Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp với MobiFone Hải Dương trao tặng 5 máy tính bảng, 5 bộ phát sóng Wifi để hỗ trợ học sinh khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh học tập. Sở cũng tặng kèm các thiết bị là SIM data từ nhà mạng MobiFone với ưu đãi miễn phí 4 Gb/ngày để truy cập internet tốc độ cao.

Hội Người mù tỉnh Hải Dương hiện có 60 học sinh. Các em theo học chủ yếu tại các Trường Tiểu học, THCS Võ Thị Sáu; THPT Hồng Quang, Nguyễn Văn Cừ (thuộc TP Hải Dương). Để thuận lợi cho việc học tập, sau mỗi giờ lên lớp, học sinh làm bài tập thông qua máy tính cài đặt phần mềm chuyên dụng.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã quyết định phối hợp với MobiFone Hải Dương tặng các phần quà thiết thực trên để giúp học sinh khiếm thị có thêm điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, từng bước xây dựng xã hội số của tỉnh Hải Dương.

Trước đó, để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch COVID-19, Tỉnh hội Hải Dương cũng đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp trao tặng 5 máy tính bảng cho học sinh khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh Hải Dương.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp trao tặng 5 máy tính bảng cho học sinh khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh Hải Dương.

Tỉnh hội Hải Dương đã tổ chức tiêu độc khử trùng nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập của học sinh tại Trung tâm phục hồi chức năng, giáo dục, dạy nghề và tạo việc làm, tổ chức việc sinh hoạt, học tập theo đúng chỉ đạo của cơ quan chức năng. Chỉ đạo các cơ sở dịch vụ tẩm quất quản lý tốt nhân viên, động viên, thăm hỏi và tạo nguồn quỹ để hỗ trợ anh, chị em trong thời gian nghỉ làm. Giữ vững liên lạc với các cơ quan chức năng và với các đơn vị trực thuộc để kịp thời có sự hướng dẫn chỉ đạo khi dịch có diễn biến mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương hội và với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, bên cạnh công tác phòng, chống dịch trong 6 tháng đầu năm các cấp hội người mù Hải Dương đã tích cực vận động tổng số tiền 682 triệu đồng hỗ trợ đời sống cho người mù mùa dịch. Tiêu biểu như các Huyện hội: Gia Lộc vận động được 96,9 triệu đồng, Nam Sách: 76,9 triệu đồng, Thanh Hà: 86 triệu đồng và Hội Người mù TP Hải Dương là 179 triệu đồng ...

Đặc biệt, 13 nhân viên tổ dịch vụ của Huyện hội Thanh Hà và 42 nhân viên của Hợp tác xã 18/4 của Hội người mù TP Hải Dương còn được nhận trợ cấp thất nghiệp từ 3-12 tháng, mỗi tháng 1.970.000 đồng theo qui định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.