Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học để chống dịch COVID-19

Học sinh trường THPT số 2 Phổ Đức.
Học sinh trường THPT số 2 Phổ Đức.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT Quảng Ngãi vừa có công văn về việc tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, việc dạy và học trong và ngoài nhà trường, kể cả dạy thêm, học thêm tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục mầm non, các Trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh từ 7h ngày 28/6 được yêu cầu tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Riêng với học sinh lớp 12, nếu nhà trường chưa tổ chức cho ôn tập xong theo kế hoạch thì được phép tiếp tục dạy ôn tập trong nhà trường, nhưng phải đảm bảo giãn cách và phòng chống dịch COVID-19.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Trước đó, từ 12h ngày 26/6, phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, tại 2 địa phương này, có 215 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT năm 2021 . Trong số này, Trường THPT số 2 Đức Phổ có 183 học sinh (trong số 364 ĐKDT), Trường THPT số 1 Đức Phổ là 30 và Trường THPT Lương Thế Vinh có 2 học sinh.

Ngoài ra, có 6 giáo viên tham gia làm công tác thi, trong đó có 2 người thuộc Ban in sao đề thi cũng sinh sống trong khu vực này. Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã điều động người thay thế số cán bộ, giáo viên ngay khi có tin có bệnh nhân Covid tại địa phương.

Đọc thêm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật chi nhánh tại Cần Thơ (NXB CTQG Sự Thật chi nhánh Cần Thơ) phối hợp tổ chức triển lãm trưng bày hơn 300 đầu sách tại huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và trao tặng tủ sách giấy, điện tử cho Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang.