Học sinh Quảng Ngãi, Bình Định tạm dừng đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi chuẩn bị trở lại trường, 1 học sinh ở Bình Định phát hiện mắc COVID-19 khiến kế hoạch đi học phải dừng, trong khi Quảng Ngãi có 3 học sinh dương tính với SARS-CoV-2.
Trường THPT Trưng Vương (tỉnh Bình Định). Trường THPT Trưng Vương (tỉnh Bình Định).

Tại Quảng Ngãi, hôm qua, 11/10, vừa ghi nhận 1 gia đình ở thôn Phước Thịnh (xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức) có 6 người mắc COVID-19, trong đó có ba học sinh lớp 3, 9 và 10 lần lượt thuộc các trường: Tiểu học Đức Thạnh, THCS Minh Thạnh và THPT Phạm Văn Đồng.

Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) sau đó đã có thông báo khẩn về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, từ ngày 12/10, các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn chuyển qua hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Riêng bậc mầm non tạm thời nghỉ học.

Trong khi đó, một học sinh lớp 11 của trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cũng được phát hiện mắc COVID-19 ngày 10/10.

Ngay lập tức, ngành y tế tổ chức truy vết, xác định có 50 ca F1 liên quan học sinh dương tính với COVID-19, trong đó có 1 thầy giáo đo thân nhiệt, 42 học sinh cùng lớp, 4 học sinh cùng khối và 3 người nhà.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định và UBND TP Quy Nhơn đã thống nhất cho dừng việc học đối với học sinh trên địa bàn (dự kiến bắt đầu vào ngày 11/10) đến khi có thông báo mới.

T.Ninh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

"Kênh" hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông ở Tân Châu

Học sinh Trường THCS thị Trấn Tân Châu lý giải mô hình tự động đã thực hiện
(PLVN) - Trường THCS Thị Trấn Tân Châu (Tây Ninh) - Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Châu và Tổ chức Teach For Viet Nam (giảng dạy vì Việt Nam) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác và hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông tại một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tân Châu, giai đoạn 2021 - 2026”.

“Khoảng trống” trong văn hóa học đường

Văn hóa học đường cần được quan tâm hơn nữa. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần đây, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo lắng khi những mặt trái của “cuộc sống số” ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa học đường. Trong khi đó, đây vẫn là “khoảng trống” còn bỏ ngỏ.

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.