá nhiều vấn về cá nhân và sức khỏe. Tuy nhiên, cả đội vẫn vượt qua được khó khăn cũng như vấp váp để cháy hết mình trên sân khấu.

Những âm sự của Giấy Gấp nhận được nhiều chia sẻ, đồng cảm của các HLV. HLV Phương Thanh động viên tinh thần cả nhóm: Thật sự các bạn đã có bước thay đổi rất lớn trong Rock Việt, lúc nào cũng có cảm xúc âm nhạc trong các bạn. Tất cả những nghệ sĩ đều có sự cố và khi chúng ta bước lên sân khấu vào một cuộc chơi, chúng ta hãy bỏ qua những điều đó và hết mình từng giây phút trên sân khấu. Sự đoàn kết các bạn có nên phải duy trì nhiều hơn nữa”. HLV Đinh Tuấn Khanh cũng khuyên nhủ Giấy Gấp: Có 1 câu nói hot trend: ‘Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến’. Khi em lên sân khấu phải bỏ tâm trạng ra hết”.

Học trò Siu Black ho ra máu khi cố tập luyện cho đêm Chung kết Rock Việt ảnh 2

Poseidose đã gặp vấn đề về giọng hát, thậm chí ho ra máu khi luyện tập cho đêm Chung kết.

Brainwave - một trong những band rock xuất sắc nhất của Đại bàng trắng lựa chọn bản hit “Niềm tin cho cát bụi” của Bức Tường để mang lên sân khấu. Để đến với ca khúc này, Brainwave cũng chia sẻ ý định rằng ban đầu họ định chọn “Những chuyến đi dài” nhưng sau khi cân nhắc vì những đặc biệt của ca khúc này nên cuối cùng đổi sang “Niềm tin cho cát bụi” trước đêm thi đúng 2 ngày.

Không chỉ Brainwave, ứng cử viên số 1 của “Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh” cũng lựa chọn nhạc của Bức Tường để đem đến đêm chung kết. Con át chủ bài của Đại bàng trắng lựa chọn sự khác lạ trong đêm chung kết 1 khi mang đến cover lại bản hit của Bức Tường: “Cơn mưa tháng 5” với sự hỗ trợ của piano. HLV Phạm Anh Khoa nhận định về học trò: “Trước đây tất cả vòng khác, chuyện bùng nổ của Metanoia không phải vấn đề lớn, chúng tôi mong chờ một nốt lắng của Metanoia, tác phẩm nào đó thể hiện được biên độ thấp ở phần cảm xúc, trình bày, dàn trải và tôi nói thật các bạn làm được rồi. Thỏ đừng nói với anh em không hát chậm, lắng được, anh không tin”. Trong khi đó HLV Trần Tuấn Hùng - tác giả của ca khúc cũng tỏ ra xúc động. Anh nói: “Anh thấy rất xúc động trước những gì bọn em mang tới, đó chính là sự bùng nổ của Metanoia mà anh mong chờ”.

Học trò Siu Black ho ra máu khi cố tập luyện cho đêm Chung kết Rock Việt ảnh 3

Đêm Chung kết “Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh” sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 18/03/2022 trên kênh HTV7.

Poseidose trong đêm chung kết 1 sẽ mang đến “Rock Việt - Tiger” phần thi “Người mẹ” - một ca khúc của ban nhạc Microwave. Khi kết thúc phần trình diễn này, đại diện nhóm tiết lộ vocal Poseidose đã gặp vấn đề về giọng hát, thậm chí ho ra máu khi luyện tập cho đêm Chung kết. Sự cố gắng, nỗ lực đến chảy máu của ban nhạc nhận được nhiều lời tán dương của các HLV. Trong đó, HLV Đinh Tuấn Khanh động viên: “Ca khúc này nằm ở quãng rất khó thể hiện. Khánh đang không khỏe, không nhất thiết các em bị xìu, các em phải sung lên để Khánh có thể vực dậy được. Đó là điểm yếu của Poseidose, hy vọng về sau vấn đề này không xảy ra nữa. Mỗi cá nhân ai bị gì không cần biết, lên sân khấu là mình xõa ra, không bị ảnh hưởng gì tới tinh thần hết”.

Các phần thi khác của những ban nhạc còn lại như Whee!, Mèow Lạc,.. đều sẽ có những chi tiết thú vị và mang bản sắc của mỗi đội với những sự chau chuốt tỉ mẫn đáng chờ đợi.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đường phố an toàn cho cuộc sống tại Pleiku

Đường phố an toàn cho cuộc sống tại Pleiku
(PLVN) - Các cộng đồng trên toàn thế giới hiện đang nỗ lực vận động Chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”. Cùng với các đối tác của tổ chức, Quỹ AIP tham gia vào phong trào toàn cầu này từ Pleiku - thành phố kiểu mẫu về khu vực trường học an toàn tại Việt Nam.

Trao giải cho nhóm nhảy tại Lễ hội K-pop Lovers Festival

Trao giải cho nhóm nhảy tại Lễ hội K-pop Lovers Festival
(PLVN) - Tại Lễ hội K-pop Lovers Festival, chương trình biểu diễn đậm chất K-pop của 20 cá nhân/nhóm xuất sắc được tuyển chọn từ hàng trăm cá nhân/nhóm đến từ khắp Việt Nam đã thu hút hàng chục nghìn khán giả xem và cổ vũ chương trình.

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu
(PLVN) - Một mình xoay sở với 2 bé sinh đôi, không chỉ gặp khó khăn về vấn đề vệ sinh cho hai bé, Khắc Việt còn chật vật, không có một phút nào dành riêng cho bản thân, khi bé lớn ngủ thì bé nhỏ lại thức và ngược lại.

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm ngày mất của Thái sư Lưu Cơ (1013-2023), ngày 15/5, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội và Hội đồng Lưu tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ.”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”
(PLVN) - Đêm nhạc “The Comeback” của Thu Minh đã chính thức diễn ra tại TP HCM. Đây là đêm nhạc đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của Thu Minh tại Vpop sau hơn 2 năm yên ắng để tận hưởng cuộc sống và chăm lo gia đình.