Hóc Môn, TP HCM: Một doanh nghiệp nước ngoài tố bị “đối tác” chiếm đoạt tài sản

(PLVN) - Theo thông tin từ ông Hồ Công Ngôn, công an viên xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP HCM, ngày 5/1/2020, Công an xã Tân Hiệp đã lập biên bản với ông Nguyễn Ngọc Điệp cùng 15 đối tượng khác.  
Trụ sở Văn phòng điều hành hợp tác kinh doanh FuShing Feather Trụ sở Văn phòng điều hành hợp tác kinh doanh FuShing Feather

Những người này đã có hành vi đến trụ sở Văn phòng điều hành hợp tác kinh doanh FuShing Feather tại 186/1C Quốc lộ 22, ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP HCM tự phá niêm phong nhà xưởng số 4, khuân vác toàn bộ máy móc, trang thiết bị của nhà xưởng số 4 của Văn phòng điều hành hợp tác kinh doanh (VPĐHHTKD) FuShing Feather. 

Ông Điệp và những người này cho rằng có hành vi trên theo uỷ quyền của Công ty Thuận Viên do bà Nguyễn Thị Phi Loan (SN 1981, địa chỉ 106 đường 3A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM) làm giám đốc. 

Theo đó, khoảng 9h sáng ngày 4/1/2020, một nhóm người lạ mặt xuất hiện tại khuôn viên VPĐHHTKD FuShing Feather để cắt tín hiệu camera an ninh. Tối cùng ngày, bốn người có nhiều hình xăm trên người, đầu trọc với thái độ hung dữ đã đuổi ông Kuo Chun Ting, Trưởng VPĐHHTKD FuShing Feather ra khỏi trụ sở. Sáng hôm sau, ngày 5/1/2020, nhóm người do ông Điệp dẫn đầu đã phá niêm phong nhà xưởng số 4 và khuân vác toàn bộ trang thiết bị, nhà xưởng tại đây để chiếm quyền sử dụng.

Trước đó, ngày 13/11/2019, Lãnh đạo VPĐHHTKD FuShing Feather đã lập vi bằng và niêm phong nhà xưởng số 4, đồng thời phát đi văn bản gửi chính quyền các cấp hỗ trợ trong việc trông giữ tài sản cho mình, bảo đảm quyền và lợi ích của VPĐHHTKD FuShing Feather. 

Ông Kuo Chun Ting cho biết, sở dĩ VPĐHHTKD FuShing Feather phải niêm phong nhà xưởng số 4 bởi áp lực của việc nhiều nhóm người tự xưng được ủy quyền  của bà Phi Loan đến để đòi tài sản. 

Trước đó, ngày 26/3/2018, chính bà Phi Loan đã tự tay cầm cây sắt dài đập hư hỏng camera, phá cửa nhôm kính của VPĐHHTKD FuShing Feather. Sau khi nhận được thông báo về việc không khởi tố hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn, Công an xã Tân Hiệp đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà Phi Loan về hành vi vi phạm hành chính “Huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác”. Mức phạt tiền là 3,5 triệu đồng.

Hiện bà Nguyễn Thị Phi Loan là Giám đốc Công ty Thuận Viên, tiền thân là Công ty TNHH Sản xuất Hạp Tiến do ông Kuo Hsi Tung (chồng cũ bà Loan) làm giám đốc. Năm 2009, ông Kuo Hsi Tung đã chuyển nhượng Công ty TNHH Sản xuất Hạp Tiến cho bà Phi Loan và đổi tên thành Công ty Thuận Viên.

Trước đó từ năm 2003, Công ty TNHH Sản xuất Hạp Tiến đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với ông Kuo Chun Ting thành lập VPĐHHTKD FuShing Feather. Trong số tài sản Công ty TNHH Sản xuất Hạp Tiến góp vốn có Nhà xưởng 4 tại 186/1C Quốc lộ 22, ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. 

Ông Kuo Chun Ting cho biết Công ty Thuận Viên phải chịu trách nhiệm nếu làm hư hỏng, thất thoát số máy móc, thiết bị và khoảng 9 tấn lông vũ cùng nhiều tài sản khác mà công ty đã niêm phong, lập vi bằng. Đồng thời, phải bồi thường 196.000 USD tổn thất mà Văn phòng điều hành hợp tác kinh doanh FuShing Feather bị phạt hợp đồng với đối tác và các chi phí khác, như: Lương công nhân, các loại bảo hiểm, điện nước… trong thời gian bị ngưng hoạt động.

“Đây rõ ràng là hành vi lộng hành của bà Loan để chiếm đoạt tài sản của VPĐHHTKD FuShing Feather cần được các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm”, ông Kuo Chun Ting nói. 

Công Lý
Cùng chuyên mục
Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân.

Phương án “chôn” đường ống của Nhà máy nước Phú Mỹ Tân (Nam Định): Hai bên chưa “thông”, vì sao huyện vẫn quyết cưỡng chế?

(PLVN) -  Mặc dù phương án di dời đường ống dẫn nước của Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân chưa nhận được sự đồng thuận từ phía Công ty TNHH Mai Thanh; nhưng mới đây UBND huyện Nghĩa Hưng vẫn tổ chức cưỡng chế di dời công trình này để lấy mặt bằng thi công Dự án xây dựng công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ.

