Học sinh Cần Giờ háo hức ngày đầu trở lại trường

(PLVN) - Sáng nay, 20/10, hơn 240 học sinh các khối 1 - 2 - 6 - 9 - 12 của Trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP HCM) trở lại trường học sau 165 ngày nghỉ học.
Học sinh Cần Giờ háo hức ngày đầu trở lại trường ảnh 1

Bé Lê Thị Phương Quy (lớp 1) cũng được bà ngoại chuẩn bị chu đáo trước khi đến lớp. "Đến lớp con phải luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn" - bà Lê Thị Gái căn dặn. Ảnh Lao động.

Học sinh Cần Giờ háo hức ngày đầu trở lại trường ảnh 2

Nhiều học sinh vừa hồi hộp vừa háo hức bởi đây là lần đầu tới lớp, được gặp thầy cô, bạn bè. Ảnh Lao Động.

Học sinh Cần Giờ háo hức ngày đầu trở lại trường ảnh 3

Huỳnh Thị Bảo Uyên, lớp 9A2, trường THCS - THPT Thạnh An, cho biết nghe tin sắp đi học lại, mẹ em đã kịp đặt may một bộ đồng phục mới. Balo, tập sách đã chuẩn bị sẵn từ trước. Ảnh Zing.

Học sinh Cần Giờ háo hức ngày đầu trở lại trường ảnh 4

Cổng trường tiểu học Thạnh An được các thầy cô trang trí sặc sỡ để đón các em nhỏ đi học trở lại. Ảnh Dân Việt.

Học sinh Cần Giờ háo hức ngày đầu trở lại trường ảnh 5

Thầy cô có mặt từ sớm để đo thân nhiệt, khử khuẩn tay và dẫn học sinh lên lớp. Ảnh Dân Việt.

Học sinh Cần Giờ háo hức ngày đầu trở lại trường ảnh 6

Đỗ Thị Hồng Thắm, học sinh lớp 12, nói mỗi học sinh đều được cấp thẻ xác nhận mới vào trường. Trong ngày đầu trở lại lớp, giáo viên dành khoảng 30 phút hướng dẫn học sinh khai báo ý tế và nhắc nhở các quy định phòng dịch. Ảnh Zing.

Học sinh Cần Giờ háo hức ngày đầu trở lại trường ảnh 7

Các em học sinh được bố trí ngồi giãn cách và đeo khẩu trang trong suốt quá trình học. Học sinh tại trường sẽ học trực tiếp 100% các buổi. Ảnh Lao động.

Học sinh Cần Giờ háo hức ngày đầu trở lại trường ảnh 8

Học sinh lớp 1 vui vẻ chơi trò chơi khởi động với cô giáo trước khi vào học. Ảnh Dân Việt.

Học sinh Cần Giờ háo hức ngày đầu trở lại trường ảnh 9
Buổi học trực tiếp đầu tiên bắt đầu trong sự hân hoan của học sinh và giáo viên. Ảnh Lao động.

Đọc thêm

Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leader thông báo tái cấu trúc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 21/11/2022, hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã thông báo về việc tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống với mục tiêu nâng cao sự ổn định và chất lượng trong hoạt động giảng dạy.

Những thầy cô tận hiến

Cô giáo Nguyễn Thị Hà, Trường THPT Phan Đình Giót, tỉnh Điện Biên kể về hành trình “nuôi em”.
(PLVN) -  Chương trình Thay lời Tri ân với chủ đề “Cây đời trăm năm” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã ghi lại nhiều câu chuyện xúc động về những thầy cô hết lòng vì học trò cũng như sự nghiệp “trồng người”.

Lớp học đặc biệt dành cho những phận đời lầm lỡ

Khai giảng lớp học văn hóa xóa mù chữ tại Trại giam số 3.
(PLVN) - Trong lớp học ấy, học trò là những người mang “áo số”, đang phải trả giá cho lỗi lầm của mình, còn thầy mang sắc phục công an. Lớp học đặc biệt không chỉ dạy học viên biết đọc, biết viết mà quan trọng hơn là mở thêm một cánh cửa ra thế giới bên ngoài.

Người thầy trong xã hội xưa và nay

Mái trường là nơi biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành (Ảnh sưu tầm)
(PLVN) - Từ bao đời nay, hiếu học và kính trọng người thầy luôn là đạo lý cơ bản của dân tộc Việt Nam. Vai trò của người thầy luôn được coi trọng và nghề giáo được thừa nhận là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Cảm động câu chuyện người thầy giáo bị dị tật do di chứng da cam mang “con chữ” lên bản nghèo Hà Giang

Ngay từ nhỏ thầy Vũ Tiến Sĩ đã bị dị tật hai tay do di chứng nhiễm độc da cam từ cha

(PLVN) - Dù đôi bàn tay không được lành lặn như người bình thường, dẫu có khó khăn và đầy gian nan, nhưng thầy giáo Vũ Tiến Sĩ đã cống hiến cả thanh xuân, dành 20 năm tuổi trẻ, nhiệt huyết để mang “con chữ” đến với các em nhỏ vùng cao của PTDTNT huyện Xín Mần (nay là trường PTDTNT THCS & THPT huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Hiệu trưởng các trường thuộc Bộ Tư pháp chia sẻ nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hiệu trưởng các trường thuộc Bộ Tư pháp chia sẻ nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
(PLVN) - Đại học Luật Hà Nội đang khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiếp tục xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu khu vực Đông Nam Á và châu Á. Học viện Tư pháp cũng nỗ lực để giữ vững vị thế là địa chỉ uy tín trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật...

Người thầy 'bám bản' gieo chữ vùng cao

Thầy Sùng A Trừ giáo viên trường PTDTBT TH&THCS Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Là một trong những giáo viên dành thanh xuân, nhiệt huyết của mình để gieo chữ nơi vùng cao, thầy Sùng A Trừ luôn tâm niệm, cố gắng để các học trỏ nhỏ của mình dùng tiếng phổ thông và có sự phát triển, tiến bộ hơn.

Những giáo viên “gùi” chữ lên non, xây trường hạnh phúc

Cô giáo thành phố và học sinh vùng cao hòa đồng bên nhau trong ngày 20/11.
(PLVN) -  Không chỉ giải quyết tình trạng thiếu giáo viên Tiếng Anh tại các trường vùng cao Yên Bái, các thầy cô “biệt phái” còn là nguồn động lực thúc đẩy học sinh và giáo viên sở tại chung tay gieo mầm tri thức, xây trường học hạnh phúc.

Loạt chính sách 'giữ chân' giáo viên ở lại với nghề

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Năm 2022 có khoảng 16.000 giáo viên xin nghỉ việc gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học trong các nhà trường. Những chính sách, chế độ đãi ngộ xứng đáng và kịp thời phần nào “giữ chân” giáo viên yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.