Học sinh Bắc Giang mắc COVID-19 tăng đột biến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày đầu đi học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, số học sinh nhiễm COVID-19 tăng đột biến. Riêng ngày 9/2, Bắc Giang có 190 học sinh dương tính.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Thông tin từ Sở y tế Bắc Giang, đến 16h ngày 9/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 499 ca mắc mới COVID-19, trong đó, 395 ca F0 qua khám sàng lọc trong cộng đồng, doanh nghiệp. Cụ thể, số ca mắc tại TP Bắc Giang (30), Huyện Việt Yên (85), huyện Hiệp Hoà (132), huyện Lạng Giang (27), huyện Tân Yên (33), huyện Yên Dũng (23), huyện Yên Thế (29), huyện Lục Nam (24), huyện Lục Ngạn (04) và doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (08).

Tại các khu vực cách ly ghi nhận 41 ca F0 liên quan đến các chùm ca bệnh trước đây và 63 ca F0 liên quan đến người về tỉnh.

Sau Tết Nguyên đán, số trường hợp dương tính tăng đột biến, trung bình mỗi ngày ghi nhận 346 trường hợp. Các ca nhiễm chủ yếu được phát hiện trong cộng đồng, tập trung là huyện Việt Yên, Hiệp Hòa, Lục Nam và TP Bắc Giang.

Dự báo của Sở Y tế Bắc Giang, thời gian tới dịch có thể diễn biến phức tạp do bắt đầu vào mùa lễ hội Xuân 2022. Số ca mắc có thể liên quan đến biến chủng mới Omicron khi mà nhiều tỉnh trên toàn quốc đã xuất hiện nhiều ca mắc liên quan đến biển chủng này trong cộng đồng.

Những ngày đầu đi học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, số học sinh nhiễm COVID-19 tăng đột biến. Riêng ngày 9/2, Bắc Giang có 190 học sinh dương tính. Trước đó, ngày 8/2, toàn tỉnh phát hiện 414 em mắc. Trong đó tập trung cao ở TP Bắc Giang và các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa, Lục Nam.

Ngày 9/2, các trường học trên địa bàn TP Bắc Giang ghi nhận 107 học sinh dương tính. Số học sinh nhiễm bệnh đều được phát hiện qua sàng lọc trường hợp có yếu tố dịch tễ. Ông Nguyễn Văn Phái, Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang cho biết trên địa bàn có 53 trường. Ba ngày các em đi học trở lại sau khi nghỉ tết, các nhà trường phát hiện 294 học sinh nhiễm COVID-19. Hiện có 33 trường tiểu học và THCS tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến, 20 trường mầm non đã đón trẻ đến lớp.

Trước đó, ngày 6 và 7/2, các trường tại huyện Việt Yên đã tổ chức xét nghiệm nhanh cho toàn bộ cán bộ giáo viên, học sinh và phát hiện 61 em nhiễm bệnh.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Bắc Giang, toàn tỉnh hiện có 1.003 học sinh và 40 giáo viên dương tính đang điều trị tại các cơ sở thu dung và tại nhà.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.