Đọc thêm

Lấy đất đã giao Cty này để giao Cty khác: Thanh tra Chính phủ đã kết luận, tỉnh Sơn La vẫn chưa xử lý dứt điểm

Đơn của ông Nguyễn Văn Hùng gửi Báo PLVN.
(PLVN) -  Ông Nguyễn Văn Hùng, GĐ Cty CP Giang Sơn (ngụ tổ 11, phường Quyết Tâm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) phản ánh về việc UBND tỉnh Sơn La ra quyết định thu hồi đất của Cty Giang Sơn giao cho Cty CP May DNN thuê để xây dựng nhà máy may không đúng quy định. Sự việc đã được Thanh tra Chính phủ kết luận là có vi phạm nhưng suốt thời gian dài, khiếu nại của ông vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh: Giảm quy mô đầu tư, sao vẫn tăng thời gian thu phí?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Góp ý với báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, một số bộ, ngành đề nghị UBND tỉnh Cao Bằng làm rõ vì sao dự án điểu chỉnh giảm quy mô đầu tư tới 71km, tăng 1.580 tỷ đồng phần vốn góp của Nhà nước; nhưng thời gian hoàn vốn thu phí vẫn đề xuất tăng thêm 7 năm?

Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra.
(PLVN) - Theo KLTT mới ban hành của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra tổ chức thực hiện bán đấu giá tài sản (cây cao su và cây điều gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013) không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 905/QĐ-UBND ngày 12/9/2017.

CDC Hòa Bình mua kit test của Công ty Việt Á: Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ 8 gói thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã bàn giao hồ sơ 08 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm trong năm 2020, 2021 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) thực hiện với Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty TNHH Thiết bị Y tế và Khoa học Tâm Việt cho Công an tỉnh này để điều tra theo ủy thác của Bộ Công an.

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại
(PLVN) - Xuất phát từ việc mất trộm, hai vợ chồng ông Phạm Thanh Bình đã yêu cầu người thực hiện việc trộm cắp phải bồi thường thiệt hại mà không tố cáo hành vi trộm cắp đến cơ quan chức năng. Việc làm này đã khiến vợ chồng ông bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và phải đi tù, trong khi người phải lĩnh án đáng lẽ là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.

Kiểm tra mỏ đá không phép sau phản ánh của PLVN

Xe chở vật liệu từ một mỏ đá trái phép.
(PLVN) -  Sau khi PLVN có bài “Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La” phản ánh hoạt động khai thác đá trái phép tại bản Bon, xã Mường Chiên và bản Le, xã Pá Ma Pha Khinh (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); UBND huyện đã thành lập tổ kiểm tra vào cuộc xác minh sự việc.

Sơn La: Cựu Chủ tịch UBND huyện nhiều năm kêu oan

Ông Lường Văn Định.
(PLVN) -  Nhiều năm qua, ông Lường Văn Định, cựu Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng việc ông bị các cấp tòa án tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là oan.

Tiền Giang: Hi hữu vụ gán nhà đất trả nợ rồi “phản tố” đòi lại

Sau khi cấn đất và nhà để trừ nợ, bà Liên ký hợp đồng thuê nhà đất với bà Chi.
(PLVN) - Cấn trừ nhà đất để trả nợ cho con trai và ngân hàng; sau đó ký hợp đồng thuê lại nhà để ở nhưng không trả tiền thuê, bị kiện đòi giao nhà thì “phản tố” đòi lại nhà. Vụ kiện hi hữu xảy ra tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang khiến bà Võ Thị Kim Chi (SN 1965, ngụ ấp Thuận Phong B, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Tho, Tiền Giang) cho rằng phải khốn khổ suốt 3 năm qua.

Quảng Ninh: Chậm giải quyết vụ chiếm giữ đất trái phép tại Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch phường Quang Hanh (bên phải) trao đổi với báo chí ngày 29/4.
(PLVN) - Mặc dù dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả nằm trên phần đất của hộ gia đình bà Phạm Thị Nhẫn, Tường Thị Hà, đồng thời dự án này đi vào sử dụng từ đầu năm 2022 nhưng đến nay khu đất này vẫn bị nhiều người ngang nhiên chiếm giữ, chính quyền chậm giải quyết sự việc.

Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La

Bóc cả mảng núi để khai thác đá trái phép tại bản Bon (Mường Chiên, Quỳnh Nhai).
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiên Lừ Văn Toản xác nhận việc khai thác đá của đơn vị doanh nghiệp trên là không được cấp phép. Hiện nay, trên địa bàn xã cũng không có mỏ đá nào được cấp phép khai thác. Theo ông Toản, hoạt động khai thác đá tại đây đã diễn ra hơn một tháng qua. Xã đã xuống kiểm tra nhưng phía Cty có ý kiến “xin phép khai thác tận dụng một ít”.

Làm Quốc lộ 13C qua Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai: Đề xuất bị giới chuyên gia phản đối quyết liệt

Kiểm lâm khu bảo tồn Đồng Nai tuần tra, bảo vệ rừng.
(PLVN) - Tỉnh Bình Phước vừa đề xuất xây cầu Mã Đà và mở QL13C kết nối với Đồng Nai xuyên qua vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học và UBND tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng phản đối đề xuất này.

Kỳ án “lướt cọc” nhà đất ở Đà Nẵng: Sao CQĐT lại “phân xử” cả chuyện ai được thừa kế?

Căn nhà 27 đã được bà Châu thỏa thuận mua lại, đặt cọc 3 tỷ cho ông Nam trước khi nhận cọc 2,5 tỷ để bán cho bà Luận.
(PLVN) -  Như PLVN phản ánh, KLĐT số 40 ngày 03/05/2022 của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho rằng bị can Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ) lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ tiền “đặt cọc” của bà Cao Thị Thúy Luận (SN 1982, ngụ quận Thanh Khê) khi thỏa thuận mua bán căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu). KLĐT này bị đánh giá có một số điểm chưa phù hợp, “lấn sân” tòa án.