Học sinh mầm non Ninh Bình lại dừng đến trường do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình vừa thông báo về việc tiếp tục tạm dừng cho trẻ mầm non đến trường đến khi có thông báo mới.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, tăng nhanh về số người mắc mới, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, các trường học triển khai thực hiện một số nội dung quan trọng.

Theo đó, trẻ mầm non tiếp tục tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới. Học sinh tiểu học học 01 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, nhà trường tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, của tỉnh, Sở GD&ĐT và địa phương. Rà soát, hoàn thiện kịch bản, phương án phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh trong tình hình mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đề nghị các trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, chào cờ đầu tuần, các hoạt động trải nghiệm… (trừ các hoạt động theo yêu cầu và phải đảm bảo nghiêm các quy định về phòng, chống dịch). Quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tối đa đến những nơi tập trung đông người và nơi có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19.

Hướng dẫn học sinh kiến thức phòng dịch, những việc cần làm và nguyên tắc cần tuân thủ trong phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng; tổ chức công tác tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh; tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học; tuyệt đối không được để xảy ra việc kỳ thị đối với các trường hợp không may bị F0.

Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quản lý theo dõi sức khỏe, việc học tập trực tiếp, trực tuyến cũng như việc đi lại hằng ngày từ nhà đến trường và từ trường về nhà của học sinh. Tuyên truyền cha mẹ học sinh thường xuyên thực hiện test nhanh COVID-19 cho con em mình, đảm bảo âm tính với vi rút SARS-CoV-2 khi đến trường.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Nình Bình có kế hoạch cho trẻ mầm non đến trường học trực tiếp từ ngày 14/2.

Theo báo cáo của ngành y tế Ninh Bình, trong ngày 11/2, số ca bệnh mới được phát hiện trong toàn tỉnh là 1.201 ca, tăng 40 ca bệnh so với ngày hôm qua. Trong đó, tại cộng đồng là 1.051 ca và khu vực phong tỏa là 150 ca.

Cộng dồn, số ca bệnh xác định đến nay là 10.774; trong đó, đã điều trị khỏi và xuất viện cho 5.473 ca bệnh; đang điều trị cho 5.249 ca; chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là 24 ca và có 28 bệnh nhân tử vong, chiếm tỷ lệ 0,26%.

Tính từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày mùng 7 đến nay), số trường hợp cách ly, giám sát do liên quan đến dịch COVID-19 tăng đáng kể.

Hiện tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát là 10.772 trường hợp; trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 5.415 trường hợp (gồm 5.249 F0 và 166 F1) và cách ly tại nhà là 5.357 trường hợp.

Minh Trang (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.