Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp với MobiFone Hải Dương trao tặng 5 máy tính bảng, 5 bộ phát sóng Wifi để hỗ trợ học sinh khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh học tập. Sở cũng tặng kèm các thiết bị là SIM data từ nhà mạng MobiFone với ưu đãi miễn phí 4 Gb/ngày để truy cập internet tốc độ cao.

Hội Người mù tỉnh Hải Dương hiện có 60 học sinh. Các em theo học chủ yếu tại các Trường Tiểu học, THCS Võ Thị Sáu; THPT Hồng Quang, Nguyễn Văn Cừ (thuộc TP Hải Dương). Để thuận lợi cho việc học tập, sau mỗi giờ lên lớp, học sinh làm bài tập thông qua máy tính cài đặt phần mềm chuyên dụng.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã quyết định phối hợp với MobiFone Hải Dương tặng các phần quà thiết thực trên để giúp học sinh khiếm thị có thêm điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, từng bước xây dựng xã hội số của tỉnh Hải Dương.

Trước đó, để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch COVID-19, Tỉnh hội Hải Dương cũng đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi ảnh 1

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp trao tặng 5 máy tính bảng cho học sinh khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh Hải Dương.

Tỉnh hội Hải Dương đã tổ chức tiêu độc khử trùng nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập của học sinh tại Trung tâm phục hồi chức năng, giáo dục, dạy nghề và tạo việc làm, tổ chức việc sinh hoạt, học tập theo đúng chỉ đạo của cơ quan chức năng. Chỉ đạo các cơ sở dịch vụ tẩm quất quản lý tốt nhân viên, động viên, thăm hỏi và tạo nguồn quỹ để hỗ trợ anh, chị em trong thời gian nghỉ làm. Giữ vững liên lạc với các cơ quan chức năng và với các đơn vị trực thuộc để kịp thời có sự hướng dẫn chỉ đạo khi dịch có diễn biến mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương hội và với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, bên cạnh công tác phòng, chống dịch trong 6 tháng đầu năm các cấp hội người mù Hải Dương đã tích cực vận động tổng số tiền 682 triệu đồng hỗ trợ đời sống cho người mù mùa dịch. Tiêu biểu như các Huyện hội: Gia Lộc vận động được 96,9 triệu đồng, Nam Sách: 76,9 triệu đồng, Thanh Hà: 86 triệu đồng và Hội Người mù TP Hải Dương là 179 triệu đồng ...

Đặc biệt, 13 nhân viên tổ dịch vụ của Huyện hội Thanh Hà và 42 nhân viên của Hợp tác xã 18/4 của Hội người mù TP Hải Dương còn được nhận trợ cấp thất nghiệp từ 3-12 tháng, mỗi tháng 1.970.000 đồng theo qui định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vĩnh Phúc: Ứng dụng công nghệ năng lượng sạch

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hiện nay, việc sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo dựa vào việc sử dụng sức gió và năng lượng mặt trời đang được ngành điện các nước công nghiệp tiên tiến quan tâm và đầu tư ứng dụng ngày càng nhiều, cùng với các giải pháp ngày càng tối ưu để có một hệ thống lưới điện hoàn chỉnh kết hợp linh hoạt giữa nhiều thể loại nguồn khác nhau.

Tái định nghĩa khái niệm “nghỉ dưỡng khoáng nóng” tại Việt Nam

APEC Mandala Retreats Kim Bôi - Tổ hợp nghỉ dưỡng trị liệu sức khỏe từ khoáng nóng thiên nhiên tiên phong tại Việt Nam
(PLVN) - Theo ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc APEC GROUP cho biết: Dự án APEC Mandala Retreats Kim Bôi đã tạo nên một chuẩn mực mới cho căn hộ “nghỉ dưỡng khoáng nóng”. Điều này hoàn toàn nằm trong mục tiêu chiến lược của APEC GROUP, đặt trọng tâm vào sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe người Việt".

Bà Rịa - Vũng Tàu: 30 năm xây dựng và phát triển

Thành phố Vũng Tàu lọt vào top 5 thành phố đáng sống nhất Việt Nam
(PLVN) - Trải qua 30 năm hình thành, xây dựng và bứt phá ngoạn mục, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành một địa phương giàu mạnh, không chỉ phụ thuộc vào ngành dầu khí, mà từ đây, tỉnh còn phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

Cần Thơ hỗ trợ Lào 500 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

Cần Thơ hỗ trợ Lào 500 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19
(PLVN) -  Bà Hồ Thị Thanh Bạch, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ và đoàn công tác đã đến Lãnh sự quán Lào tại TP Hồ Chí Minh trao trực tiếp 500 triệu đồng của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ tặng Lào phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tập đoàn Kosy chính thức vận hành nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2

Tập đoàn Kosy chính thức vận hành nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2
(PLVN) - Ngày 01/12/2021, Tập đoàn Kosy chính thức đưa nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2 vào vận hành, phát điện, hòa lưới điện quốc gia. Đây là dấu mốc khẳng định năng lực của Kosy Group trong lĩnh vực thủy điện bên cạnh việc triển khai thành công các dự án điện gió và bất động sản.

Bà Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 30/11, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XII đã bầu Ban Thường vụ Hội gồm 11 người. Bà Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.