Học sinh Thừa Thiên Huế trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay (20/9), tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Học sinh trường THCS Hà Thế Hạnh (thị xã Hương Trà) được kiểm tra nhiệt độ khi vào học Học sinh trường THCS Hà Thế Hạnh (thị xã Hương Trà) được kiểm tra nhiệt độ khi vào học

Theo lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh này, có 420/570 trường trở lại dạy học vào sáng nay. Số học sinh chưa được đến trường chủ yếu ở hai huyện Phú Lộc và Phong Điền vì còn có nhiều khu vực phong tỏa, giãn cách.

Cụ thể, với giáo dục huyện Phú Lộc thì chỉ có hai xã miền núi là Lộc Hoà và Xuân Lộc các em đã được đến trường. Lãnh đạo huyện và phòng giáo dục nơi đây sẽ kiểm tra điều kiện của một số trường nữa để quyết những đơn vị nào sẽ được dạy học trong điều kiện bình thường vào thời gian tới.

Học sinh Thừa Thiên Huế trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới ảnh 1

Bố trí giáo viên đón học sinh và hướng dẫn phụ huynh thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Còn ở huyện Phong Điền trên tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, xét thấy tình hình dịch bệnh COVID nơi đây vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Cho nên UBND huyện này đã thống nhất, quyết định các trường trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến, các trường mầm non vẫn chưa đón trẻ.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua trên địa bàn đã xuất hiện các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, nhờ tập trung thực hiện công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, điều trị nên tình hình dịch bệnh tại địa phương cơ bản được kiểm soát, các khu vực nguy cơ cao đã được khoanh vùng phong tỏa diện hẹp để dập dịch.

Học sinh Thừa Thiên Huế trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới ảnh 2

Phụ huynh ở TP. Huế đưa con đến trường

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã ký ban hành văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới và giao trách nhiệm cho Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, TP Huế căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương, đơn vị để quyết định cho học sinh đến trường đối với các trường học trực thuộc theo phân cấp quản lý.

Học sinh Thừa Thiên Huế trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới ảnh 3

Trường Tiểu học số 1 Thuỷ Phù, thị xã Hương Thuỷ còn chuẩn bị cả khu cách ly

Đối với các trường học trong khu vực an toàn, Sở GD&ĐT và các địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học để quyết định cho học sinh đến trường học tập đối với các trường học đáp ứng theo Bộ tiêu chí.

Học sinh Thừa Thiên Huế trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới ảnh 4

Để đảm bảo an tàn, giáo viên và học sinh đều đeo khẩu trang

Đối với khu vực áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các khu vực có yếu tố dịch tễ nguy cơ lây nhiễm, tiếp tục hình thức dạy học qua truyền hình và dạy học online.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại lớp, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học đã tích cực thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn khô cũng như sẵn sàng các điều kiện y tế học đường.

Học sinh Thừa Thiên Huế trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới ảnh 5

Ở huyện vùng núi Nam Đông việc học trực tuyến gặp khó khăn vì thiếu thốn đủ bề; hôm nay, được đến lớp các em hết sức phấn khởi

Ngoài ra, các trường còn tuyên truyền, tập huấn và chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ việc phòng, chống dịch đúng quy định, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Bước vào năm học mới 2021-2022, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế đã từng bước khắc phục khó khăn để tổ chức tốt công tác dạy và học.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 25/10, cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: 'Chưa tiêm phủ vaccine cho trẻ em thì không nên mở cửa trường học'

PGS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
(PLVN) - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) trên thế giới hiện nay, việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 18 tuổi đã được thống nhất và bằng chứng khoa học, độ an toàn, hiệu quả đã rõ. Với trẻ dưới 12 tuổi vẫn đang nghiên cứu, do đó, chúng ta không nên vội.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay có gì mới?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến. Hội giảng lần đầu có sự tham gia của các đoàn dự thi đại diện các bộ, ngành. Thứ tự, danh sách trình bày bài giảng được lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính, kết quả thi cũng sẽ đượccông khai ngay sau từng buổi thi...

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Câu chuyện tiêm vaccine để học sinh trở lại trường

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ... đã tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước…