Học sinh lao ra dòng nước lũ cứu thầy cô bị lật thuyền

(PLO) - Khi thấy dòng nước lũ chảy xiết, thuyền chở giáo viên bị lật, nhiều học sinh Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã bất chấp nguy hiểm lao ra dòng nước lũ, cứu thầy cô. 
Khu vực nước lũ khiến 2 thầy, cô giáo gặp nạn Khu vực nước lũ khiến 2 thầy, cô giáo gặp nạn

Do mưa nhiều ngày, nước lũ dâng cao, sáng 19/9, vợ chồng thầy Nguyễn Trần Hữu (Giáo viên Toán), cô Trần Thị Mạnh (Giáo viên Giáo dục công dân) trường THPT Cù Huy Cận phải đến trường bằng thuyền. Khi đến đoạn thôn Mỹ Ngọc, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang (gần cổng trường), thuyền bất ngờ bị lật, cả thuyền và hai thầy cô bị cuốn vào dòng nước. Nhiều học sinh đã bấp chấp nguy hiểm, lao ra dòng nước lũ cứu giúp, đưa được thầy cô vào bờ an toàn.

Học sinh lao ra dòng nước lũ cứu thầy cô bị lật thuyền ảnh 1
 Chiếc thuyền bị lật của 2 thầy cô giáo

Thầy Nguyễn Trần Hữu, người gặp nạn cho biết: “Sự việc xảy ra quá nhanh, mặc dù tôi biết bơi nhưng hoảng loạn chưa định thần để tìm cách cứu vợ thì rất may được học sinh lao ra cứu đưa vào bờ. Vợ chồng chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm kích trước hành động lao mình xuống dòng lũ để cứu người của các em, đặc biệt là em Nguyễn Hữu Thắng, học sinh lớp 11A4”.

Nhận được tin báo, nhà trường đã đến thăm hỏi và cho hai vợ chồng giáo viên được nghỉ dạy để ổn định sức khỏe. Thầy Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường  THPT Cù Huy Cận cho hay, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương các học sinh đã dũng cảm cứu thầy cô giáo trong cơn hoạn nạn.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấn thân vào “điểm nóng”

Phóng viên PLVN vào “rốn lũ” huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tác nghiệp.
(PLVN) - Ở dải đất miền Trung, mưa lũ và sạt lở là “đặc sản” thiên nhiên ban tặng. Với những nhà báo, phóng viên ở đây, tác nghiệp giữa mưa lũ đã trở thành “cơm bữa” dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch
(PLVN) - Để dấn thân vào những “điểm nóng”, kịp thời gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong mỗi sự kiện đòi hỏi phóng viên không chỉ có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có cả lòng yêu nghề.

Lan tỏa sự tử tế trên mạng xã hội

Nhiều nạn nhân bị tấn công trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bên cạnh những tiện ích rất lớn, những tác hại của mạng xã hội đem lại cũng không nhỏ. Đó là những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, “ném đá hội đồng”… ngày càng phát triển nhiều hơn. Đây là một “căn bệnh” nhức nhối thời đại 4.0, thậm chí còn là những nhát dao vô hình cướp đi mạng sống của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện từ trái tim

PGS.TS Lân Hiếu - Câu chuyện từ trái tim đầy chân thực, rung động về người thầy thuốc tận tụy.
(PLVN) - Gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, có không ít những cuốn sách do các bác sĩ viết, hoặc viết về bác sĩ, gây xúc động sâu sắc.

Khóa học làm giàu hay làm con nợ?

Hình ảnh khóa học làm giàu.
(PLVN) - Nếu như trước đây, muốn trở nên giàu có thì cần rất nhiều yếu tố như thời thế, năng lực hay may mắn. Nhưng ngày nay, để trở nên giàu có thì lại cực kì đơn giản khi chỉ cần tham gia khóa học làm giàu?

Nhà báo 'nhìn' phụ nữ - xin đừng định kiến!

Đừng tạo ra những định kiến giới trong việc điều khiển phương tiện giao thông
(PLVN) - Không dám vơ đũa cả nắm vì nếu không có sự đóng góp của báo chí, truyền thông thì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, đấu tranh vì bình đẳng giới… sẽ không thể có được thành công như ngày hôm nay. Nhưng, đây đó, vẫn còn những tác phẩm truyền thông có góc nhìn hạn hẹp, nếu không muốn nói là vẫn còn ẩn chứa định kiến khiến hình ảnh người phụ nữ trong đó luôn ở phía sai, phía lỗi, bất kể sự thật là thế nào…

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'
(PLVN) - Sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội không những không làm hạn chế vai trò của báo chí, mà còn đặt ra cho người làm báo một sứ mệnh mới: Đưa ra những thông tin chính thống, có kiểm chứng, góp phần “dọn dẹp” tin rác, lan tỏa cái đẹp, “dọn dẹp” cái xấu, ổn định cuộc sống.