Học sinh Kiên Giang sẽ đi học trở lại từ 2/3/2020

Học sinh Kiên Giang chuẩn bị đi học lại ngày 02/03/2020 (ảnh minh họa).
Học sinh Kiên Giang chuẩn bị đi học lại ngày 02/03/2020 (ảnh minh họa).
(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở cùng các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh phải chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.

Ngày 25/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 299/SGDĐT-VP  về việc chuẩn bị cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở cùng các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh phải chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng đón các em học sinh quay trở lại trường học.

Tước đó vào ngày 15/02, Ông Đỗ Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã họp Thường trực Ban Chỉ đạo và thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 02/2020.

Cụ thể, ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang yêu cầu các cơ sở trường học trên địa bàn tỉnh phải liên hệ với ngành y tế địa phương để nhận thuốc và thực hiện tiêu độc, khử trùng trước ngày 29/02.

Từ thời điểm hoàn thành việc tiêu độc khử trùng, các phòng học đều phải được niêm phong để đảm bảo an toàn cho các em học sinh trước khi đi học lại.

Các cơ sở trường học cũng cần phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức triển khai đến phụ huynh học sinh về cách phòng chống dịch tại nhà như: tiêu độc, khử trùng, chuẩn bị nhiệt kế điện tử, xà phòng và nước rửa tay cho các em học sinh.

Các trường học phân công giáo viên quan tâm theo dõi sát sao học sinh, nếu phát hiện có diễn biến bất thường thì thực hiện theo kịch bản đã chuẩn bị theo hướng dẫn của ngành y tế.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở trường học chủ động kinh phí mua xà phòng; nhiệt kế điện tử, chuẩn bị cho các em học sinh vệ sinh tay và kiểm tra sức khỏe trước khi vào lớp. Mỗi trường học phải tự sắm cho mình 10 cây nhiệt kế, đặc biệt khuyến khích các trường có điều kiện chuẩn bị một lớp 01 nhiệt kế. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thông báo đến các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc có các biện pháp quản lý học sinh, sinh viên, học viên trong thời gian nghỉ học; báo cáo kịp thời tình hình phòng, chống dịch của đơn vị về Ban Chỉ đạo tỉnh (qua Sở Y tế).

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức thực hiện các nội dung về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đồng thời, cán bộ y tế của các cơ sở trường học cũng đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế tại địa phương nghiêm túc thực hiện việc phun thuốc, xà phòng và khử trùng trường lớp học. Các Trung tâm y tế trực tiếp giám sát và hướng dẫn quá trình phun khử tại trường học, đảm bảo đúng cách và liều lượng./.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.