Học sinh mầm non bị tử vong vì cửa tủ đè khi đi tham quan

Trong lúc đi tham quan trường tiểu học để chuẩn bị cho năm học mới, bé Dũng bị cánh cửa tủ sách của thư viện trường sập, đè trúng và tử vong sau đó.

Ngày 19/5, Trường mầm non Sơn Ca (quận 9, TP HCM) tổ chức cho học sinh lớp lá đến trường tiểu học Nguyễn Minh Quang để tham quan nơi học của các em trong năm học tới.

Học sinh mầm non bị tử vong vì cửa tủ đè khi đi tham quan ảnh 1
Trường tiểu học Nguyễn Minh Quang, nơi xảy ra vụ việc. 

Trong lúc giáo viên hướng dẫn các em đi tìm hiểu công trình Thư viện Xanh (nằm trong khuôn viên trường), bất ngờ cánh cửa bằng bêtông của thư viện đổ sập, đè lên người bé Nguyễn Tấn Dũng (6 tuổi) con trai anh Nguyễn Tấn Hùng và chị Trương Thị Huyền Trân ở phường Long Thạnh Mỹ, quận 9. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng cháu bé không qua khỏi.

Xác nhận sự việc, bà Trần Thị Kim Thanh, Phó giám đốc Sở Giáo dục TP HCM cho biết, sau khi tham quan khu vực bản đồ Việt Nam, các bé ra ngoài hết chỉ còn Dũng và hai bé khác nán lại xem. Có thể do số lượng trẻ lớp lá của trường mầm non đông nên giáo viên kiểm soát chưa chặt chẽ.

Cánh cửa thư viện được cho là khi sập, đè vào chân Dũng đã khiến cháu ngã bật ngửa, chấn thương sọ não. “Đây là việc rất đáng tiếc, Sở Giáo dục thành phố và chính quyền quận 9 đã xuống tận nơi chia buồn cùng gia đình và lo hậu sự cho cháu. Về trách nhiệm, Sở sẽ kết hợp với chính quyền, Phòng giáo dục quận tìm hiểu và có hướng xử lý cụ thể”, bà Thanh nói.

Công an quận 9 đang điều tra, làm rõ.

Theo Nguyễn Loan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê bình Sở Giao thông vận tải vì bến xe khách lộn xộn

Khu vực Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh này vì để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép, xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng
(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh
(PLVN) -  Trước tình hình các ca mắc mới vẫn ở mức cao, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ 00 đến 06 giờ 00 hàng ngày, trừ một số trường hợp cấp bách.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...