Học sinh Lào Cai đạt giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

(PLVN) -Dự án của Trường THPT Chuyên Lào Cai đều giành giải cao, với 1 giải Nhất và 1 giải Nhì,  tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.
Học sinh Lào Cai đạt giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, diễn ra từ ngày 25 - 27/3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Học sinh Lào Cai đạt giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia ảnh 1
 Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các Dự án xuất sắc đạt giải  cao tại Cuộc thi, ảnh: Laocai.gov

Tổng kết cuộc thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao 91 giải, trong đó có 12 Nhất; 19 Nhì; 26 Ba; 34 Tư. Học sinh tỉnh Lào Cai đã giành 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì.

Trong đó, Giải Nhất là dự án: Khó khăn tâm lý trong học tập trực tuyến của học sinh THPT trước yêu cầu đổi mới giáo dục, của học sinh Vũ Phương Mai và Hoàng Việt Phúc; Giải Nhì là dự án: Thần hộ mệnh của học sinh Đặng Đức Trung và Nguyễn Diễm Quỳnh. Tất cả đều là học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai (Lào Cai).

Ban tổ chức cuộc thi cho biết sẽ chọn 7 trong số 12 dự án giải nhất để đại diện Việt Nam dự thi quốc tế dự kiến vào tháng 5/2021. Để được lựa chọn, học sinh có dự án giải nhất phải tiếp tục tham gia vòng thuyết trình về dự án bằng tiếng Anh.

Lê Dung - Đô Lương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.