Hoạt động văn hóa tại Festival Thanh niên Đông Nam Á

Hoạt động văn hóa tại Festival Thanh niên Đông Nam Á
(PLVN) - Hướng tới SEA games 31, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Các hoạt động đặc sắc

Diễn ra vào ngày 7/5/2022, sự kiện nhằm thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, là nơi giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, tạo cho thanh thiếu nhi sân chơi nghệ thuật, thể thao văn minh, bổ ích và an toàn. Chương trình thể hiện tinh thần yêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và phát triển, tạo mối liên kết bền chặt giữa thanh niên các nước trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời giới thiệu cho bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, đặc sản của Việt Nam.

Tiết mục flashmob khai mạc festival

Tiết mục flashmob khai mạc festival

Những hoạt động đặc sắc bao gồm nhảy flashmob có sự tham gia của Xuân Bắc và Tuấn Hưng, diễu hành “vì một Đông Nam Á đoàn kết”, triển lãm Quốc hoa - Quốc phục,... được đông đảo các bạn trẻ, tình nguyện viên hưởng ứng.

Không gian văn hóa

Triển lãm tranh ASEAN

Triển lãm tranh ASEAN

Triển lãm tranh ASEAN kéo dài từ khu quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, trưng bày các tác phẩm vẽ về sao la - linh vật của SEA games 31 và những công trình kiến trúc nổi bật đến từ các nước thuộc Đông Nam Á.

"Mình thấy những bức tranh này rất là đẹp. Nét vẽ và màu sắc rất hài hòa và tươi sáng. Những bức vẽ về những địa danh, những đặc trưng của 11 nước trong khu vực ĐNA gợi cho mình rất nhiều cảm xúc. Và mình rất hào hứng và mong chờ sự kiện SEA games lần thứ 31 này diễn ra tại VN." - Đào Thị Huyền Trâm, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ.

Hoạt động quảng bá văn hóa trong gian hàng của từng quốc gia

Hoạt động quảng bá văn hóa trong gian hàng của từng quốc gia

Để quảng bá văn hóa, gian hàng được đoàn thanh niên của 11 nước Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore, Indonesia, Brunei, Philippines và Đông Timor chuẩn bị mang đến trải nghiệm đa dạng về đặc trưng của từng quốc gia. Thông qua chương trình này, thanh niên Việt Nam đã có cơ hội thưởng thức đặc sản, mở rộng hiểu biết về trang phục, nghệ thuật, văn hóa của những nước Đông Nam Á.

Gian hàng Việt Nam thu hút bạn bè quốc tế đến trải nghiệm văn hóa bởi những hoạt động ý nghĩa như nặn tò he, vẽ tranh chân dung, ăn các món truyền thống,...

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.