Học sinh lớp 5 TP Bắc Ninh trở lại trường hoàn thành năm học 2020-2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xét đề nghị của Sở GD&ĐT cũng như căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh cho phép học sinh lớp 5 trên địa bàn TP Bắc Ninh trở lại trường học nhằm hoàn thành nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá cuối năm học 2020-2021.

Ngày 29/7, UBNĐ tỉnh Bắc Ninh có văn bản 2294 gửi các Sở: GD&ĐT, Y tế và UBND TP Bắc Ninh về việc cho học sinh lớp 5 trên địa bàn TP trở lại trường hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Cụ thể, tại văn bản Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép học sinh lớp 5 trên địa bàn TP Bắc Ninh trở lại trường để hoàn thành kiểm tra, đánh giá cuối năm học 2020 - 2021.

Đồng thời, giao cho Sở GD&ĐT, UBND TP Bắc Ninh căn cứ chức năng nhiệm vụ, chủ động phối hợp với ngành y tế và các cơ quan liên quan, chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trường học tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ nêu trên.

Theo đó, thực hiện tiến hành xét nghiệm cho 100% học sinh lớp 5 trên địa bàn TP tham gia kiểm tra, đánh giá cuối năm học.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và tuân thủ các quy định của cơ quan y tế.

Ông Nguyễn Cương Nghị - Trưởng Phòng GD&ĐT TP Bắc Ninh cho biết, các cơ sở giáo dục thực hiện tổng vệ sinh sẵn sàng đón học sinh lớp 5 trở lại trường kiểm tra, hoàn thành nhiệm vụ năm học.

"Xét nghiệm cho 100% học sinh lớp 5 theo các phường. Chiều nay 29/7, hoàn thành xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, kiểm tra. Các cơ sở giáo dục tiến hành tổng vệ sinh phun khử khuẩn đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh lớp 5 trở lại trường...", ông Nghị thông tin.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Trẻ học online tại nhà: Tránh áp lực, tạo niềm vui

 Để trẻ không áp lực, căng thẳng và hứng khởi với việc học, cần có sự nỗ lực đổi mới phương pháp từ nhà trường đến gia đình.
(PLVN) - Việc tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, thiếu tương tác thực tế với thầy cô bạn bè sẽ gây ra cho trẻ học online không ít áp lực và cần cha mẹ lẫn thầy cô có những phương pháp để khiến trẻ bớt đi căng thẳng, học mà vui.

Khánh Hòa có thể cho học sinh trở lại trường sau 15/10

Tỉnh Khánh Hòa chủ động xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường thay vì học online.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị có kế hoạch cụ thể, chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đối với học sinh khi đến trường phải tuân thủ các quy định về phòng dịch.

Xử lý 5 "quái xế nhí" lạng lách đánh võng

Lập biên bản xử lý "quái xế nhí".
(PLVN) - Không đội mũ bảo hiểm, xe không gương chiếu hậu, vượt đèn đỏ, 9 học sinh ngồi trên 5 xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng quanh thành phố Yên Bái, gây mất an toàn giao thông.

Làm gì để kiểm soát hành vi trong lớp học online?

Giáo viên cần giữ bình tĩnh để tránh những hành xử thiếu chuẩn mực trong giờ học online.
(PLVN) - Gần đây, liên tiếp những hành xử không đúng mực giữa thầy, cô giáo với học sinh trong lớp học online được lan truyền chóng mặt. Vấn đề đặt ra cần làm gì để hạn chế những sự việc đáng tiếc này.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.