Hơn 1,7 triệu học sinh tiếp tục nghỉ đến hết ngày 3/5 để phòng chống Covid-19, theo quyết định của UBND TP HCM, chiều 17/4.
Tương tự, hơn 135.000 học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng nghỉ hết ngày này. Thành phố kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kế hoạch năm học, thời gian hoàn thành chọn sách giao khoa cho năm học mới, thời gian kết thúc năm học 2019-2020.
Đây là lần thứ 8 TP HCM thông báo kéo dài thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Hiện, TP HCM, Hà Nội cùng 10 tỉnh thành có nguy cơ cao lây lan nCoV tiếp tục cách ly xã hội đến hết 22/4.
Trường mầm non Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP HCM) đóng cửa phòng chống Covid-19. Ảnh: Mạnh Tùng.
Từ giữa tháng 3, thành phố đã triển khai chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12, giúp các em ôn tập, chủ động cho kỳ thi lớp 10 và THPT quốc gia.
Với các khối còn lại, thành phố tổ chức dạy trực tuyến bằng kho tài nguyên số, dạy học trên truyền hình, thực hiện tinh giản môn học.
Họp với Chính phủ hôm 10/4, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nói rằng, nếu thành phố tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, học sinh có thể trở lại trường vào giữa tháng 5. Ông Nhân cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng bộ tiêu chí đánh giá rủi ro tại trường học nhằm đảm bảo an toàn cho người học trong điều kiện thành phố vẫn có người nhiễm nCoV và vẫn có nguy cơ lây nhiễm.
Năm học 2019-2020, 22 triệu học sinh mới học hết tuần 20 (trong tổng số 35-37 tuần) thì nghỉ Tết và nghỉ phòng Covid-19. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử học sinh cả nước nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh truyền nhiễm, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải cắt giảm chương trình học, công nhận kết quả học trực tuyến, công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia.
Hiện, 13 tỉnh thành đã thông báo học sinh tiếp tục nghỉ; riêng Cà Mau, Vĩnh Long, Thái Bình cho lớp 9 và bậc THPT đi học từ tháng 4.
(PLVN) - Một số địa phương quy định không tổ chức dạy thêm, học thêm vào các ngày nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước và các khung giờ từ 11h30 đến 13h30, trước 7h, sau 22h tất cả các ngày trong tuần.
(PLVN) - Vài năm trở lại đây đã xảy ra không ít vụ người lạ bắt cóc trẻ em. Điều này cho thấy, cha mẹ, nhà trường không chỉ cần quan tâm đến sự an toàn mà còn phải dạy trẻ tự vệ như một kỹ năng, đó là cách để trẻ chủ động giữ an toàn cho bản thân, cũng như định hình và xây dựng những phẩm chất tốt.
(PLVN) - Tổng nhu cầu kinh phí ngân sách nhà nước phải chi trả để thực hiện miễn học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông công lập và hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông dân lập, tư thục ước tính khoảng 30,6 nghìn tỷ đồng.
(PLVN) - Trước những thông tin về việc Trường Quốc tế Hội An - HAIS thuê cơ sở vật chất để hoạt động giáo dục phổ thông liên cấp có yếu tố nước ngoài, dư luận đã bày tỏ nhiều băn khoăn, đồng thời xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến vấn đề này.
(PLVN) - Ngày 25/4, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn phối hợp Trường Đại học Cửu Long tổ chức khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của Trường Đại học Cửu Long
(PLVN) - Kỳ thi tiếng Hàn năm nay sẽ được tổ chức đồng thời tại cả ba miền Bắc - Trung - Nam, nhằm tuyển chọn 3.300 lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc.
(PLVN) - Tỉnh Ninh Bình cấm dạy thêm vào các ngày lễ, Tết; không dạy thêm trước 7h, buổi trưa và sau 21h30 hàng ngày; mỗi lớp không học quá 2 tiếng một ngày.
(PLVN) - Thời gian qua, việc Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung cho thuê một phần cơ sở vật chất cho Trường HAIS đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trước thông tin này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã tìm hiểu và ghi nhận phản hồi chính thức từ nhà trường.
(PLVN) - Ngành y tế tỉnh Cao Bằng đang điều tra nguyên nhân 27 học sinh Trường Tiểu học Nước Hai (huyện Hòa An) nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nổi mề đay.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị Hà Nội xác minh thông tin phản ánh về dạy thêm, học thêm trái quy định; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) và báo cáo kết quả xử lý về Bộ trước ngày 30/4/2025.
(PLVN) - Ngoài triển khai chính sách của trung ương dành cho cho học sinh vùng dân tộc thiểu số, tỉnh Yên Bái còn hỗ trợ kinh phí nấu ăn cho học sinh, hỗ trợ tiền ăn và mua gạo cho học sinh tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới.
(PLVN) - 60 năm qua, Trường THPT Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã và đang vững bước đi lên phát triển toàn diện, chiếm trọn niềm tin của phụ huynh gửi gắm con em của mình.
(PLVN) - Với sứ mệnh kết nối tri thức toàn cầu và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất thông minh, ngày 22/4, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) đã tổ chức Hội thảo Quốc tế lần thứ hai Công nghệ bền vững và nổi bật cho sản xuất thông minh 2025.
(PLVN) - Trong hành trình chuyển đổi số toàn diện, giáo viên Tuyên Quang đang vươn mình trở thành những "người dẫn đường công nghệ", vừa làm chủ các công cụ số, vừa là cầu nối giữa tri thức hiện đại và thế hệ học sinh tương lai. Với cách làm bài bản, quyết liệt, đồng bộ từ cấp tỉnh đến cơ sở, ngành Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang đang cho thấy những bước tiến vững chắc trên con đường số hóa giáo dục.
(PLVN) - Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17h ngày 21/4, tổng số thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025 chính thức là 285.631.
(PLVN) - Ngày 20/4 vừa qua, giải đấu thể thao học đường EQuest Champions Series 2025 đã chính thức khép lại sau nhiều tháng tranh tài sôi nổi, mang đến cơ hội cho học sinh rèn luyện tinh thần, kỹ năng sống và ý chí vươn xa - hành trang cần thiết để thích ứng với thế giới hiện đại.
(PLVN) - Vào tối 19 và 20/04/2025 tại Nhà hát TP HCM, Trường Quốc tế Song ngữ Victoria đã công diễn vở nhạc kịch The Enchanted Crossbow - một tác phẩm sân khấu độc đáo, lấy cảm hứng từ truyền thuyết Chiếc nỏ thần và được thể hiện theo phong cách Broadway hiện đại, hòa quyện cùng tinh thần lãng mạn bi tráng của Romeo & Juliet.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu