Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới

(PLVN) - Sáng nay, 5/9, gần 23 triệu học sinh cả nước đến trường dự Lễ khai giảng. Lễ khai giảng trong ý thức đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 nhưng vẫn vui tươi, phấn khởi, thầy và trò quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học mới...

Tại Hà Giang: Sáng 5/9, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự, chung vui cùng thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Chuyên Hà Giang trong Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 1
 Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đánh trống khai trường.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 2
 Học sinh trường chuyên ở Hà Giang đón chào năm học mới.

Tại Hà Nội

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã tới dự lễ khai giảng cùng hơn 3.600 học sinh Trường THCS Giảng Võ. Cùng dự có: Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình Tạ Nam Chiến...

Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 3
 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 4
 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng tại Trường tiểu học Đan Phượng (Hà Nội).
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 5
 Chỉ diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ, buổi lễ khai giảng năm học mới của thầy trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành không có những bài phát biểu hay bản báo cáo thành tích dài dòng, nhưng cũng đủ những hoạt động để các em hoc sinh nhất là học sinh hai lớp đầu cấp hiểu và tự hào về ngôi trường mình đang theo học. 
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 6
 Theo  Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởngnhà trường, đây là năm học hết sức khó khăn. Thầy trò trường Nguyễn Tất Thành sẽ cùng nhau tiếp tục học tốt, cùng cả nước phòng chống dịch tốt. Ngay trong những tin nhắn đầu tiên của năm học mới gửi phụ huynh học sinh, Nhà trường đã đề nghị phụ huynh và các em học sinh dùng điện thoại thông minh cài bluezone để hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 7
 Sáng nay, hòa chung không khí phấn khởi của nhân dân cả nước,, trường tiểu học An Hòa - Cầu Giấy - Cũng hân hoan bước vào năm học mới với thông điệp vừa học vừa chống dịch Covid-19.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 8
 Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hòa đánh trống chào mừng năm học mới.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 9
Học sinh trường THPT Yên Hòa dự lễ khai giảng. 
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 10
Trường THCS Cầu Giấy dự khai giảng ngay tại lớp học thông qua máy chiếu trực tiếp
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 11
 Lễ khai giảng tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hai Bà Trưng) 
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 12
 Trường Tiểu học Ái Mộ A (Quận Long Biên) đón học sinh lớp 1.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 13
Cô Nguyễn Bích Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ái Mộ A gióng trống chính thức khai giảng năm học mới.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 14
 Nằm ở ngoại thành Hà Nội, trường THCS Minh Hà - Canh Nậu - Thạch Thất cũng đón này khai giảng trong không khí vui mừng, phấn khởi.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 15
 Đây cũng là nơi chính quyền địa phương hết sức quan tâm đến công tác giáo dục.

Tại Đà Nẵng

Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 16
 Trường Mầm non Bình Minh (Quận Hải Châu) tổ chức các hoạt động trong ngày khai giảng online.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 17
 Nhiều phụ huynh cho con tham gia khai giảng trực tuyến.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 18
 Học sinh lớp Một đón khai giảng tại nhà với đồng phục mới.

Tại TP HCM

TP HCM có 1,74 triệu học sinh, tăng 54.645 em so với năm trước. Học sinh tăng chủ yếu ở cấp THCS với 27.950 em. Trong đó, tập trung nhiều ở các quận 9, 12, Gò Vấp, Bình Tân và các huyện ngoại thành Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi do đang đô thị hóa nhanh, dân số tăng. 

Trong ngày khai giảng hôm nay, các trường chỉ tập trung đại diện học sinh các khối lớp tham dự, mỗi lớp từ 10- 20 em. Riêng học sinh đầu cấp gồm lớp 1, 6, 10 được tham dự đầy đủ.

Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 19
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ khai giảng của trường THPT Lê Quý Đôn. 
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 20
 Học sinh Trường Tiểu học Hồng Đức, quận 8 đến trường.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 21
 Trường TH Lê Văn Thọ tổ chức khai giảng.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 22
 Học sinh THPT tại TP HCM dự lễ khai giảng sáng 5/9.

Tại Đồng Tháp:

Sáng nay 5/9, thầy và trò Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp vui mừng đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội đến chúc mừng và chung vui trong buổi lễ khai giảng năm học mới.

Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 23
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng.

Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời chúc mừng tới các em học sinh: Các cháu hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê. Được học dưới một ngôi trường có bề dày thành tích trong đấu tranh, rèn luyện và học tập, các cháu hãy thắp tiếp ngọn lửa truyền thống học tập say mê, rèn luyện đạo đức và lối sống tốt để phục vụ nhu cầu của chính bản thân mình, giúp đỡ cho gia đình, trang bị cho mình hành trang đầu đời để trở thành những công dân có ích cho quê hương, cho đất nước…

Tại Cần Thơ
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 24
 Học sinh Cần Thơ tươi vui đến trường ngày khai giảng.
Học sinh cả nước náo nức khai giảng năm học mới ảnh 25
 Ông Trần Quốc Trung - Bí thư thành ủy Cần Thơ (thứ 2 từ trái qua) có mặt tại trường tiểu học Võ Trường Toản từ rất sớm để dự khai giảng.
L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.