Học sinh, sinh viên Hà Nội nghỉ học đến hết 15/3

Học sinh, sinh viên Hà Nội nghỉ học đến hết 15/3
UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc thông báo đồng ý tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch Covd - 19.

Theo đó, trên cơ sở đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế, căn cứ diễn biến mới cùa tinh hình dịch bệnh Covid-19, UBNDTP Hà Nội đồng ý tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT (bao gồm học viên học chương trình THCS, THPT thuộc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, trung cắp chuyên nghiệp vả dạy nghề trực thuộc Thành phố nghỉ học từ ngày 9/3 đến hêt ngày 15/3.

"Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh vả Xã hội chủ tri, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thông báo đến các trường, đơn vị và tổ chức để triển khai thực hiện. đảm bảo đúng chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND Thành phố", UBND TP Hà Nội chỉ đạo.

Đọc thêm

Loạt chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ tháng 2/2023, nhiều chính sách về giáo dục bắt đầu có hiệu lực, gồm: sửa quy chế thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia; chính sách với viên chức giáo vụ, thiết bị, thí nghiệm; điều lệ trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP)...

Khi nào thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.

Đừng biến chứng chỉ IELTS thành một gánh nặng

 Chứng chỉ IELTS vừa là “tấm vé” thông hành nhưng cũng là “gánh nặng” không nhỏ đối với học sinh, sinh viên. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  IELTS hiện nay là một chứng chỉ được nhiều người trong xã hội đề cao, cố gắng phấn đấu có được bởi đó là “con đường” để học sinh được xét tuyển đại học, nhà tuyển dụng đánh giá nhân lực… Học IELTS trở thành một “từ khóa” quen thuộc đối với khá nhiều người Việt Nam.