Học sinh nhặt được tiền trả người đánh rơi

(PLVN) - Trên đường đi học về, hai nam sinh nhặt được số tiền lớn nên đã báo Ban giám hiệu nhà trường để tìm người trả lại...
Hai nam sinh trả lại ví cho người đánh rơi. Hai nam sinh trả lại ví cho người đánh rơi.

Khoảng 10h30 ngày 9/6, trên đường đi học về, hai em Phạm Văn Nhật Tuyên và Nguyễn Trần Anh Vũ (là học sinh cùng lớp 7/3 trường THCS Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) nhặt được một chiếc ví.

Mở ra xem, hai em thấy có 3.650.000 đồng cùng một số giấy tờ quan trọng. Hai nam sinh đã nộp lại cho nhà trường nhờ trả lại người mất. Ban Giám hiệu trường đã thông tin với quần chúng địa phương.

Đến sáng 11/6, anh Trần Vinh (trú thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng) đã đến trường xin nhận lại. Trường đã mời hai em học sinh đến và làm biên bản trả lại cho người mất.

Điều đáng quý là anh Vinh đã tặng cho 2 em một số tiền để cảm tạ nhưng hai em không nhận. Tại địa phương, hoàn cảnh của hai học sinh trên nhà rất nghèo.

Trước đó, em Hoàng Thị Khánh Nhung (học sinh lớp 8A5, Trường THCS Quảng Nham, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đã trao trả lại số tiền 39,5 triệu đồng cho người đánh rơi. 

Theo đó, khoảng 16h ngày 8/6, trên đường đi học về nhà, em Nhung có nhặt được một bọc tiền mệnh giá 500.000 nghìn đồng nên đã mang quay lại trường báo cáo ban giám hiệu nhà trường cùng công an địa phương để trả lại người đánh rơi.

Học sinh nhặt được tiền trả người đánh rơi ảnh 1
Nhà trường, cùng cơ quan công an, học sinh trao trả lại số tiền cho người đánh rơi. 

Đến sáng 10/6, sau khi xác minh được số tiền trên là của bà Phạm Thị Hà, công an xã cùng nhà trường đã tiến hành làm các thủ tục trao trả lại số tiền 39,5 triệu đồng. 

Tại địa phương, gia đình em có 4 anh chị em, bố làm nghề đi biển, mẹ làm nghề bán hàng. Ở trường Nhung có học lực khá, hạnh kiểm tốt. 

V.Tân (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm gì để kiểm soát hành vi trong lớp học online?

Giáo viên cần giữ bình tĩnh để tránh những hành xử thiếu chuẩn mực trong giờ học online.
(PLVN) - Gần đây, liên tiếp những hành xử không đúng mực giữa thầy, cô giáo với học sinh trong lớp học online được lan truyền chóng mặt. Vấn đề đặt ra cần làm gì để hạn chế những sự việc đáng tiếc này.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.