Học sinh sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2011-2012 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2011-2012 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo khung kế hoạch này, các bậc học mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong toàn quốc sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8 tới, muộn nhất vào ngày 28/8 tới. Các trường sẽ tổ chức khai giảng vào tuần cuối tháng Tám và tuần đầu tháng Chín năm nay, trong đó tập trung vào ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường 5/9. Năm học 2011-2012, các bậc học sẽ kết thúc học kỳ II trước ngày 25/5/2012 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2012.
Các em học sinh Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội, trong ngày khai giảng năm học 2010-2011. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Các em học sinh Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội, trong ngày khai giảng năm học 2010-2011. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông dự kiến sẽ tổ chức vào các ngày 11 và 12/1/2012. Thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2011-2012 vào các ngày 2, 3 và 4/6/2012. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/6/2012. Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông cho năm học 2012-2013 trước ngày 31/7/2012. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch thời gian năm học 2011-2012 trên nguyên tắc kế hoạch thời gian năm học phải phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội và tập quán của địa phương. Kế hoạch thời gian năm học phải đảm bảo số tuần thực học như cấp tiểu học phải có ít nhất 35 tuần thực học; cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông phải có ít nhất 37 tuần thực học. Đối với giáo dục thường xuyên (trung học cơ sở và trung học phổ thông) phải có ít nhất 32 tuần thực học. Năm học 2011-2012, học sinh các bậc học sẽ được nghỉ Tết nguyên đán ít nhất là 7 ngày. Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động. Nếu ngày nghỉ lễ, Tết trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Thời gian nghỉ Hè thay cho nghỉ phép năm của giáo viên là hai tháng, có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương. Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích xây dựng và áp dụng kế hoạch thời gian năm học đồng bộ cho các cấp học trong trường phổ thông có nhiều cấp học, các cấp học trên một địa bàn dân cư, đặc biệt là đối với cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở./.
N. Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.