Học sinh lao ra dòng nước lũ cứu thầy cô bị lật thuyền

(PLO) - Khi thấy dòng nước lũ chảy xiết, thuyền chở giáo viên bị lật, nhiều học sinh Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã bất chấp nguy hiểm lao ra dòng nước lũ, cứu thầy cô. 
Khu vực nước lũ khiến 2 thầy, cô giáo gặp nạn Khu vực nước lũ khiến 2 thầy, cô giáo gặp nạn
Do mưa nhiều ngày, nước lũ dâng cao, sáng 19/9, vợ chồng thầy Nguyễn Trần Hữu (Giáo viên Toán), cô Trần Thị Mạnh (Giáo viên Giáo dục công dân) trường THPT Cù Huy Cận phải đến trường bằng thuyền. Khi đến đoạn thôn Mỹ Ngọc, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang (gần cổng trường), thuyền bất ngờ bị lật, cả thuyền và hai thầy cô bị cuốn vào dòng nước. Nhiều học sinh đã bấp chấp nguy hiểm, lao ra dòng nước lũ cứu giúp, đưa được thầy cô vào bờ an toàn.
Học sinh lao ra dòng nước lũ cứu thầy cô bị lật thuyền ảnh 1
 Chiếc thuyền bị lật của 2 thầy cô giáo
Thầy Nguyễn Trần Hữu, người gặp nạn cho biết: “Sự việc xảy ra quá nhanh, mặc dù tôi biết bơi nhưng hoảng loạn chưa định thần để tìm cách cứu vợ thì rất may được học sinh lao ra cứu đưa vào bờ. Vợ chồng chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm kích trước hành động lao mình xuống dòng lũ để cứu người của các em, đặc biệt là em Nguyễn Hữu Thắng, học sinh lớp 11A4”.
Nhận được tin báo, nhà trường đã đến thăm hỏi và cho hai vợ chồng giáo viên được nghỉ dạy để ổn định sức khỏe. Thầy Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường  THPT Cù Huy Cận cho hay, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương các học sinh đã dũng cảm cứu thầy cô giáo trong cơn hoạn nạn.
Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.